Đôi diễn viên chính của phim Sân ga tình yêu

LƯU ĐÀO VÀ VU HÒA VỸ

Đôi diễn viên chính Lưu Đào và Vu Hòa Vỹ đã góp phần làm nổi bật câu chuyện kể về những con người chịu nhiều bất hạnh nhưng vẫn không ngừng yêu thương trong phim Sân ga tình yêu (phát sóng trên HTV7).


LƯU ĐÀO: VƯỢT LÊN SỐ PHẬN       

Sinh năm 1978, Lưu Đào sớm tham gia vào đoàn Văn nghệ Quân đội Nam Kinh học ca múa và trình diễn. Năm 2000, cô chính thức gia nhập làng vui chơi với vai diễn tiên phong trong phim Những cô con dâu nhà họ Khang. Ba năm sau, Lưu Đào nổi tiếng với vai A Châu êm ả dịu dàng, si tình, nhân hậu trong phim Tân thiên long bát bộ. Sau đó, cô được đặt biệt danh là “ mỹ nhân phim cổ trang ” với hàng loạt vai diễn được yêu dấu trong Bạch xà truyện, Công chúa Đại Lý, Hoàng đế Vĩnh Lạc, Mạt đại hoàng phi, Bảng phong thần, Bảo liên đăng tiền truyện, Bàn long ngọa hổ, Tân tây du ký, Quân sư liên minh, Mị nguyệt truyện, Lang Nha Bảng …

 

Lưu Đào và Vu Hòa Vỹ trong phim ” Sân ga tình yêu ”

Tháng 9/2007, khi đang ở trên đỉnh cao của nghề nghiệp, Lưu Đào bất ngờ kết hôn với doanh nhân Vương Kha và tuyên bố rút lui khỏi làng giải trí. Tuy nhiên, cuộc sống trong nhung lụa của Lưu Đào kéo dài không lâu. Năm 2009, khi cô đang mang thai đứa con thứ hai, do khủng hoảng kinh tế toàn cầu khiến Vương Kha phá sản. Cú sốc này khiến anh mắc bệnh trầm cảm nặng, từng muốn quyên sinh và ly hôn để giải thoát cho vợ. Nhưng Lưu Đào không ly hôn, cô đã tận tình giúp chồng trị bệnh, vực dậy tinh thần khởi nghiệp.

Để trả nợ giúp chồng, Lưu Đào quay lại đóng phim và quảng cáo vào năm 2011. Nhan sắc mặn mà, cùng kĩ năng đang chín rộ, Lưu Đào mỗi năm đóng từ 6-7 phim, thậm chí còn có năm đóng tới 10 phim. Cô còn liên tục được Tặng những thương hiệu như Mỹ nhân cải tiến vượt bậc của năm, Nữ diễn viên được thương mến nhất ( Kim Ưng năm trước ), Nữ diễn viên tiềm năng nhất ( năm ngoái ), Top 3 Nữ diễn viên xuất nhất ( Phi Thiên 2015 ), Nữ diễn viên tiềm năng nhất năm ( Sina Weibo 2016 ) … Trải nghiệm trong đời sống riêng đã giúp Lưu Đào hóa thân xuất sắc vào vai Thảo Thảo trong phim Sân ga tình yêu, dù trong thực trạng đau thương nào cũng không ngừng yêu thương và kiên cường đứng dậy .

VU HÒA VỸ: THÀNH CÔNG NHỜ ĐÔI MẮT 

Vu Hòa Vỹ sinh năm 1971 tại tỉnh Liêu Ninh, Trung Quốc. Tốt nghiệp ngành trình diễn hệ chính quy của Học viện Hí kịch Thượng Hải năm 1996, Vu Hòa Vỹ nhanh gọn đắt show đóng kịch và phim điện ảnh, hay truyền hình dài tập. Dù không được xếp vào hàng nam diễn viên có ngoại hình đẹp, tuy nhiên Vu Hòa Vỹ có khuôn mặt khá nam tính mạnh mẽ và đặc biệt quan trọng là đôi mắt biểu lộ nội tâm rất tốt .

Năm 2009, khi vào vai Lưu Bị trong bộ phim truyền hình Tân tam quốc diễn nghĩa, Vu Hòa Vỹ đã nhận được rất nhiều lời khen của giới trình độ và người theo dõi về năng lực diễn xuất bằng đôi mắt. Khai thác điểm mạnh của mình, Vu Hòa Vỹ cũng liên tục nhận những vai diễn yên cầu phải khai thác nội tâm đa chiều hay phức tạp, dù là phản diện hay chính diện. Trong năm 2011, Vu Hòa Vỹ nhận được giải Nam diễn viên xuất sắc nhất với vai diễn trong phim Hạnh phúc trên đường. Với vai Cung Kiếm – người đàn ông chính trực, thành đạt, nhưng thất bại trong hôn nhân gia đình vì quá đam mê việc làm trong phim Sân ga tình yêu, Vu Hòa Vỹ liên tục nhận được phần thưởng Nam diễn viên chính xuất sắc nhất. Mới đây nhất, Vu Hòa Vỹ lại tạo được “ cơn sốt ” thương mến trong lòng người theo dõi với vai Tào Tháo trong phim truyền hình Đại tướng quân Tư Mã Ý – Quân sư liên minh. Đặc biệt, anh cũng vừa nhận được phần thưởng Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất với vai diễn trong phim Tôi không phải là Phan Kim Liên .
Tuy không phải là cái tên khét tiếng, tuy nhiên Vu Hòa Vỹ là diễn viên tiềm năng mà theo thời hạn năng lực và kinh nghiệm tay nghề diễn xuất đúng nghĩa “ gừng càng già càng cay ”. Những bộ phim khác mà Vu Hòa Vỹ từng tham gia diễn xuất, hoàn toàn có thể kể như : Đội trưởng đội công an, Hạnh phúc xưa của nhà ông Mã, Mãnh lực đồng xu tiền, Phù Dung lên tỉnh, Phong thần …

Minh Hương. Ảnh: Hg.A

Viết một bình luận