Ý kiến bạn đọc (17) máy ngày thì xuống ổ

Ý kiến bạn đọc (17) máy ngày thì xuống ổ

» MÁY ẤP TRỨNG GÀgà con nở

» MÁY ẤP TRỨNG BỒ CÂU

» KIẾN THỨC CHĂN NUÔI

» LIÊN HỆ gà con nở

Xin chào các bạn, bài này tôi muốn chia sẻ tới các bạn một vài lưu ý khi chăm sóc gà con mới nở, việc này với nhiều người là một việc rất quen thuộc và đơn giản, nhưng cũng không ít người chăn nuôi đã làm sai bước này dẫn đến gà con yếu và hay bị bệnh đường ruột. 

> Máy ấp trứng 50 trứng/Máy ấp trứng 100 trứng/Máy ấp trứng
two00 trứng/
Máy ấp trứng 600 trứng/gà con nở

> Máy ấp trứng 1000 trứng/Máy ấp trứng
two000 trứng/
Máy ấp trứng 3000 trứng

Gà con sau khi nở cần để trong máy ấp trứng khoảng 5h đồng hồ để gà khỏe mạnh và khô lông, sau đó cần đưa ra lồng úm gà con, lồng úm nên thắp bóng đèn sợi đốt từ 25W- 40W, không nên dùng bóng có công suất lớn vì gà con sống trong môi trường nhiệt độ cao lâu sẽ không tốt cho sức khỏe, gà yếu, dễ bệnh tật.

Các nội dung chính trong bài viếtgà con nở

Gà con mới nở có hệ tiêu hóa còn rất yếu, đường ruột chưa khỏe để có thể tiêu thụ thức ăn và trong ngày đầu tiên sau khi nở thì trong bụng gà con vẫn còn sót lại chút lòng đỏ nên cần phải tiêu hóa hết, chính vì vậy mà khách hàng rất cần phải lưu ý là không nên cho gà con ăn trong ngày đầu tiên mà chỉ nên cho uống nước (có thể pha thêm đường Gluco, Permasol 500, Vitamin C như sau: 50g đường Gluco, 1g Permasol, 1g VitaminC hòa với 1 lít nước cho gà uống, sau 3h thì thay bằng nước lọc), việc này giúp hệ tiêu hóa của gà con được khỏe mạnh và sức đề kháng tốt.

(Xem thêm: Các trường hợp trứng không nở)

Sang ngày thứ
two thì bắt đầu cho gà con ăn cám dành riêng cho gà từ 1 – 3 tuần tuổi, kết hợp với tiêm hoặc nhỏ vacxin phòng bệnh định kỳ cho gà (tham khảo thêm ý kiến của bác sỹ thú y). Khách hàng thực hiện việc này tốt thì đảm bảo gà con sẽ có sức khỏe tốt và ít bệnh tật trong quá trình phát triển.
gà con nở

Chế độ ánh sáng đối với sự tạo ra của gà là rất quan trọng, việc chiếu sáng tốt nhất với từng giai đoạn phát hành của gà như thế nào thì còn rất nhiều người lơ mơ dẫn đến việc chăn nuôi chưa đạt kết quả tốt. 

Thời kỳ đầu, gà con cần được chiếu sáng liên tục để có thể ăn uống suốt ngày, gà sẽ phát triển nhanh và khỏe mạnh. Trong 3 tuần tuổi đầu tiên thì cần chiếu sáng
two4/24h

gà con nở

(Hình ảnh được khách hàng sử dụng máy ấp trứng cung cấp)

Thời gian chiếu sáng từ 4 –
six tuần tuổi giảm dần còn 16h, 7 – 17 tuần tuổi thời gian chiếu sáng là 8h/ngày, vào giai đoạn này chỉ cần ánh sáng tự nhiên là đủ, ánh sáng cần phân bố đều toàn chuồng.

gà con nở

(Hình ảnh được khách hàng ở Quốc oai sử dụng máy ấp trứng 600 cung cấp)

Máng ăn và máng uống sử dụng cho gà nên dùng loại máng nhựa tròn có chụp cấp nước và thức ăn tự động. Vị trí đặt máng ăn và máng uống phù hợp cho gà ăn uống
đơn giản, hàng ngày cần thay nước để tránh ôi chua khi thức ăn lẫn vào. Sử dụng máng ăn và máng uống có kích thước phù hợp để gà không chen lấn khi ăn uống. 

(Xem thêm: Gà nở không đều và cách khắc phục hiệu quả)gà con nở

Thức ăn cho gà cần được cung cấp thường xuyên để gà có thể ăn liên tục, mỗi lần cho ăn cần làm sạch chất độn chuồng và phân lẫn trong thức ăn cũ để gà ăn hết thức ăn trong  máng. Sau vài tuần cần thay máng ăn dài hơn. 

Khi dùng máng ăn treo cần phải thường xuyên điều chỉnh độ cao để gà được ăn một cách thoải mái và tránh thức ăn bị rơi vãi.

gà con nở

(Hình ảnh được khách hàng ở gia lai sử dụng máy ấp trứng cung cấp)

Gà con từ 1- 10 tuần tuổi cần cho ăn liên tục cả ngày đêm. Sau 10 tuần chuyển gà sang chế độ nuôi ăn hạn chế để gà không bị béo, sinh trưởng
làm theo quy luật tự nhiên của từng giống gà, giai đoạn này cần tách trống và mái để nuôi riêng. 

Khi nuôi hạn chế cần phải có đủ máng ăn và máng uống để cho mọi con gà đều ăn uống tốt, tránh con ăn nhiều con ăn ít, gà to gà nhỏ dại dẫn đến đàn gà phát triển không đều, năng suất trứng kém.gà con nở

Bảng khẩu phần ăn, chúng tôi đang tổng hợp để cung cấp kịp thời cho người chăn nuôi.

Phòng bệnh hơn chữa bệnh, vì vậy người chăn nuôi cần tuân thủ nghiêm ngặt chế độ tiêm phòng, vệ sinh dịch tễ để đảm bảo đàn gà luôn phát triển tốt. Cần theo dõi thường xuyên các biểu hiện của gà để có thể chuẩn đoán kịp thời bệnh và đưa ra phác đồ điều trị phù hợp, giúp ngăn chặn bệnh dịch và hạn chế tối đa tổn thất.

Trong chuồng nuôi chỉ nên nuôi gà cùng lứa tuổi, không nên nuôi lẫn các động vật khác xung quanh như lợn, vịt, …. thường xuyên diệt trừ các động vật lây bệnh như chuột bọ, gián, các loại côn trùng khác.gà con nở

Xin chân thành cảm ơn các bạn đã tham khảo bài viết.

 

Hiện nay, máy ấp trứng Mactech đã có sản phẩm mới năm
two016 với chất lượng tốt hơn nữa, giải quyết những vấn đề còn tồn tại của phiên bản 2015. Mặc dù đã trải qua nhiều năm, nhưng chúng tôi luôn luôn cải tiến sản phẩm để mang chất lượng tốt nhất tới khách hàng. Xem chi tiết tại máy ấp trứng
two016. Xin chân thành cảm ơn các bạn.
gà con nở

 

Bình luận bị khóa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *