Chạm vào ước mơ: Chàng ca sĩ mù hát rong song ca cùng Ngọc nữ bolero

Xa vợ và 2 con, mưu sinh trong bóng tối

Giọng ca Đinh Xuân Hòa ( 26 tuổi, quê Hòa Bình ) không lạ lẫm gì trên YouTube với hàng triệu lượt xem cho mỗi bản anh cover. Với chất giọng trời phú, không riêng gì những bản bolero sâu lắng, Xuân Hòa còn để lại cho người nghe nhiều cảm hứng cả với những bài vọng cổ, dân ca Nam bộ. Hòa chiếm được sự hâm mộ của bao người không chỉ bởi giọng ca ngọt ngào mà còn là cả “ tuổi thơ kinh hoàng ” cùng gia cảnh khó khăn vất vả với người vợ đồng cảnh ngộ – Nguyễn Thị Phương ( 22 tuổi, quê Vĩnh Phúc ) .

VIDEO: Chàng ca sĩ mù hát rong đoàn tụ vợ con và song ca cùng Ngọc nữ bolero Tố My

“ Bố mẹ sinh được 3 đồng đội thì tôi và anh đầu bị khiếm thị. Tôi được mẹ đưa ra TP.HN chữa trị thì bác sĩ xác lập sẽ suốt đời sống trong bóng tối. Mẹ đã định ôm tôi lao vào xe hơi tự vẫn. Nhưng rồi trời thương, cho mẹ một nghị lực để vươn lên ”, Hòa kể .
Chạm vào ước mơ: Chàng ca sĩ mù hát rong song ca cùng Ngọc nữ bolero - ảnh 1

tin liên quan

Chạm vào ước mơ: Nữ sinh phụ hồ, gom rác cười thật tươi với ‘món quà lớn’

Bệnh tật bủa vây nên từ nhỏ Hòa muốn tự lập. Năm 1999, Hòa vào Đà Nẵng lang thang bán vé số để kiếm tiền gửi về gia đình. Người bình thường bươn chải đã khó, Hòa mù lòa nên thu nhập mỗi ngày chẳng đáng là bao. Rồi nhờ chất giọng trữ tình ấm áp, Hòa đi hát. Năm 2006, khi đang sinh hoạt trong một đoàn nghệ thuật tình thương, Hòa đã gặp Phương rồi từ đó đem lòng nhớ nhung.
Bệnh tật bủa vây nên từ nhỏ Hòa muốn tự lập. Năm 1999, Hòa vào Thành Phố Đà Nẵng long dong bán vé số để kiếm tiền gửi về mái ấm gia đình. Người thông thường bươn chải đã khó, Hòa mù lòa nên thu nhập mỗi ngày chẳng đáng là bao. Rồi nhờ chất giọng trữ tình ấm cúng, Hòa đi hát. Năm 2006, khi đang hoạt động và sinh hoạt trong một đoàn thẩm mỹ và nghệ thuật tình thương, Hòa đã gặp Phương rồi từ đó đem lòng nhớ nhung .Để đến được với nhau, vợ chồng Hòa đã vượt qua không biết bao nhiêu cản lực từ phía mái ấm gia đình. “ Khi tôi hỏi vợ, nhà vợ cũng có 2 bạn bè bị mù như mái ấm gia đình tôi nên khó khăn vất vả lắm cha mẹ Phương mới đồng ý chấp thuận. Bởi những cụ lo cho tương lai những đứa cháu … ”, Hòa kể .
Hạnh phúc lớn nhất của đôi vợ chồng mù chính là 2 đứa con gái lần lượt sinh ra với đôi mắt sáng, to tròn. Nhưng cũng đồng nghĩa tương quan với việc nhà có thêm miệng ăn. Hòa gạt nước mắt thương con quyết định hành động vào Thành Phố Đà Nẵng đi hát. Hằng ngày, Hòa nhờ bạn chở đi những tuyến phố có quán nhậu, tiệm ăn vừa ca hát vừa bán hàng kiếm tiền. Những hôm nắng ráo, Hòa kiếm được xấp xỉ 200.000 đồng, hôm nào trời mưa thì chẳng có đồng nào. Mỗi tháng không biết tiêu tốn thế nào nhưng anh phải nỗ lực tích góp đủ 3 triệu đồng gửi về quê nuôi vợ và 2 con nhỏ. Anh mòn mỏi đếm từng ngày gặp lại vợ con …
Chạm vào ước mơ: Chàng ca sĩ mù hát rong song ca cùng Ngọc nữ bolero - ảnh 2Gia đình Hòa bất ngờ được đoàn tụ ngay tại Đà Nẵng trong Chạm vào ước mơ
Ảnh : Nguyễn Tú
Gia đình Hòa giật mình được sum vầy ngay tại Thành Phố Đà Nẵng trong Chạm vào tham vọng
Chạm vào ước mơ: Chàng ca sĩ mù hát rong song ca cùng Ngọc nữ bolero - ảnh 3
Chạm vào ước mơ: Chàng ca sĩ mù hát rong song ca cùng Ngọc nữ bolero - ảnh 4

