Cách làm vịt rang riềng thơm nức mũi, ngửi đã thấy thèm

Nguyên liệu làm vịt rang riềng

– Thịt vịt : 1 kg

– Ớt sừng: 3 quả

– Sả : 50 gr
– Rau mùi : 30 gr
– Hành khô, tỏi : 50 gr
– Gừng : 1 nhánh
– Riềng : 1 nhánh to
– Gia vị : Muối, hạt nêm, dầu ăn, tiêu, ớt bột, rượu trắng

Cách làm vịt rang riềng

– Bước 1 (sơ chế nguyên liệu): Rửa sạch thịt vịt với nước rồi đem xát muối và rượu trắng, sau đó rửa sạch lại với nước nhiều lần để khử mùi hôi. Tiếp tục rửa lại thịt vịt với rượu trắng, sau đó rửa dưới vòi nước.

Sau khi thịt vịt đã được sơ chế thật sạch, bạn chặt thịt vịt thành nhiều miếng nhỏ vừa ăn rồi đem ướp với hạt nêm, tiêu, để 20 phút cho thịt ngấm đều gia vị .
Riềng gọt sạch vỏ, rửa với nước cho sạch rồi đem thái sợi hoặc cho vào cối giã nát. Sả nhặt bỏ gốc và phần lá già rồi đem rửa với nước sạch, băm nhuyễn. Ớt bỏ cuống và hạt, rửa sạch rồi đem thái lát. Hành, tỏi nhặt sạch rồi đem rửa, băm nhuyễn. Rau mùi những bạn nhặt bỏ gốc, lá úa rồi đem rửa sạch, cắt khúc dài .
– Bước 2 : Bắc chảo lên nhà bếp, đổ ba thìa dầu đun nóng. Khi dầu sôi, cho thịt vịt vào chiên, để lửa nhỏ cho thịt chín đều .
Khi thịt chuẩn bị sẵn sàng ngả sang màu vàng thì cho vào chảo 1 thìa sả, 1 thìa hành, tỏi băm và hòn đảo lên cho đến khi thịt chín. Việc cho những gia vị vào sau sẽ giúp thịt vịt có mừi hương của những loại gia vị mà không bị cháy gia vị .
Sau đó, những bạn vớt thịt vịt ra cho ráo dầu .
– Bước 3 : Tiếp theo, những bạn phi thơm 2 thìa dầu ăn với riềng, ớt, sả, hành tỏi băm còn lại rồi cho thịt vịt vào hòn đảo đều khoảng chừng 3 phút .

Cuối cùng, các bạn bày thịt vịt ra đĩa, rắc rau mùi lên trên và thưởng thức với tương ớt hay nước mắm chua ngọt.

Ảnh minh họa
Lưu ý : Món vịt rang riềng ngon hay không quyết định hành động nhiều ở khâu chọn vịt, vì thế bạn cần chú ý quan tâm chọn những con vịt trưởng thành và béo, ức tròn, da cổ và da bụng dày, mọc đủ lông ( điểm mút của hai cánh vừa đủ đan chéo vào nhau ). Những con vịt này làm lông sẽ nhanh, không tốn thời hạn .

Viết một bình luận