Võ thuật của Chân Tử Đan có kém Châu Tinh Trì?

Một người đàn anh của Thành Long từng nói rằng luận về võ công, Chân Tử Đan thậm chí còn thua Châu Tinh Trì, điều này có đúng sự thật?

Câu nói đã Open từ nhiều năm trước. Nguyên Bưu, sư huynh của Thành Long trong lò giảng dạy võ Thất Tiểu Phúc được cho đã vô tình nói ra trong lúc cao hứng trên bàn nhậu .Nguyên Bưu là ai ? Tên của ông không quá nổi tiếng nhưng nếu nhìn vào hình, nhiều cổ động viên sẽ ồ à vì quen mặt .

Nguyên Bưu là một diễn viên, ngôi sao võ thuật nổi tiếng từng xuất hiện trong nhiều bộ phim võ thuật Hong Kong (Trung Quốc). Ông có cùng sư phụ với Hồng Kim Bảo hay Viên Hòa Bình.

Nguyên Bưu - tài tử võ thuật từng vang danh một thời và được công chúng yêu mến không thua kém Hồng Kim Bảo, Thành LongNguyên Bưu – tài tử võ thuật từng vang danh một thời và được công chúng yêu dấu không thua kém Hồng Kim Bảo, Thành LongBề dày luyện võ cùng kinh nghiệm tay nghề khiến những lời nói của Nguyên Bưu có sức nặng. Và việc ông nhận xét về Chân Tử Đan lẫn Châu Tinh Trì từng khiến hội đồng fan của họ Chân lẫn họ Châu đấu khẩu kịch liệt .Phát biểu của diễn viên – cao thủ nổi tiếng điện ảnh Trung Quốc có độ nhạy cảm rất cao vì ai cũng biết nó tác động ảnh hưởng đến khét tiếng của hai diễn viên lừng lẫy .Thực tế, Châu Tinh Trì cũng chưa đánh với Chân Tử Đan lần nào. Nhưng trong giới điện ảnh và võ thuật Hong Kong, từ lâu đã râm ran việc võ thuật của Châu Tinh Trì “ không phải dạng vừa đâu ” .Châu Tinh Trì vốn hâm mộ Lý Tiểu Long cuồng nhiệt. Vì thực trạng mái ấm gia đình khó khăn vất vả nên họ Châu chỉ hoàn toàn có thể đi học võ khi đã trưởng thành. Tuy nhiên, sự nỗ lực của Châu Tinh Trì trong tiến trình mở màn học võ Vịnh Xuân là rất lớn .

Ngoài ra, Châu Tinh Trì được cho cũng học Karate để tăng cường khả năng đánh đấm trên phim.

Năm 2003, Châu Tinh Trì từng Open trên một gameshow truyền hình Đức, và thuận tiện vật một người đàn ông Đức xuống sàn .Trong sự nghiệp diễn xuất, Châu Tinh Trì cũng từng hai lần cạnh tranh đối đầu những cao thủ võ thuật thực sự trên phim của mình. Đó là một lần đấu với Lâm Quốc Bân trong phim Vua phá hoại. Một lần đấu với Lương Tiểu Long trong Tuyệt đỉnh Kungfu .Chính Chân Tử Đan trong một lần vấn đáp phỏng vấn vào năm 2004 cũng thừa nhận Châu Tinh Trì khá tinh thông quyền anh. “ Tinh gia ” quả thật đã học rất nhiều môn võ đấy .Chân Tử Đan và Châu Tinh Trì trong một lần hiếm hoi đóng phim cùng nhau.Chân Tử Đan và Châu Tinh Trì trong một lần khan hiếm đóng phim cùng nhau .Tuy nhiên, Chân Tử Đan cũng không vấn đáp đúng mực về việc Châu Tinh Trì hay mình ai giỏi võ hơn. Một người ngạo mạn như Chân Tử Đan chắc như đinh không thể nào hạ thấp bản thân rồi .

Điều này là dễ hiểu, vì Chân Tử Đan sinh ra trong một gia đình có truyền thống võ học (con của nữ danh sư Thái cực quyền Mạch Bảo Thiền), và đã tập võ từ bé nên luận về công lực, Chân Tử Đan chắc chắn có bề dày hơn một người chỉ tập khi đã lớn như “Tinh gia”.

Trong bài phỏng vấn năm 2004, Chân Tử Đan cũng ngầm ám chỉ việc Châu Tinh Trì học lỏm võ của mình .Ngoại trừ trường hợp Châu Tinh Trì là ” kỳ tài võ học ” như Lý Tiểu Long thì may ra ? Nhưng có lẽ rằng không phải .Và trong thực tiễn sau lần ” trà dư tửu hậu ” nhiều năm trước, Nguyên Bưu chưa khi nào nói thêm câu nào nên từ kể từ đó đến nay, người ta cứ đoán già đoán non về trình độ của Chân Tử Đan và Châu Tinh Trì mãi .

Viết một bình luận