Viết đoạn văn miêu tả đồ vật yêu thích bằng tiếng Anh (11 mẫu)

Viết đoạn văn miêu tả đồ vật yêu thích bằng tiếng Anh gồm 11 đoạn văn mẫu giới thiệu, miêu tả đồ vật mà em thích, giúp học sinh củng cố kiến thức rèn luyện kỹ năng, biết viết một đoạn văn ngắn bằng tiếng Anh về chủ đề thân thuộc trong cuộc sống.

Viết đoạn văn miêu tả đồ vật yêu thích bằng tiếng Anh (11 mẫu)

Ngoài ra các bạn tham khảo thêm đoạn văn tả ngày Tết bằng tiếng Anh, đoạn văn tiếng Anh viết về một thành phố mà em thích. Sau đây là nội dung chi tiết mời các bạn cùng tham khảo và tải tài liệu tại đây.

[external_link_head]

Từ vựng miêu tả đồ vật bằng tiếng Anh

A. Thị giác

Shape (UK) (US) Hình dạng
round /raʊnd/ hình tròn
oval /ˈəʊ.vəl/ /ˈoʊvl/ hình ô van
square /skweər/ /skwer/ hình vuông
spherical /ˈsfɪrɪkl/ hình cầu
triangular /traɪˈæŋɡjələ/ /traɪˈæŋɡjələr/ hình tam giác
rectangular /rekˈtæŋɡjələ/ /rekˈtæŋɡjələr/ hình chữ nhật
Size (UK) (US) Kích cỡ
giant /ˈdʒaɪənt/ khổng lồ
huge /hjuːdʒ/ to lớn
large /lɑːdʒ/ /lɑːrdʒ/ rộng, lớn
big /bɪɡ/ to
small /smɔːl/ /smaːl/ nhỏ, bé
tiny /ˈtaɪni/ bé xíu
wide /waɪd/ rộng
deep /diːp/ sâu
high /haɪ/ cao
long /lɒŋ/ /lɑːŋ/ dài
short /ʃɔːt/ /ʃɔːrt/ ngắn
Colour (UK) (US) Màu sắc
bronze /brɒnz/ /brɑnz/ màu đồng
gold /ɡəʊld/ /ɡoʊld/ màu vàng
silver /ˈsɪl.vər/ /ˈsɪl.vɚ/ màu bạc
beige /beɪʒ/ màu be
Age (UK) (US) Độ cũ mới
ancient /ˈeɪnʃənt/ cổ xưa
old /əʊld/ /oʊld/ cổ
new /njuː/ /nuː/ mới
modern /ˈmɒd.ən/ /ˈmɑːdərn/ hiện đại
Material (UK) (US) Chất liệu
wooden /ˈwʊdn/ gỗ
plastic /ˈplæstɪk/ nhựa
ceramic /səˈræmɪk/ đồ gốm

B. Xúc giác

Texture (UK) (US) Kết cấu bề mặt
smooth /smuːð/ nhẵn, trơn
bumpy /ˈbʌmpi/ gồ ghề
furry /ˈfɜːri/ nhiều lông
rough /rʌf/ thô, ráp
flat /flæt/ bằng phẳng
hard /hɑːd/ /hɑːrd/ cứng, rắn
soft /sɒft/ /saːft/ mềm mại
steep /stiːp/ dốc
Weight (UK) (US) Cân nặng
heavy /ˈhevi/ nặng
light /laɪt/ nhẹ

C. Khứu giác

Smell (UK) (US) Khứu giác
flowery /ˈflaʊəri/ hương thơm
musty /ˈmʌsti/ ẩm mốc
smelly /ˈsmeli/ hôi, có mùi khó chịu
fresh /freʃ/ tươi mát

D. Vị giác

Taste (UK) (US) Vị
bitter /ˈbɪtə/ /ˈbɪtər/ đắng
sweet /swiːt/ ngọt
spicy /ˈspaɪsi/ cay
sour /saʊr/ /ˈsaʊər/ chua
salty /ˈsɑːl.t ̬i/ /ˈsɔːlti/ mặn

