Vẹt ngực hồng giá bao nhiêu? Chúng ăn gì? Nuôi thế nào?

Vẹt là một trong những loài chim cảnh luôn nhận được sự thiện cảm lẫn yên mến của nhiều người, bởi vẻ ngoài hấp dẫn và bản tính thông minh và thân thiện của chúng. Đặc biệt, phải kể đến loài Vẹt ngực hồng, một loài vẹt cảnh được nuôi nhiều nhất hiện nay. Và để giúp các bạn biết thêm về Vẹt ngực hồng giá bao nhiêu? Cách chăm sóc Vẹt ngực hồng non thế nào hiệu quả? thì hãy cùng Trại Chó Mèo tham khảo ngay bài viết về loài Vẹt ngực hồng sau đây.

1. Tìm hiểu về loài Vẹt ngực hồng

Vẹt ngực hồng là loài vẹt rất phổ cập ở Nước Ta lúc bấy giờ, tại một số ít địa phương thì loài vẹt này còn được gọi là Két. Tại những vùng Tây Nguyên hay vùng cao khác, khi đến mùa Bắp chín thì bạn dễ phát hiện rất nhiều đàn Vẹt ngực hồng với hàng nghìn con bay lượn trên khung trời với tiếng kêu vang cả khu. Đặc biệt là buổi chiều lúc chúng đi ăn về và đi kiếm chỗ ngủ .

Trên thế giới, loài Vẹt ngực hồng được phát hiện với số lượng lớn tại các nước như Indonesia, đặc biệt là quần đảo Andaman, khu vực Đông Nam Á hay Nam Á.

Tìm hiểu về loài Vẹt ngực hồng

Xem thêm: Chim ngũ sắc thích ăn gì?

1.1. Ngoại hình của Vẹt ngực hồng

Vẹt ngực hồng có size cũng tương đối to với một cái đuôi khá dài. Khi trưởng thành, chúng hoàn toàn có thể đạt được chiều cao trung bình khoảng chừng 20 cm và chúng có một ngoại hình vô cùng sặc sỡ. Loài Vẹt ngực hồng được bảo phủ phần đông bởi lớp lông màu xanh ở body toàn thân và điểm nhất của chúng chính là phần ngực có một lớp lông màu hồng độc lạ .Ngoài phần lông ở ngực có lông màu hồng, thì chúng cũng có chiếc mỏ cặp hoàn toàn có thể biến hóa sắc tố từ đen nâu sang đỏ hồng tuỳ thuộc vào quy trình tăng trưởng của chúng. Ngoài ra, thiên nhiên và môi trường sống cũng như thức ăn cũng ảnh hưởng tác động tới sự biến hóa sắc tố của Vẹt ngực hồng. Chúng là loài vẹt khá nhạy bén và linh động .

Ngoại hình của Vẹt ngực hồng

1.2. Tính cách của loài Vẹt ngực hồng

Vẹt ngực hồng được nhìn nhận là loài rất mưu trí, linh động, linh động và rất hiếu động. Ngoài ra, nếu có nhu yếu nuôi hay đào tạo và giảng dạy loài Vẹt ngực hồng, thì bạn nên nuôi từ con non lên. Bởi như vậy sẽ giúp dạy cũng như giúp chúng quấn chủ hơn .Ngoài ra, chúng có một cái mỏ khá mạnh và sắc, do đó nếu bị chúng cắn thì rất dễ bị trầy ra hoặc chảy máu. Do đó, bạn nên hạn chế cho con bỏ chơi với loài vẹt này, bởi khi cảm xúc bị tiến công thì chúng sẽ quay lại cắn trẻ nhỏ khá nguy hại .

1.3. Vẹt ngực hồng sinh sản ra sao?

Mùa sinh sản của Vẹt ngực hồng rơi vào tháng 2 đến tháng 4 hằng năm, thì thế chúng sẽ thường tìm kiếm bạn tình vào khoảng chừng tháng 1 và thực thi giao phối. Sau đó chúng sẽ cùng nhau làm tổ, đẻ trứng và thực thi ấp trứng tự nhiên .Vẹt ngực hồng khi đến mùa sinh sản thì chúng thường khá dữ để hoàn toàn có thể bảo vệ bảo đảm an toàn cho trứng của chúng. Do đó, nếu trong môi trường tự nhiên nuôi nhốt, nếu bạn ghép đôi được cho chúng sinh sản thì nên làm tổ hay chuồng nuôi ở nơi yên tĩnh, ít người đi lại để giúp chúng tự do trong việc ấp trứng .