Ảnh : Nguyễn Tú
Bất ngờ nhận 50 triệu tương tự 2 năm tiền thuê trọ từ tay ông Nguyễn Thuận, quản trị HĐQT Công ty Kim Oanh

Tình người cho ước mơ

Một đêm thu Thành Phố Đà Nẵng, Xuân Hòa Open trong phục trang ngăn nắp, được bạn đưa đến phòng trà ca nhạc Thanh Trà ( TP. Đà Nẵng ). Từng đi hát nhiều nơi nhưng lần này với Xuân Hòa đặc biệt quan trọng nhất bởi từ lời mời của gia chủ phòng trà – ca sĩ Thanh Trà .
Ngồi nắn từng ngón tay, mân mê chiếc micro một hồi lâu Hòa mới hết run. Sau khi biểu lộ 2 bản bolero bằng chất giọng ngọt ngào trong tiếng vỗ tay của cả phòng trà, Xuân Hòa định bước xuống sân khấu thì MC Hoàng Thủy nhanh tay đỡ anh lại và anh càng quá bất ngờ hơn khi được nữ MC thông tin : “ Đinh Xuân Hòa là nhân vật của Chạm vào tham vọng số 15 của Báo Thanh Niên. Đêm nhạc thời điểm ngày hôm nay, Xuân Hòa sẽ là nhân vật chính ” .
Chạm vào ước mơ: Chàng ca sĩ mù hát rong song ca cùng Ngọc nữ bolero1

Ngọc nữ bolero Tố My xúc động sau khi song ca cùng Xuân Hòa
Hòa từng tâm sự với chúng tôi rằng anh mơ ước sẽ có được một ngày đứng trên sân khấu lớn, chuyên nghiệp để bộc lộ giọng ca của mình. Khi nghe nguyện vọng này của Hòa, ca sĩ Thanh Trà đã không ngần ngại nhấc máy và gọi cho anh với lời đề xuất “ em hát cho chị vài bản nhạc ”. Đó là tham vọng thứ nhất mà ê kíp chương trình muốn mang đến cho Hòa .

Nhiều bất ngờ ngoài kịch bản

Ngoài những phần quà đã nêu, bạn đọc của Báo Thanh Niên tương hỗ tiền ăn cho 2 con và ngân sách thực thi phòng thu âm nhỏ cho Hòa số tiền 25 triệu đồng. Cũng trong đêm nhạc, ca sĩ Tố My đã dành Tặng món quà giật mình khác, đó là sẽ mời Xuân Hòa tham gia vào một MV thời hạn tới. Đặc biệt, ca sĩ Thanh Trà cho biết sẽ mời Xuân Hòa hát tại phòng trà để giúp anh có thêm thu nhập. Và đến cuối chương trình, quá xúc động trước thực trạng của Hòa, 2 vị khách của phòng trà đã Tặng anh 20 triệu đồng .
\ n