E. Thính giác

Sound (UK) (US) Âm thanh
inaudible /ɪnˈɔːdəbl/ không nghe rõ
soft /sɒft/ /sɑːft/ nhẹ nhàng
sweet /swiːt/ êm ái
deafening /ˈdɛfnɪŋ/ điếc tai
loud /laʊd/ ồn, to tiếng

Đoạn văn tiếng Anh viết về cái bút

Tiếng Anh 

The gift Dad gave on his birthday was a beautiful fountain pen. Small round pen, pretty, as long as one glove of mine. Tapered pen cap bright orange. The pen’s core is made of soft, flexible plastic and the spring makes it easy to pump daily ink. The smooth nib creates round, soft strokes. I love my pen very much, when I finish writing, I usually wipe it off with a soft rag, the pen cap carefully then put it in the pen box. Thanks to that, my pen is always new and durable. Dad’s gift is so meaningful!

Tiếng Việt 

Món quà mà bố tặng trong ngày sinh nhật là một chiếc bút máy rất đẹp. Chiếc bút tròn tròn nhỏ xinh, dài bằng một gang tay của em. Nắp bút thon thon màu cam sáng. Ruột bút được làm bằng nhựa dẻo, mềm cùng chiếc lò xo giúp cho việc bơm mực hằng ngày của em được dễ dàng. Ngòi bút trơn tạo nên những nét chữ tròn đều, mềm mại. Em rất quý chiếc bút của mình, mỗi khi viết xong, em thường lấy giẻ mềm lau sạch, nắp bút lại cẩn thận rồi để trong hộp bút. Nhờ thế, chiếc bút của em luôn mới và bền. Món quà của bố thật ý nghĩa biết bao!

Đoạn văn tiếng Anh về đồ vật yêu thích: Chiếc xe đạp

Viết đoạn văn miêu tả đồ vật yêu thích bằng tiếng Anh (11 mẫu)

Tiếng Anh

Every day, I go to school on my mother’s old bicycle. Although it is an old car, the blue paint of the car is still shiny like new. The wheels and spokes were bright white, and they kept glaring when I rode fast. The handlebar of the car is covered in plastic at the grip. The two ropes win the ring, crossed in the front with a butterfly-shaped knot. The saddle is replaced so it is very quiet. The car also has a basket in front for you to keep your bag when going to school. The chain spun is whirring but the bike is very light. My friends all love this bike. I am very proud to have come to school by bike by myself, do not mind my parents having to take the shuttle.

Tiếng Việt

Hằng ngày, em đến trường bằng chiếc xe đạp cũ của mẹ cho. Tuy là xe cũ nhưng nước sơn màu xanh biển của xe vẫn còn bóng như mới. Hai vành xe và nan hoa trắng sáng, cứ loang loáng khi em đạp xe nhanh. Tay lái của xe được bọc nhựa ở chỗ cầm. Hai sợi dây thắng vòng,chéo nhau ở phía trước đính một nút thắt hình con bướm. Yên xe được thay mới nên rất êm. Xe còn có giỏ phía trước để em đựng cặp khi đi học. Xích xe quay đều kêu rè rè nhưng xe đạp rất nhẹ. Các bạn của em đều thích chiếc xe đạp này. Em rất tự hào đã tự mình đến trường bằng xe đạp, không phiền bố mẹ phải đưa đón.