1.4. Phân biệt Vẹt ngực hồng trống và mái

Việc phân biệt trống mái ở loài Vẹt ngực hồng khá khó khăn vất vả, thì cả hai con trống mái đều có ngoại hình và sắc tố khá tương đương với nhau. Và đặc thù để giúp người nuôi phân biệt được giới tính của loài Vẹt ngực hồng đó là dựa vào mỏ của chúng. Cụ thể :

+ Kể từ lúc sinh ra đến 4 tháng tuổi thì mỏ của Vẹt ngực hồng trống lẫn mái sẽ tự động chuyển sang màu đen nâu.
+ Tuy nhiên, khi được 18 tháng tuổi, thì mỏ của những con Vẹt ngực hồng trống sẽ chuyển sang màu đỏ hồng, còn mỏ của con Vẹt ngực hồng mái vẫn giữ nguyên màu đen.

Do đó, nhiều người cho rằng Vẹt ngực hồng của mình là con mái khi mỏ của chúng có màu đen, tuy nhiên bạn cần phải đợi chúng được 18 tháng tuổi trời đi. Lúc này mới hoàn toàn có thể phân biệt đúng mực giới tính của chúng qua sắc tố của mỏ .

2. Cách chăm sóc Vẹt ngực hồng non hiệu quả

Khi có nhu yếu nuôi một chú Vẹt ngực hồng, thì điều quan trọng là bạn nên mua một chú vẹt non, vừa giúp dễ huấn luyện và đào tạo, dạy dỗ hay giúp chúng quấn người hơn. Và bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm qua những kinh nghiệm tay nghề nuôi Vẹt ngực hồng sau đây :

2.1. Lồng nuôi Vẹt ngực hồng

Khi nuôi Vẹt ngực hồng non, ở những quá trình con non thì bạn nên cho chúng ở trong lồng, có lót thêm những miếng vải để giúp giữ ấm cho chúng. Nhưng nhớ nên tiếp tục thay vải để vô hiệu phân cũng như vi trùng hoàn toàn có thể gây hại cho vẹt .Đến khi chúng đã đủ lớn, hoàn toàn có thể đứng được chắc như đinh thì hoàn toàn có thể bỏ miếng vải, cho chúng đứng trên cây trong lồng hoặc trên giá treo có dây xích. Tuy nhiên, trong những quy trình tiến độ đầu nên nuôi chúng trong chuồng, có độ lớn tương thích, có khá đầy đủ máng nước, máng thức ăn, cây đậu cho vẹt. Đến khi vẹt trưởng thành mới chuyển sáng giá treo để làm tăng vẻ đẹp cho Vẹt ngực hồng của mình .

Lồng nuôi Vẹt ngực hồng

2.2. Thức ăn cho Vẹt ngực hồng

Đây là loài chim có phác đồ thức ăn khá phức tạp, vào mỗi tiến trình tăng trưởng sẽ có một loại thức ăn tương thích và chúng yêu thích. Vì thế, khi nuôi một chú Vẹt ngực hồng non thì bạn cần nắm rõ được quy trình tiến độ nào chúng ăn gì để bảo vệ quy trình nuôi dưỡng đạt hiệu suất cao cao. Cụ thể :

+ Khi Vẹt ngực hồng 1 tháng tuổi: Lúc này bạn cần mất nhiều thời gian và công sức để chăm cho chúng. Thức ăn ở giai đoạn này thường phải mềm, nhỏ để giúp chúng dễ tiêu hoá. Thức ăn tốt nhất có thể là ngô sống non dạng hạt, có thể cắt nhỏ để chúng dễ ăn hơn.
+ Khi Vẹt ngực hồng 2 tháng tuổi: Lúc này chúng đã phát triển hơn và có thể ăn được nhiều loại thức ăn hơn. Bạn cũng có thể cho chúng ăn ngô non cả hạt, thêm các loại ngũ cốc khác để giúp chúng thay thế khẩu vị và phát triển tốt hơn.
+ Khi Vẹt ngực hồng 3 tháng tuổi và đến lúc trưởng thành: Lúc này thì loài Vẹt ngực hồng đã có thể ăn nhiều loại thức ăn hơn, cứng hơn. Do đó, bạn có thể cho chúng ăn thêm bắp, lúa, rau xanh, quả tươi hoặc cho chúng ăn thêm một chút thịt, côn trùng… để bổ sung thêm dinh dưỡng. Giúp chúng phát triển ổn định và giúp lông của chúng mượt mà hơn.