Đến lúc này, Hòa tuy đã biết mình là khách mời đặc biệt quan trọng nhưng anh vẫn không hề ngờ ngoài người theo dõi còn có nhiều nhà hảo tâm đang ngồi ở dưới để nghe anh hát. Trong đó có ông Nguyễn Thuận, đại diện thay mặt Quỹ từ thiện Kim Oanh, đã từ tận TP. Hồ Chí Minh ra để gặp Xuân Hòa. “ Cảm thông và san sẻ trước thực trạng của Xuân Hòa, quỹ từ thiện chúng tôi muốn góp một chút ít tình cảm là kinh phí đầu tư thuê nhà trọ trong 2 năm cho Hòa yên tâm đi hát ”, ông Thuận nói .

Từ sự xúc động, Hòa chuyển sang niềm hạnh phúc sau câu nói của MC “ đó là số tiền 50 triệu đồng ”. “ Trời ơi, số tiền lớn quá, em ki cóp cả chục năm trời cũng không có được … ”, Hòa nghẹn giọng .
Trong phần giao lưu với người theo dõi, Xuân Hòa đã kể lại những ngày anh long dong những tỉnh, thành để hát rong kiếm tiền nuôi thân và lo cho mái ấm gia đình nhỏ. MC Hoàng Thủy hỏi : “ Đã khi nào Hòa nghĩ mình sẽ làm một MV chuyên nghiệp để up lên kênh YouTube của mình ? ”. Xuân Hòa ngay thật : “ Em có nghĩ đến nhưng tiền hát rong nuôi vợ con không đủ nên em thôi không nghĩ tới nữa ”. Ngay lúc này, nhà báo Vũ Phương Thảo, Trưởng đại diện thay mặt Văn phòng Báo Thanh Niên tại miền Trung tiến đến nắm tay và công bố phần quà của nhà hỗ trợ vốn Công ty CP Tập đoàn thiết kế xây dựng Hòa Bình Tặng Kèm 10 triệu đồng để Hòa thực thi MV ca nhạc. Giám đốc Nhà hát Trương Vương Đà Nẵng – ca sĩ Quang Hào cũng nhận tương hỗ Hòa trong khâu thu âm .
Chạm vào ước mơ: Chàng ca sĩ mù hát rong song ca cùng Ngọc nữ bolero - ảnh 6

Ảnh : Nguyễn Tú
Nhà báo Vũ Phương Thảo ( phải ) trao 10 triệu đồng do Công ty CPTĐ Hòa Bình hỗ trợ vốn để giúp Hòa triển khai MV