[external_link offset=1]

Đoạn văn tiếng Anh về đồ vật yêu thích: Sách

Tiếng Anh 

Book contains not only knowledge but also deep thoughts of different authors. Therefore, I always love books that people give me. All of my books are stored in a wood bookcase, which my father made for me as a gift on my 15th birthday. Usually, I read books about various subjects from comic book to romantic novel. However, I really enjoy some of them such as: “the Alchemist”, “Gone with the wind”, “The miserable” written by Victor Hugo. Moreover, book brings useful knowledge of outside world and reader can easily apply it in to real life. Additionally, there are several book publisher and famous authors all around the world. They distribute an important part in reinforcing global information and developing modern society. Reading book is a good habit in leisure time. Both children and adult can be able to buy and read book as there is an increasing number of bookstores and library. There maintains a large number of rare books that are under control of protection and preservation. In my opinion, the nature of book is priceless; hence, book is my favorite thing. My plan is to acquire as much as book so that I will have considerable knowledge as well as experience for future life. Everyone must read book unless they will die because of lacking competence and confidence.

Tiếng Việt 

Sách chứa đựng không chỉ kiến thức mà còn những ý nghĩ sâu sắc của tác giả. Bởi thế, tôi luôn luôn yêu quý sách mà mọi người tặng cho tôi. Tất cả sách của tôi được xếp trên kệ sách gỗ mà ba đã tặng sinh nhật năm tôi 15 tuổi. Thông thường, tôi đọc sách về rất nhiều chủ đề từ truyện tranh đến tiểu thuyết lãng mạn. Tuy nhiên, tôi đặc biệt thích một vài cuốn như: Nhà giả kim, Cuốn theo chiều gió, Những người khốn khổ của Victor Hugo. Hơn nữa, sách mang đến cho ta kiến thức hữu ích về thế giới bên ngoài và người đọc có thể dễ dàng áp dụng nó vào đời sống. Ngoài ra, có rất nhiều nhà xuất bản và nhà viết sách nổi tiếng trên thế giới. Họ đóng góp một phần quan trọng trong việc củng cố thông tin toàn cầu và phát triển xã hội hiện đại. Đọc sách là một thói quen tốt trong thời gian rảnh. Cả trẻ em lẫn người lớn có thể mua và đọc sách bởi vì xuất hiện ngày càng nhiều những nhà sách và thư viện. Vẫn còn đó số lượng lớn các sách hiếm đang được bảo vệ và giữ gìn. Theo tôi, bản chất của sách là vô gia, bởi thế sách là vật yêu thích của tôi. Dự định của tôi là sẽ đọc thật nhiều sách để có thể lĩnh hội kiến thức rộng lớn cũng như kinh nghiệm cho cuộc sống tương lai. Mọi người phải đọc sách nếu không sẽ chết dần vì thiếu bản lĩnh và tự tin.

Đoạn văn tiếng Anh về đồ vật yêu thích: Máy tính

Tiếng Anh 

Last week was my birthday party, so I received many presents from my friends and relatives. Out of all the clothes and shoes, my older brother gave me a very surprising gift, and it was a computer. He took it out at the end of the party, and it was put in a so huge box that I even thought maybe I would get a whole fridge. It is designed especially for girl, so the outside frame is painted in pink. I asked him about the price, but he told me it was a secret. The computer seems to be expensive because it comes with all the necessary things such as loud speakers, mouse, mouse pad, keyboard and a cleaning kit. The CPU has a place to insert the CD, so I can watch movies and listen to music on it. It looks so different from the original ones, and later I know that it is because my brother told the store to repaint it in my favorite color. When I turn it on, it is already installed every needed programs as well as games. My favorite things to do in my free time is playing games on my phone, and now I have a whole computer to enjoy my hobby. It also has some educational software such as Math and English E – learning. My parents had connected it with Internet, so I can go online and search for many other interesting things. Whenever I finish my homework, I have permission to play with it under my parents’ observation. This computer for me is just like a dream, because I never think I would get anything valuable as this. My brother is such a wonderful sibling for giving me this present, and I will try my best to keep it in a good condition.

