Wakanda Forever là gì? – Nghĩa Là Gì.vn

Wakanda Forever là gì? - Nghĩa Là Gì.vn

Wakanda Forever” là một câu chào kèm hành động đưa hai tay bắt chéo ngang ngực thể hiện sự háo hức và vui mừng bắt nguồn từ bộ phim Black Panther của Marvel. Ngoài ra, đây còn là tên bộ font chữ lấy cảm hứng triệt để từ ngôn ngữ của quốc gia viễn tưởng Wakanda, quê hương của Black Panther.

Câu chào ‘Wakanda Forever!’

Để thực hiện hành động này, bạn chỉ cần đưa hai tay bắt chéo ngang ngực, bàn tay nắm lại và hướng vào phía trong. Bàn tay này chạm vào vai trái của cánh tay kia và nói ‘Wakanda Forever!’. Hành động này được thấy trong các cuộc thi đấu thể thao nhằm thể hiện sự phấn khích vui mừng.

[external_link_head]

Bộ font Wakanda Forever

Bộ font chữ này do Adam Pypstra, một nhà thiết kế người Canada tạo ra và đăng tải trên trang Dribbble (website hàng đầu của cộng đồng designer trên toàn thế giới). Lấy cảm hứng từ những hình ảnh về bảng chữ cái Wakanda, Adam bắt đầu chuyển đổi nó thành bộ font chữ.

Trong một số cảnh trong bộ phim, chữ của người Wakanda xuất hiện và được khắc trên các bức tường trong phòng của T’Challa. Trong thực tế, loại chữ này lấy cảm hứng từ Nsibidi, có nguồn gốc từ sông Cross ở Đông Nam Nigeria.

Loại chữ viết này vẫn đang được sử dụng ở vùng Đông Nam Nigegia. Thế nhưng công cuộc thực dân hóa và các tác động như giáo dục, tôn giáo đang làm giảm đáng kể việc sử dụng ngôn ngữ này.

Wakanda Forever là gì? - Nghĩa Là Gì.vnLễ Lá là gì?

Lễ Lá hay Chủ nhật Lễ Lá ( tiếng Anh: Palm Sunday) là ngày lễ rơi vào ngày Chủ nhật trước lễ Phục Sinh. Theo Giáo hội Tây phương, Ngày lễ này phải luôn luôn rơi vào một trong số 35 ngày giữa 15 tháng 3 và 18 tháng 4. Năm 2019, Lễ Lá là vào ngày Chủ nhật, 14 tháng 4. Lễ này khởi động Tuần Thánh, tuần cuối cùng của Mùa Chay.

Ngày 18/4 là ngày gì

Ngày 18/4 hàng năm được chọn là Ngày Người khuyết tật Việt Nam. Ngày Người khuyết tật Việt Nam ra đời nhằm mục đích thúc đẩy sự hiểu biết cho cộng đồng hiểu rõ hơn về vấn đề khuyết tật và huy động sự hỗ trợ chung tay góp sức của xã hội cho người khuyết tật. Nâng cao nhận thức và lợi ích của người khuyết tật trong mọi mặt của đời sống như chính trị, xã hội, kinh tế và văn hóa… Tính đến năm 2019, cả nước có khoảng gần 8 triệu người khuyết tật, chiếm 7,8% dân số.

[external_link offset=1]

Vích là gì?

Vích hay còn gọi là Rùa biển xanh( tiếng Anh: Green sea turtle) là một loại loài rùa biển cỡ nhỏ, chiều dài mai của con trưởng thành khoảng 60 đến 70 cm. Đặc điểm nhận dạng phân biệt với các loài rùa biển khác là vích có mõm ngắn và tù, có một đôi vảy nằm phía trước trán.

OT là gì trong K-pop?

OT là viết tắt của từ ”One True’ (hoặc mở rộng ra là One True Pairing – OTP), có nghĩa là “Sự kết hợp giữa các nhân vật/ thành viên của một nhóm mà fan yêu thích”. Đây là từ thường được dùng trong cộng đồng fan yêu nhạc K-pop.

