‘Túy quyền’ nổi tiếng nhờ… Thành Long và đang phát triển mạnh mẽ ở Trung Quốc

Túy quyền nổi tiếng trở lại ở Trung Quốc nhờ... Thành Long - Ảnh 1.Liu Xuliang lao ra rất ” hoành tráng ” như thể sắp đánh nhau sau khi uống quá nhiều ly rượu. Nhưng trên trong thực tiễn, anh rất tỉnh táo – Ảnh : AFPTúy quyền ( võ say ) còn gọi là Túy bát tiên quyền hoặc Túy tửu quyền là loại võ chuyên mô phỏng hình tượng của những người say rượu đã có từ truyền kiếp ở Trung Quốc .Nhưng phải đến năm 1978 thì môn võ này mới thật sự trở nên phổ cập, sau bộ phim võ thuật ” Túy quyền ” do siêu sao điện ảnh Thành Long thủ vai chính .

Từ đó đến nay, môn võ Túy quyền vẫn phát triển không ngừng ở Trung Quốc, trong đó nhiều người tập ở các tỉnh Tứ Xuyên, Thiểm Tây, Sơn Đông, Hà Bắc, Bắc Kinh, Thượng Hải và các nơi ở vùng Giang Hoài.

Dưới đây là hình ảnh mê hoặc khi tập luyện và tranh tài môn Túy quyền của võ sư Liu Xuliang do phóng viên báo chí hãng tin AFP chụp, đăng tải ngày 28-8 :Túy quyền nổi tiếng trở lại ở Trung Quốc nhờ... Thành Long - Ảnh 2.Theo số liệu thống kê sơ bộ thì có hơn 1.000 người vẫn đang theo học Túy quyền ở Trung Quốc. Đây là môn võ không dễ chút nào và rất được ưa thích bởi … những tình nhân rượu – Ảnh : AFPTúy quyền nổi tiếng trở lại ở Trung Quốc nhờ... Thành Long - Ảnh 3.

Di chuyển có vẻ lộn xộn nhưng thực sự được kiểm soát hoàn hảo, Liu Xuliang có động tác ngã người nghiêng hẳn về phía sau trước khi gục xuống, bất động và dang rộng hai cánh tay – Ảnh: AFP

Túy quyền nổi tiếng trở lại ở Trung Quốc nhờ... Thành Long - Ảnh 4.Một tư thế rất quen thuộc trong Túy quyền là đứng ngã người về sau và nâng ly uống rượu. Liu Xuliang nói : ” Phải thực thi y hệt như một người say rượu nhưng thực ra tôi rất tỉnh táo ” – Ảnh : AFPTúy quyền nổi tiếng trở lại ở Trung Quốc nhờ... Thành Long - Ảnh 5.Ngoài những động tác liêu xiêu, đứng không vững trông rất buồn cười thì Túy quyền còn những động tác bay người lên không rất thích mắt – Ảnh : AFPTúy quyền nổi tiếng trở lại ở Trung Quốc nhờ... Thành Long - Ảnh 6.

Nguồn gốc của môn võ thuật này không rõ ràng, nhưng nó thường được cho là xuất phát từ câu chuyện về Tám vị thần tiên bất tử say rượu trong thần thoại Trung Quốc – Ảnh: AFP

Túy quyền nổi tiếng trở lại ở Trung Quốc nhờ... Thành Long - Ảnh 7.Liu Xuliang cho biết số người luyện võ say từ những năm 1980 đã giảm xuống. Nhưng thời hạn gần đây đã có sự ngày càng tăng và chính phủ nước nhà Trung Quốc có vẻ như quyết tâm giữ lại môn võ mê hoặc này – Ảnh : AFPTúy quyền nổi tiếng trở lại ở Trung Quốc nhờ... Thành Long - Ảnh 8.Trước đó Liu Xuliang tập nhiều loại võ khác nhau nhưng trở nên thú vị Túy quyền khi xem những bộ phim ” Drunken Master ” ( Túy quyền ) của Thành Long từ năm 1978 và 1994 – Ảnh : AFP Operation Smile ra thông cáo: Thành Long sẽ không đến Việt Nam Operation Smile ra thông cáo: Thành Long sẽ không đến Việt Nam TTO – Các hoạt động giải trí nhân kỷ niệm 30 năm xây dựng Operation Smile tại Nước Ta sẽ không có sự tham gia của Thành Long. Hình ảnh của Thành Long cũng đã được gỡ trọn vẹn trên fanpage Operation Smile Nước Ta.

Viết một bình luận