Tiếng Việt

Tuần trước là tiệc sinh nhật của tôi, vì vậy tôi nhận được rất nhiều quà từ bạn bè và người thân của tôi. Trong số tất cả các loại quần áo và giày, anh trai tôi tặng tôi một món quà rất bất ngờ, và đó là một chiếc máy tính. Anh tôi lấy nó ra vào cuối buổi tiệc, và nó được đặt trong một cái hộp to đến nỗi thậm chí tôi nghĩ có lẽ tôi sẽ có cả một cái tủ lạnh. Nó được thiết kế đặc biệt cho phái nữ, vì vậy khung máy bên ngoài được sơn màu hồng. Tôi hỏi anh tôi về giá của nó, nhưng anh ấy nói với tôi đó là một bí mật. Máy tính có vẻ đắt tiền vì nó đi kèm với tất cả những thứ cần thiết như loa ngoài, chuột, tấm lót chuột, bàn phím và bộ dụng cụ vệ sinh. CPU có một nơi để chèn đĩa CD, vì vậy tôi có thể xem phim và nghe nhạc trên đó. Nó trông rất khác so với những chiếc máy chính gốc, và sau đó tôi biết rằng đó là bởi vì anh tôi nói với cửa hàng sơn lại nó bằng màu sắc yêu thích của tôi. Khi tôi bật nó lên, nó đã được cài đặt đầy đủ tất cả các chương trình cần thiết cũng như các trò chơi. Điều tôi thích làm trong thời gian rảnh rỗi là chơi trò chơi trên điện thoại, và bây giờ tôi có hẳn một cái máy tính để tận hưởng sở thích của mình. Nó cũng có một số phần mềm giáo dục như Toán và Anh ngữ E – learning. Bố mẹ tôi đã kết nối nó với Internet, vì vậy tôi có thể lên mạng và tìm kiếm nhiều thứ thú vị khác. Bất cứ khi nào tôi hoàn thành xong bài tập về nhà, tôi được phép chơi với nó dưới sự giám sát của bố mẹ tôi. Máy tính này đối với tôi giống như một giấc mơ, bởi vì tôi không bao giờ nghĩ rằng tôi sẽ nhận được bất cứ món gì có giá trị như thế này. Anh trai tôi là một người anh tuyệt vời khi đã cho tôi món quà này, và tôi sẽ cố hết sức để giữ nó trong tình trạng tốt.

Đoạn văn tiếng Anh về đồ vật yêu thích: Đồng hồ

Tiếng Anh 

There is an alarm clock on my desk. The watch is made of metal with very durable paint, green, shiny sparkle. The watch face is transparent, round in shape. Inside, the numbers are now prominent, evenly spaced. Her watch has up to four plastic hands. The shortest and largest hand indicates the hour, and the hand is longer than the minute. The thinnest and most agile look was the second hand. The other hand is lemon yellow, just standing still but it helps me set the bell time to ring. The back of the watch has a rabbit battery compartment and two white dials to adjust the time and alarm time as desired. The most beautiful part of the watch is probably the two small bells above, which look exactly like the ears of a watch. When it was time for the alarm, the sound of the bell rang happily and crunchly. I love it very much because it always reminds me to appreciate my time and to work out a plan.

Tiếng Việt 

Trên bàn học của em có một chiếc đồng hồ báo thức. Đồng hồ được làm bằng kim loại với nước sơn rất bền, màu xanh lá, sáng bóng lấp lánh. Mặt đồng hồ bằng kính trong suốt, có hình tròn. Bên trong, các con số chỉ giờ nổi bật, nằm cách đều nhau. Đồng hồ của em có tới bốn chiếc kim bằng nhựa. Kim ngắn và to nhất chỉ giờ, kim dài hơn chỉ phút. Trông gầy gò và nhanh nhẹn nhất là cậu kim giây. Chiếc kim còn lại màu vàng chanh, chỉ đứng yên một chỗ nhưng nó giúp em cài được giờ chuông reo. Mặt sau của đồng hồ có ngăn đựng pin con thỏ cùng hai núm xoáy màu trắng để điều chỉnh giờ và thời gian báo thức theo ý muốn. Bộ phận đẹp nhất của đồng hồ có lẽ là hai chiếc chuông nhỏ phía trên, trông giống y như cái tai của đồng hồ vậy. Tới giờ báo thức, âm thanh từ chuông cất lên vui tai và giòn giã. Em rất yêu quý chiếc đồng hồ bởi nó luôn nhắc nhở em phải biết trân trọng thời gian và làm việc có kế hoạch.

