Thủ thuật xem phim lướt web cùng một lúc trên iOS 15 mà bạn chưa biết

iOS 15 được Apple bổ sung nhiều tính năng, trong đó tính năng Picture-in-Picture được cải tiến giúp bạn vừa có thể xem video vừa lướt Web hay làm những việc khác vô cùng tiện lợi thông qua các tiện ích mở rộng. Và trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách vừa xem YouTube vừa lướt web trên iPhone nhé.

iOS 15 mới mang nhiều cải tiến

iOS 15 được ra mắt dành cho các thiết bị của Apple với nhiều tính năng mới cũng như cải tiến về giao diện người dùng. Bên cạnh đó, trải nghiệm sử dụng cũng được hãng cải thiện nhằm cạnh tranh với các đối thủ Android. Các vấn đề bảo mật, quyền riêng tư của người dùng cũng được đặt ưu tiên. Đặc biệt người dùng giờ đây còn có thể vừa xem Youtube vừa lướt web trên iPhone một cách dễ dàng qua trình duyệt Safari mới.

iOS 15

iOS 15 hỗ trợ đa nhiệm kiểu mới

Chính vì được tăng cấp thưởng thức đa nhiệm mới, mà giờ đây người dùng hoàn toàn có thể thuận tiện vừa truy vấn web vừa xem những đoạn video trên Youtube thuận tiện hơn như cách hệ quản lý Android đã làm từ trước. Đây là chính sách chỉ có trên iOS 15 lần tiên phong so với những loại sản phẩm từ Apple .

iOS 15 kèm theo trình duyệt Safari mới hoàn toàn

Để có thể thực hiện tác vụ vừa lướt web, vừa xem video, Apple đã cập nhật lại hoàn toàn trình duyệt web Safari trên iOS 15 với giao diện mới lạ như thanh tab dưới cùng màn hình, khả năng thay đổi hình nền trang chủ tuyệt đẹp cùng khả năng cài đặt hỗ trợ tiện ích mở rộng của bên thứ ba như trên MacOS.

Cách vừa xem YouTube vừa lướt web trên iOS 15

Cụ thể hơn, để sử dụng tính năng này mình đã cài đặt ứng dụng hỗ trợ tiện ích (Extension) cho Safari trên iOS 15. Ứng dụng mà mình sử dụng có tên là PiPifier, giúp bạn vừa có thể xem YouTube vừa có thể lướt Facebook hay những tác vụ khác rất tiện lợi.

Bước 1: Để tải tiện ích này cho Safari bạn truy cập vào đường link bên dưới hoặc tìm kiếm trên AppStore với tên gọi là PiPifier.

Link tải tiện ích này tại đây

Bước 2: Sau đó, bạn truy cập vào Cài đặt > Safari > Phần mở rộng > Chọn PiPifier bật nó lên là xong.

Bước 3: Bây giờ bạn vào Safari và truy cập vào 1 video trên YouTube bất kỳ.

Bước 4: Cuối cùng, bạn chọn vào biểu tượng aA trên thanh địa chỉ > Chọn tiếp vào PiPifier là xong nhé. Và đây là thành quả.

Lợi ích của chế độ đa nhiệm mới

Với việc hỗ trợ làm nhiều việc cùng một lúc, iOS 15 đã thay đổi hoàn toàn quan niệm về hệ điều hành iOS vốn đóng kín và không có tính mở. Người dùng giờ đây có thể thoải mái cài đặt thêm nhiều tiện ích mở rộng hỗ trợ công việc của mình, giúp cho việc sử dụng điện thoại trở nên tiện lợi, dễ dàng hơn. Hệ điều hành iOS cũng ngày càng mở hơn và cạnh tranh hơn với các đối thủ nguồn mở như Android.

Kết luận

Trên đây là hướng dẫn về cách vừa xem Youtube vừa lướt web, vẫn còn rất nhiều tiện ích con mà bạn hoàn toàn có thể thiết lập, tự mày mò trên trình duyệt Safari của iOS 15 mới, bạn hãy thử nhé. Cùng để lại phản hồi của bạn bên dưới về tính năng này nhé .
Xem thêm

Di Động Việt

Đánh giá bài viết

Viết một bình luận