OT7 là gì?

OT7 là viết tắt của từ ‘One True 7’, dùng để chỉ sự kết hợp của các thành viên trong nhóm nhạc Hàn Quốc BTS với ý nghĩa “7 người là một nhóm đích thực”. Khi nói OT7 nghĩa là yêu thương cả 7 thành viên, luôn quan tâm, ủng hộ tất cả 7 người ấy, không ai hơn ai. Với fan, nhóm chỉ hoàn hảo khi có 7 người này, không thể thiếu hay thêm một người.

Bash là gì?

Bash là một thuật ngữ của fan hâm mộ nhạc K-pop với nghĩa là ghét một thần tượng nào đó (một cá nhân hay một nhóm nhạc) trong Kpop bất kể họ làm việc gì. So với antifan thì ‘bash’ mang tính cá nhân nhiều hơn. Trong một nhóm nhạc Kpop, bạn thậm chí có thể Bias một thành viên và Bash một thành viên khác là chuyện hoàn toàn bình thường.

Somniphobia là gì?

Somniphobia (đọc như Som-ni-phô-bi-ờ) là một bệnh mang tên Hội chứng sợ giấc ngủ hay nói gọn là Bệnh sợ ngủ. Từ Somniphobia bắt nguồn từ chứ Latin somnus có nghĩa là Ngủ và phobos có nghĩa là Sợ.

Yakisoba là gì?

Yakisoba (tiếng Nhật: 焼きそば) là một món mì xào kiểu Nhật Bản. Trong tiếng Nhật. Yaki là xào, Soba là tên một loại mì. Nó có mùi vị đặc trưng với nước sốt ngọt đặc quánh giống như dầu hào. Do vậy còn được gọi là Sosu Yakisoba (ソース焼きそば) nghĩa là mì xào có nước sốt. Yakisoba là món ăn ngon, dễ làm và lạ miệng được người dân Nhật Bản yêu thích và dùng hàng ngày. Nhiều địa phương tại Nhật Bản có cách nấu món yakisoba riêng và biến nó thành gần như là một món ăn đặc trưng của địa phương mình.

Coachella là gì?

Coachella là tên gọi tắt của Lễ hội Âm nhạc và Nghệ thuật Thung lũng Coachell(Coachella Valley Music and Arts Festival), một sự kiện diễn ra vào tháng 4 hàng năm tại California được tổ chức từ năm 1999 cho đến nay. Kể từ năm 2012 Lễ hội được chia thành 2 cuối tuần lên tiếp trong tháng 4 vì số lượng người tham dự quá lớn. Năm 2019, sự kiện này diễn ra từ 12-14/4 và 19-21/4.

Ahegao là gì?

Ahegao (あへがお), đọc như A-he-gao, là một dạng biểu cảm trên khuôn mặt thường thấy trong truyện tranh Manga/ Anime. Khuôn mặt này được vẽ với hình ảnh mắt trợn tròn, miệng há to, lưỡi thè ra, má đỏ và ướt át (do hiệu ứng của mồ hôi, nước bọt).


WikiLeaks là gì?

Wikileaks (được phát âm như wi-ki-lích) là tên một tổ chức phi lợi nhuận quốc tế chuyên đăng tải các thông tin bí mật, các nội dung các tài liệu chưa từng được công bố. Wikileaks là một từ ghép từ tiếng Hawai Wiki – nhanh và từ tiếng Anh leak – sự rò rỉ.

Bias là gì?

Bias (đọc như bai-ợt) là một từ tiếng Anh khá phổ biến trong cộng đồng fan âm nhạc đặc biệt là fan yêu thích nhạc Hàn Quốc K-pop với nghĩa tương tự như thần tượng yêu thích nhất.

VAMC là gì?