Đoạn văn tiếng Anh về đồ vật yêu thích: Bộ đồ chơi

Tiếng Anh 

On the occasion of his birthday, Mr. Tu gave her a beautiful wooden toy box. Inside the box there are horses, ostriches and lions made of precious peach wood. Particularly outstanding horse with a long mane is flying up with four hooves. The tail is like a curling cotton. The horse’s muzzle is slightly ajar, as if it were singing. The ostrich is gentle with her head raised. His tall legs stood tall as if they were bouncing and jumping toward the green, translucent steppe. Finally, a mighty lion with a crimson mane. Her forelegs were raised as if they were about to go for prey. Its eyes widened fiercely. Three animals in the toy he gave away, each one was beautiful. She cherished and placed them neatly on the learning corner. Anyone who comes to play also admires for a long time and full of praise.

Tiếng Việt 

Nhân dịp sinh nhật, Cậu Tứ tặng cho em hộp đồ chơi bằng gỗ tuyệt đẹp. Bên trong hộp có chú ngựa, đà điểu và sư tử đều được làm bằng gỗ hồng đào rất quý. Riêng chú ngựa nổi bật với chiếc bờm dài đang bay lên cùng bốn vó. Cái đuôi giống như bông lau cong vút. Mõm ngựa hé nhỏ như đang hí vang. Cô đà điểu lại hiền lành với cái đầu nghểnh lên. Cặp chân cao lênh khênh như đang nhún nhảy lao về phía thảo nguyên mờ xanh. Cuối cùng là chú sư tử hùng dũng với chiếc bờm đỏ thẫm. Hai chân trước giơ cao như chực xông tới vồ mồi. Cặp mắt nó tròn xoe dữ tợn. Ba con thú trong bộ đồ chơi cậu tặng, con nào cũng đẹp. Em nâng niu và đặt chúng ngay ngắn trên góc học tập. Bạn nào tới chơi cũng ngắm nghía hồi lâu và hết lời khen ngợi.

Đoạn văn tiếng Anh về đồ vật yêu thích: Gấu bông

Vocabulary:

Teddy bear (n): Gấu nhồi bông.

Guardian (n): Người canh gác, người bảo vệ.

Fluffy (adj): Phủ lông tơ, mịn.

Faded (adj): Bạc màu.

Ribbon (n): Dải ruy băng trang trí.

Sparkling (adj): Lấp lánh.

Tiếng Anh 

[external_link offset=2]

When I was seven, I got my first teddy bear from my grandmother, and it was my favorite thing of all time. I named it Dorere because I really loved to watch Doraemon at that time, but lately I realized that it was such a silly name. It is not an ordinary teddy bear, but it is a huge one with many beautiful details. At the time I got it, it was even bigger than me, and I always said that it was my guardian when I went to bed. I have keeping it in a very good condition, and a part of it is also because it has good quality. It is made in America, and my grandmother had to spent a quite amount of money on it. The fur is smooth and very fluffy, it has a beautiful golden brown which is not faded through time. It wears a blue and white stripe T shirt with a big pink ribbon on its neck. That T shirt can be taken off, so my grandma and I had made many different outfits for it. So far it has two dresses, three T shirts, countless ribbons, and a pair of shoes. All of them are not as beautiful as the original one, but they are the effort of both of us. It has big round sparkling eyes, and I usually took my father’s glasses to put on it. When I was young, we often played roles game in which I was the knight and it was a devil monster. However, later at night I hugged it to bed and pretended that it was an angel to protect me from the ghost. I had many nice memories with Dorere, and until now it is still my best friend. I love it very much, and I will always take a really good care of it.

