4 cách bảo quản lươn trong tủ lạnh, cho bé ăn dặm và lươn khô được lâu

Lươn là một loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, dễ chế biến thành những món cháo hoặc món ăn dặm cho bé. Chính cho nên vì thế mà nhiều mái ấm gia đình thường dự trữ lươn trong tủ lạnh để chế biến dần. Hôm nay, phân mục Mẹo vào nhà bếp của Điện máy XANH sẽ mách bạn cách dữ gìn và bảo vệ lươn trong tủ lạnh được lâu, đơn thuần tại nhà nhé !

1 Sơ chế sạch lươn để bảo quản được lâu

Lương mua về bạn đem bỏ vào thau, sau đó cho một lượng muối hạt vừa đủ vào rồi dùng tay cọ xát trực tiếp lên bề mặt thịt lươn để làm sạch nhớt .Tiếp đến, bạn triển khai tuốt lươn với nước cốt chanh, cắt bỏ đầu, đuôi và vô hiệu phần ruột rồi rửa lại với nước sạch, dùng khăn thấm khô và sẵn sàng chuẩn bị mang đi chế biến .

Ngoài ra, bạn cũng có thể làm sạch lươn với giấm, nước vo gạo, tro bếp,…theo hướng dẫn của Điện Máy XANH dưới đây.

Sơ chế sạch lươn để bảo quản được lâu

2 Cách bảo quản lươn cho bé ăn dặm

Đối với những mái ấm gia đình có con nhỏ, cần dữ gìn và bảo vệ lươn trong trong khoảng chừng 1 – 2 tuần để chế biến những món ăn dặm bổ dưỡng thì sau khi sơ chế lươn sạch nhớt xong, bạn dùng giấy báo gói kín lại rồi đem để vào bọc hoặc hộp đựng thực phẩm. Sau đó cho vào ngăn đá tủ lạnh dữ gìn và bảo vệ .Cách làm này không những giúp dữ gìn và bảo vệ lươn được lâu mà còn giữ được toàn vẹn mùi vị, dinh dưỡng, thịt không bị tanh hay mềm nhũn .

Cách bảo quản lươn cho bé ăn dặm

3 Cách bảo quản lươn trong tủ lạnh

Đầu tiên, bạn triển khai làm sạch nhớt và nội tạng lươn như hướng dẫn bên trên. Sau đó, rửa lươn lại với nước sạch rồi dùng khăn thấm khô .Tiếp đến, cho lươn vào túi nilong, túi zip hoặc hộp đựng thực phẩm rồi đem dữ gìn và bảo vệ vào ngăn đông tủ lạnh ở nhiệt độ từ – 2 đến 0 độ C. Khi chế biến, bạn chỉ cần đem rã đông là được .

Nếu muốn bảo quản lươn với số lượng lớn, bạn có thể cho lươn vào tủ đông để làm lạnh tốt hơn, giúp bảo quản hương vị và chất lượng thịt lươn được lâu hơn.

Lưu ý: Không ướp thịt lươn với bất cứ loại gia vị nào vì sẽ khiến lươn bị giảm đi chất lượng, hương vị trong thời gian bảo quản.

Cách bảo quản lươn trong tủ lạnh

4 Cách bảo quản lươn khô dùng lâu

Đối với lươn khô, bạn hoàn toàn có thể cho vào túi zip hoặc hộp đựng thực phẩm rồi để ở nơi thoáng mát, khô ráo, tránh ánh nắng mặt trời. Cách này hoàn toàn có thể dữ gìn và bảo vệ lươn trong khoảng chừng thời hạn từ 4 – 5 ngày .Nếu muốn dữ gìn và bảo vệ lươn khô lâu hơn ( khoảng chừng 3 – 4 tuần ), bạn chỉ cần để hộp lươn khô vào ngăn mát tủ lạnh là được. Trong quy trình dữ gìn và bảo vệ, bạn nên tiếp tục kiểm tra xem lươn có bị ẩm không, nếu có thì đem phơi nắng khoảng chừng 1 tiếng rồi thực thi dữ gìn và bảo vệ tiếp để tránh thực trạng ẩm mốc nhé !

Cách bảo quản lươn khô dùng lâu

Bài viết trên Điện máy XANH đã hướng dẫn xong 4 cách dữ gìn và bảo vệ lươn trong tủ lạnh, tủ đông cho mái ấm gia đình và bé ăn dặm được lâu. Mong rằng những thông tin trên sẽ giúp bạn dữ gìn và bảo vệ nguyên vật liệu này đúng cách để có những món ăn thơm ngon với thịt lươn nhé !Biên tập bởi Phạm Thị Phượng Nhiên • Đăng 23/11/2021

Viết một bình luận