VAMC là tên viết tắt bằng tiếng Anh của VIETNAM ASSET MANAGEMENT COMPANY. Tên đầy đủ bằng tiếng Việt là CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN MỘT THÀNH VIÊN QUẢN LÝ TÀI SẢN CỦA CÁC TỔ CHỨC TÍN DỤNG VIỆT NAM, gọi tắt là CÔNG TY QUẢN LÝ TÀI SẢN. Công ty Quản lý tài sản được thành lập và hoạt động theo Nghị định 53/2013/NĐ-CP của Chính phủ, Quyết định số 843/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ và Quyết định số 1459/QĐ-NHNN của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam.

[external_link offset=2]

NRIC là gì?

NRIC là từ viết tắt của cụm từ National Registration Identity Card, được hiểu như là thẻ căn cước công dân của Singapore. Đây là loại giấy tờ ban hành và bắt buộc đối với công dân Singapore từ 15 tuổi trở lên và công dân nước ngoài là thường trú nhân tại Singapore.

Lễ Đôn ta là gì

Lễ Đôn ta hay lễ Sene Đôn Ta /Sen Đôn Ta là lễ hội truyền thống lớn nhất trong năm của người Khmer Nam Bộ. Lễ này còn được gọi là lễ Cúng Ông Bà (Trong tiếng Khmer, Sen có nghĩa là Cúng, Đôn có nghĩa là Bà, Ta nghĩa là Ông). Lễ hội diễn ra trong 3 ngày từ 29 tháng 8 đến mùng 1 tháng 9 âm lịch. . Lễ có ý nghĩa giống với lễ Vu Lan của người Việt nên còn được gọi là lễ “Xá tội vong nhân”.

Jamais Vu là gì?

“Jamais Vu” là tên bài hát thứ 6 trong album Map of the Soul: Persona của nhóm nhạc Hàn Quốc BTS . Album này dự kiến sẽ được ra mắt vào ngày 12/4/2019. Album hiện đang gây chú ý bởi gần một nửa tên những ca khúc trong album là tiếng các nước khác nhau. Do vậy, fan BTS cho rằng concept album mới Map of the soul: Persona sẽ là sản phẩm âm nhạc “đa văn hóa, đa sắc tộc” giúp BTS truyền tải cảm hứng đến người hâm mộ toàn thế giới.

Mikrokosmo là gì?

Mikrokosmos (tiếng Hàn: 소우주 , đọc như So-oo-joo) là tên bài hát thứ 3 trong album Map of the Soul: Personacủa nhóm nhạc Hàn Quốc BTS . Album này dự kiến sẽ được ra mắt vào ngày 12/4/2019. Album hiện đang gây chú ý bởi gần một nửa tên những ca khúc trong album là tiếng các nước khác nhau. Do vậy, fan BTS cho rằng concept album mới Map of the soul: Persona sẽ là sản phẩm âm nhạc “đa văn hóa, đa sắc tộc” giúp BTS truyền tải cảm hứng đến người hâm mộ toàn thế giới.

Hickey là gì?

Hickey (đọc như hích-ki) còn gọi là hickey kiss, hickie hay love bite, trong tiếng Việt được gọi là vết cắn yêu, dấu hôn, nụ hôn ma cà rồng.Đây là nụ hôn cực kỳ mạnh mẽ trong các kiểu hôn. Khi hôn, người kia sẽ mút lên vùng da mềm như vùng mặt trước, cổ hoặc cánh tay của đối phương khiến vùng da đó bị đỏ và chuyển sang bầm tím. Người ta coi những vết bầm này như một kiểu “đánh dấu chủ quyền”.

ambivert là gì?

Ambivert (đoc như ám-bờ-vớt) là một từ tiếng Anh, chỉ người vừa mang tính cách hướng nội, vừa mang tính cách hướng ngoại. Từ tiếng Việt tương đương là Người hướng trung. Họ là những người có xu hướng thành công cao hơn cả hai loại tính cách trên vì có sự linh hoạt và sự ổn định cảm xúc.

©2021 nghialagi.vn – All Rights Reserved.
Website đang hoạt động thử nghiệm, chờ xin giấy phép.

[external_footer]

Viết một bình luận