Tiếng Việt

Khi tôi lên bảy, tôi đã nhận được chú gấu bông đầu tiên của mình từ bà ngoại, và nó là thứ mà tôi vẫn luôn thích nhất. Tôi đặt tên nó là Dorere bởi vì tôi rất thích xem phim hoạt hình Doraemon vào thời điểm đó, nhưng sau đó tôi nhận ra rằng đó là một cái tên hết sức ngớ ngẩn. Nó không phải là một chú gấu bông thông thường, mà nó là một con gấu lớn với nhiều chi tiết đẹp. Vào thời điểm tôi nhận được nó, nó thậm chí còn lớn hơn tôi, và tôi luôn nói rằng đó là người bảo vệ của tôi mỗi khi tôi đi ngủ. Tôi đã giữ nó trong một tình trạng rất tốt, và một phần của nó cũng là bởi vì nó có chất lượng tốt. Nó được sản xuất ở Mỹ, và bà tôi đã phải chi một khoản tiền khá lớn vào nó. Lớp lông của nó rất mượt mà và mịn, nó có màu nâu vàng rất đẹp và không bị phai màu theo thời gian. Nó mặc một chiếc áo phông kẻ sọc màu xanh và trắng với một dải ruy băng màu hồng lớn trên cổ. Cái áo phông đó có thể được cởi ra, nên bà tôi và tôi đã làm nhiều bộ trang phục khác nhau cho nó. Cho đến nay nó có hai chiếc váy, ba cái áo phông, vô số dây ruy băng và một đôi giày. Tất cả chúng đều không đẹp được như bản gốc, nhưng chúng là nỗ lực của cả hai chúng ta. Nó có đôi mắt to tròn lấp lánh, và tôi thường lấy kính của bố tôi đeo cho nó. Khi tôi còn nhỏ, chúng tôi thường chơi trò đóng giả vai, tôi là hiệp sĩ và nó là một con quái vật ác độc. Tuy nhiên, sau đó vào ban đêm tôi ôm nó lên giường và giả vờ rằng đó là một thiên thần để bảo vệ tôi khỏi lũ ma quỷ. Tôi đã có nhiều kỷ niệm đẹp với Dorere, và cho đến bây giờ nó vẫn là người bạn tốt nhất của tôi. Tôi yêu nó rất nhiều, và tôi sẽ luôn chăm sóc nó thật tốt.

Đoạn văn tiếng Anh về đồ vật yêu thích: Cell phone

Tiếng Anh 

Cell phone, You are the one of the most important things in my life. You keep me in touch with my family and friends. Even if I don’t want to text I can always call or go on the internet to contact my friends that don’t have a cell phone. Cell phone, you are a wonderful thing to have because you can help me when I am lost. Everytimes i have a free time, i can play games with you or listen to music, read news, even i can learn everything on the internet via yours. I would never ask you to change better. However, if you do, I would like a version of you that looks better and are more thin, enough for my hands. I want you to become an iphone 6. I would like you gold or white. I can’t go one day without you, contacting my friends and family is so important to me. I can text or call anyone, anywhere when I have you in my hands. Cell phone, without you, I would sit at home waiting for the phone to ring, or even go into my room and look for someone I want to call. With you I can have my plans, contacts and information all in one thing and not lose anything. I just want to say, I am so thankful to have you.

