Hơn 46.400 vị trí việc làm đang cần người lao động miền Tây

Ngày 26.11, Trung tâm dịch vụ việc làm TP. Cần Thơ phối hợp những đơn vị chức năng tổ chức triển khai Phiên thanh toán giao dịch việc làm trực tuyến khu vực ĐBSCL và những tỉnh lân cận lần thứ 2 .
Hơn 46.400 vị trí việc làm đang cần người lao động miền Tây - ảnh 1
Phiên thanh toán giao dịch có sự tham gia của 153 đơn vị chức năng tuyển dụng, với hơn 46.400 vị trí việc làm ở nhiều ngành nghề, nghành nghề dịch vụ, như : kỹ sư, nhân viên cấp dưới kế toán, nhân viên cấp dưới bán hàng, tài xế lái xe, công nhân may, nhân viên cấp dưới kinh doanh thương mại … Trong đó, TP.Hồ Chí Minh có 10 doanh nghiệp tham gia với gần 5.000 vị trí tuyển dụng ; Tỉnh Bình Dương có 6 đơn vị chức năng tuyển dụng hơn 4.800 lao động ; TP.Cần Thơ có 7 doanh nghiệp với nhu yếu tuyển dụng là 1.200 lao động …

Việc ‘tìm’ người lao động

Tại phiên thanh toán giao dịch, TT dịch việc làm những tỉnh, thành và doanh nghiệp, cho biết do tác động ảnh hưởng dịch Covid-19, hình thức tuyển dụng trực tuyến đã gây khó khăn vất vả cho nhiều đối tượng người tiêu dùng lao động đại trà phổ thông, đặc biệt quan trọng là những người chưa có điều kiện kèm theo tiếp xúc với công nghệ thông tin .
Hơn 46.400 vị trí việc làm đang cần người lao động miền Tây - ảnh 2

Bà Nguyễn Thị Bích Vân, Phó giám đốc Trung tâm dịch vụ việc làm TP.Cần Thơ, cho biết dòng chảy tìm việc hiện nay có xu hướng đảo ngược. Những năm trước, người lao động đến trực tiếp trung tâm để tìm hiểu nhu cầu việc làm. Hiện nay, do hạn chế di chuyển để phòng dịch Covid-19, các trung tâm nỗ lực tìm cách thông tin tuyển dụng đến người lao động sao cho kịp thời. Công tác phối hợp tuyên truyền trên website và trang mạng xã hội được đẩy mạnh.

\ n

“Hằng tuần, trung tâm liên tục cập nhật các mẫu đăng ký tuyển dụng; thường xuyên thực hiện chương trình tư vấn làm thủ tục, hồ sơ dự tuyển bằng hình thức online; hướng dẫn cách thức phỏng vấn trực tuyến qua ứng dụng Zoom”, bà Vân thông tin.

Trong khi đó, Tiền Giang và Bến Tre phát thông tin tuyển dụng thường xuyên trên đài phát thanh, truyền hình địa phương; Kiên Giang treo băng rôn ở các tuyến đường chính để đông đảo người dân biết đăng ký tham gia.

Xem thêm: Tải game ben ten

Ông Trịnh Minh Hùng, Giám đốc Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh Trà Vinh, cho biết địa phương có hơn 37.000 lao động thất nghiệp có nhu yếu tìm việc làm. Đơn vị này đã tiến hành quy mô chuyến xe lưu động, mở loa tuyên truyền, phát tờ rơi về sự kiện tuyển dụng tại những vùng sâu, vùng xa, nông thôn ; đồng thời phối hợp với những doanh nghiệp tạo điều kiện kèm theo thuận tiện cho người lao động khi thao tác .
“ Khá nhiều doanh nghiệp trên địa phận đã tiến hành chủ trương tương hỗ người lao động đi làm lại sau dịch. Chẳng hạn, tổ chức triển khai những chuyến xe đưa, rước tận nơi ; không tính tiền test nhanh Covid-19 ; tạo điều kiện kèm theo cho nhân viên cấp dưới tiêm đủ 2 mũi vắc xin ; tương hỗ chỗ ở trọ 1 – 3 tháng ; ứng lương trước 1 – 2 triệu đồng để giàn trải việc hoạt động và sinh hoạt ”, ông Dũng san sẻ .

Viết một bình luận