Đoàn tụ ở Đà Nẵng

Chạm vào ước mơ: Chàng ca sĩ mù hát rong song ca cùng Ngọc nữ bolero - ảnh 7

tin liên quan

Chạm vào ước mơ 12: Hải ‘robot’ đến trường bằng đôi chân của mẹ

Xuân Hòa tâm sự: “Khi con bé đầu ra đời 15 ngày, tôi phải dứt áo đi làm. Đến đứa con thứ hai cũng vậy, tôi cũng chỉ gặp con có 3 ngày rồi lại vào Đà Nẵng mưu sinh. Những lần được gần con với tôi quý hơn vàng…”. Lúc này, loa phát to bài hát Cả nhà thương nhau ghi lại cảnh ba mẹ con Phương ngồi hát. Hòa nín lặng với dòng nước mắt lăn dài trên má: “Những tết không về, tôi đã khóc rất nhiều. Con người ta được ba mẹ đón đưa, mình chỉ mong được gần con cũng không được”. Khi nói chuyện với vợ qua điện thoại, Xuân Hòa cắn chặt răng: “Anh xin lỗi ba mẹ con em rất nhiều”.
Xuân Hòa tâm sự : “ Khi con bé đầu sinh ra 15 ngày, tôi phải dứt áo đi làm. Đến đứa con thứ hai cũng vậy, tôi cũng chỉ gặp con có 3 ngày rồi lại vào TP. Đà Nẵng mưu sinh. Những lần được gần con với tôi quý hơn vàng … ”. Lúc này, loa phát to bài hát Cả nhà thương nhau ghi lại cảnh ba mẹ con Phương ngồi hát. Hòa nín lặng với dòng nước mắt lăn dài trên má : “ Những tết không về, tôi đã khóc rất nhiều. Con người ta được ba mẹ đón đưa, mình chỉ mong được gần con cũng không được ”. Khi trò chuyện với vợ qua điện thoại thông minh, Xuân Hòa cắn chặt răng : “ Anh xin lỗi ba mẹ con em của mình rất nhiều ” .Cả khán phòng lặng im, bỗng dưới sân khấu có tiếng gọi vọng lên : “ Bố ơi, bố ơi … ”. Đó là giọng nói quen thuộc của con gái út Xuân Hòa, bé Đinh Ngọc Như ( 2 tuổi ). Bế Ngọc Như là một người phụ nữ trong vai một vị khách muốn Tặng hoa, đi tới đứng cạnh Xuân Hòa. Vị khách nắm tay anh. MC Hoàng Thủy hỏi : “ Cái nắm tay này Hòa thấy có quen không ? ”. Hòa nấc thành tiếng ngắt quãng : “ Dạ … Quen … Là vợ của Xuân Hòa. Trời ơi, Hòa thật không ngờ ”. Vợ chồng Hòa mừng mừng tủi tủi trong sự đoàn viên. Cô con gái nhỏ ôm cổ bố không rời, liên hồi gọi “ Bố ơi, bố ơi … ” .
Chạm vào ước mơ: Chàng ca sĩ mù hát rong song ca cùng Ngọc nữ bolero - ảnh 8
Tiếp đó, con gái lớn là Đinh Xuân Thảo ( 4 tuổi ) và cả bố vợ Hòa là ông Nguyễn Văn Thiều cũng bước lên sân khấu. Trong sự xúc động đến nghẹn ngào của sum vầy mái ấm gia đình, Xuân Hòa cùng vợ cất cao giọng hát qua bài Sầu tím thiệp hồng. Cảnh cô con gái nhỏ ôm chặt bố, tay kia vít áo mẹ khiến người tận mắt chứng kiến không hề cầm lòng. Để thực thi cuộc sum vầy này, ê kíp đã cùng Vietjet Air bí hiểm đưa cả nhà Hòa lên máy bay .
Bất ngờ không dừng lại, một nữ ca sĩ huyền bí cũng đang ngồi ở dưới và khi giai điệu bài Đêm tâm sự qua giọng ca ngọt ngào cất lên, cả khán phòng nín lặng, còn Hòa vừa hát vừa đoán. Để rồi anh thốt lên : “ Ồ, Hòa được hát cùng thần tượng, chị Tố My ” .
Chạm vào ước mơ: Chàng ca sĩ mù hát rong song ca cùng Ngọc nữ bolero - ảnh 10
Chạm vào ước mơ: Chàng ca sĩ mù hát rong song ca cùng Ngọc nữ bolero - ảnh 11

Ảnh: Nguyễn Tú

Ngọc nữ Bolero Tố My cũng Tặng Ngay Hòa 1 tham vọng giật mình : cùng tham gia MV với Tố My

Để ước mơ song ca cùng thần tượng của Hòa thành sự thật, ê kíp đã liên hệ với “Ngọc nữ bolero” Tố My và cô đồng ý ngay, dù rất bận việc. Theo dõi chương trình ở một góc khán phòng, từ đầu đến cuối Tố My đã rất xúc động trước hoàn cảnh và nghị lực vươn lên của Hòa và vợ. Cô cũng đã khóc: “Tố My rất hạnh phúc khi được tham gia chương đầy ý nghĩa và nhân văn của Báo Thanh Niên. Chứng kiến từ bất ngờ này đến bất ngờ khác, Tố My cũng hạnh phúc lây…, rất mong anh sẽ tiếp tục cháy hết mình cho đam mê âm nhạc của mình”.

Viết một bình luận