Tiếng Việt

Cell phone, bạn là một trong những điều quan trọng nhất trong cuộc sống của tôi. Bạn giúp tôi giữ liên lạc với gia đình và bạn bè. Ngay cả khi tôi không muốn nhắn tin tôi luôn luôn có thể gọi điện hoặc truy cập vào mạng internet để liên hệ với bạn bè nào không có điện thoại. Cell phone, có bạn là một điều tuyệt vời bởi vì bạn có thể giúp tôi khi tôi mất phương hướng. Mỗi khi tôi có thời gian rảnh, tôi có thể chơi những trò chơi với bạn hoặc nghe nhạc, đọc báo, thậm chí tôi có thể học mọi thứ trên internet thông qua bạn. Tôi sẽ không bao giờ yêu cầu bạn phải thay đổi khá hơn. Tuy nhiên, nếu xảy ra, tôi thích một phiên bản trông thật đẹp và mỏng hơn, vừa vẹn cho tay tôi. Tôi thích bạn là một chiếc iphone 6, tôi sẽ thích bạn màu vàng hoặc trắng. Tôi không thể đi một ngày mà không có bạn, việc liên lạc với bạn bè và gia đình là rất quan trọng đối với tôi. Tôi có thể nhắn tin hoặc gọi bất cứ ai, bất cứ nơi đâu khi mà tôi có bạn ở trong tay. Cell phone, nếu không có bạn, tôi sẽ ngồi ở nhà chờ điện thoại reo, hay thậm chí đi vào phòng của tôi và tìm kiếm một người nào đó tôi muốn gọi. Với bạn tôi có thể lên kế hoạch, danh bạ và tất cả thông tin gói gọn trong 1 thứ mà tôi không mất bất cứ điều gì. Tôi chỉ muốn nói rằng, tôi rất biết ơn khi có được bạn.

Đoạn văn tiếng Anh về đồ vật yêu thích: Máy tính sách tay

Tiếng Anh 

I received a very precious gift from my sister on my 24th birthday. It was a laptop. My sister has always been very generous, but this time even I was surprised by her generosity. I could have never envisaged that she would give me such an expensive gift. At first I told refused to accept it as I believe it was an extravagant expenditure, but on her persistent persuasion I had to accept this expensive gift. It is so difficult to describe the laptop in words, but I would just tell you something about. It was an i3 and it has a black color. I don’t know the price of the laptop as it was a gift but it has been priceless for me. Whenever someone looks at the laptop the person asks me about the laptop and tells me how good it is. I am not person an IT professionals so I would not be able to explain this electronic device in the most proper way, but I still want to say that it is not only stylish but also useful. This gift has been very beneficial for me. It has helped me both educationally and socially. I use my laptop whenever I have to do an assignment or report. I also talk or communicate with my friends by using different websites and applications. I can say that my life would have been boring and slow if I had not had this beautiful gift. That is the reason I always tell my sister how thankful I am to her for giving me suck a useful thing which has actually helped me a lot.

 Tiếng Việt 

Tôi đã nhận được một món quà rất quý giá của người em gái vào ngày sinh nhật thứ 24 của tôi. Đó là một máy tính xách tay. Em gái tôi đã luôn luôn rất hào phóng những lần này thậm chí tôi đã ngạc nhiên bởi sự hào phóng của cô ấy. Tôi có thể chưa bao giờ dự kiến rằng cô ấy sẽ cho tôi một món quà đắt tiền như vậy. Lúc đầu, tôi đã nói từ chối chấp nhận nó vì tôi tin rằng đó là một chi phí quá lớn, nhưng vào sự thuyết phục dai dẳng của cô ấy tôi đã phải chấp nhận món quà đắt tiền này. Thật sự là rất khó khăn để mô tả máy tính xách tay trong lời nói, nhưng tôi sẽ chỉ cho bạn biết điều gì về chiếc laptop này. Nó là một chiếc máy i3 và nó có một màu đen. Tôi không biết giá của máy tính xách tay này vì nó là một món quà, nhưng với tôi nó là vô giá. Bất cứ khi nào một ai đó nhìn chiếc máy này, người ta hỏi tôi về nó và hỏi tôi nó tốt thế nào. Tôi không phải là một chuyên gia IT vì vậy tôi sẽ không thể giải thích thiết bị điện tử này một cách thích hợp nhất, nhưng tôi vẫn muốn nói rằng nó không những thời trang mà còn rất hữu ích. Món quà này rất có lợi cho tôi. Nó đã giúp tôi cả về mặt giáo dục và xã hội. Tôi sử dụng máy tính xách tay của tôi bất cứ khi nào tôi phải làm một bài tập hoặc báo cáo. Tôi cũng nói chuyện hay giao tiếp với bạn bè của tôi bằng cách sử dụng các trang web và ứng dụng khác. Tôi có thể nói rằng cuộc sống của tôi sẽ nhàm chán và chậm chạp nếu tôi không có món quà xinh đẹp này. Đó là lý do tôi luôn nói với người em gái của tôi, tôi biết ơn cô ấy như thế nào vì đã cho tôi một thứ hữu ích như vậy, thứ đã thực sự giúp tôi rất nhiều.

Đoạn văn tiếng Anh về đồ vật yêu thích: Chiếc bút chì

Tiếng Anh 

Out of all the objects that are closely connected to her, perhaps the pencil is the one with the most use. It can help you create beautiful pictures, diagrams for different problems. When you make a mistake, the little pink eraser on the back of the pen will help you erase the wrong shape and you can redraw it. Not only that, the pencil is also my first pen, the one I used to practice writing in the first days of first grade. I love my pencil very much.

Tiếng Việt

Trong số tất cả những đồ vật gắn bó gần gũi với em, có lẽ chiếc bút chì là đồ vật có nhiều công dụng nhất. Nó có thể giúp em vẽ nên những bức tranh thật đẹp, những sơ đồ cho những bài toán khác nhau. Khi em vẽ sai, cục tẩy nhỏ màu hồng phía đuôi bút sẽ giúp em tẩy đi hình sai đó và em có thể vẽ lại. Không chỉ vậy, chiếc bút chì còn chính là cây bút đầu tiên của em, là cây bút em dùng để tập viết chữ những ngày đầu tiên vào lớp Một. Em rất yêu quý cây bút chì của mình.

Đoạn văn tiếng Anh miêu tả cây thước nhựa

Tiếng Anh

At the beginning of the new school year, my mother bought me a lot of school supplies, of which my favorite is a beautiful white plastic ruler. The ruler is nearly two inches long, and about three inches wide, the ruler is made of very sturdy white plastic. Prominent on the ruler is the inscription on the ruler: Blue Kim Nguyen adds to the beauty of the ruler. The ruler is also divided into centimeter – centimeter very accurately to help me measure the length easily. What a convenient size! Along with the familiar pencil, it helps me to line up neatly, draw art, frame, etc. Thanks to the ruler, my assignments and exercises look very straight and are often praised by the teacher. So every time I finish using it, I carefully put the ruler in my bag in the school supplies drawer and I never draw, smear or scratch the ruler. Sometimes when I look back at the new ruler, I feel proud of my carefulness. I consider the ruler as my friend!

Tiếng Việt

Đầu năm học mới, mẹ mua cho em rất nhiều đồ dùng học tập, trong đó em thích nhất là cây thước nhựa màu trắng thật đẹp. Cây thước dài gần hai gang tay của em, còn bề rộng khoảng ba phân, thước được làm bằng nhựa trắng trong rất cứng cáp. Nổi bật trên cây thước là dòng chữ ghi hiệu thước: Kim Nguyên màu xanh càng làm tăng thêm vẻ đẹp cho cây thước. Thước còn được chia từng cen – ti -mét rất chính xác giúp em đo độ dài dễ dàng. Có thước tiện lợi biết bao! Cùng với cây bút chì thân quen thước giúp em gạch hàng ngay ngắn, vẽ mĩ thuật, đóng khung,…Nhờ có thước nên các bài làm, bài tập của em trông rất ngay hàng thẳng lối và thường được cô giáo khen. Vì thế mỗi khi sử dụng xong em đều cẩn thận cất thước vào trong cặp ở ngăn đựng dụng cụ học tập và em không bao giờ vẽ bậy, bôi bẩn hay làm thước bị trầy xước. Thỉnh thoảng nhìn lại thước vẫn mới như ngày nào em cảm thấy tự hào vì tính cẩn thận của mình. Em xem cây thước như là một người bạn của em!

  • Lượt tải: 124
  • Lượt xem: 31.127
  • Dung lượng: 223,8 KB

[external_footer]

Viết một bình luận