2.3. Cách huấn luyện Vẹt ngực hồng

Ngay từ lúc nhỏ bạn nên tập và đào tạo và giảng dạy cho Vẹt ngực hồng để chúng dần quen với những thứ bạn dạy cho nó. Bởi Vẹt ngực hồng là loài rất mưu trí nên việc tiếp thu và ghi nhớ những thứ bạn dạy nó là rất nhanh và lâu. Vì vậy, tùy thuộc vào mục tiêu giảng dạy của bạn mà lựa chọn chiêu thức sao cho tương thích nhất .

Cách huấn luyện Vẹt ngực hồng

3. Vẹt ngực hồng có nói được không?

Đây có lẽ rằng là vướng mắc của nhiều người yêu thích loài Vẹt ngực hồng này. Và câu vấn đáp là Có. Tuy nhiên, để chúng hoàn toàn có thể nói được thì yên cầu bạn phải nuôi dưỡng chúng từ nhỏ lên và giảng dạy một cách chuyên nghiệp và bài bản. Để giúp Vẹt ngực hồng hoàn toàn có thể bắt chước giọng nói thì bạn cần :

+ Nuôi chúng từ lúc mới còn nhỏ sau đó dạy chúng những cử chỉ đơn giản nhất. Việc làm cho chúng quấn người sẽ giúp quá trình nuôi dạy tốt hơn.
+ Bạn nên tập thói quen vuốt ve chú vẹt của mình, đặc biệt là vuốt bàn chân của chúng. Đến khi nào cứ bạn đến gần nó sẽ giơ bàn chân lên có nghĩa là nó đã rất thân thiết với bạn.
+ Sau đó bạn dạy cho chúng nhận biết những âm thanh cơ bản, thường xuyên nói chuyện với chúng sẽ giúp chúng có thể ghi nhớ và nhận biết được âm thanh.
+ Sau khi nhận biết được âm thanh thì nên dạy Vẹt ngực hồng nói những từ phát âm đơn giản như “ba”,”Chào”…Bạn cần phải lặp đi lặp lại việc dạy nói cho chúng, để chúng quen và tiếp thu dễ hơn. Mỗi ngày nên dạy nó nói từ 6-7 giờ sáng và 5-6 giờ chiều.

Việc huấn luyện và đào tạo Vẹt ngực hồng nói cần phải có sự kiên trì và mất thời hạn dài. Đến khi chúng biết nói thì bạn sẽ vô cùng hào hứng và vui sướng, vì chúng hoàn toàn có thể nói cả ngày không ngừng nghỉ khi gặp bạn .YouTube video

4. Vẹt ngực hồng giá bao nhiêu 1 con?

Hiện nay, loài Vẹt ngực hồng có số lượng khá lớn ở Nước Ta, do đó mức giá cho một chú Vẹt ngực hồng cũng quá cao. Tuy nhiên, mức giá của chúng phụ thuộc vào khá nhiều vào độ tuổi và nguồn gốc của chúng. Cụ thể :

+ Giá Vẹt ngực hồng trưởng thành dao động từ 300.000 – 500.000 vnđ/con
+ Còn giá Vẹt ngực hồng dao động từ 200.000 – 350.000 vnđ/con.

Tuy nhiên, lúc bấy giờ người yêu thích loài Vẹt ngực hồng thường lựa chọn những con non để dễ nuôi dưỡng và giảng dạy. Nên số lượng con non cũng khá ít, do đó bạn cần đặc trước ở trại giống để hoàn toàn có thể mua được một em theo ý thích sớm nhất .

Vẹt ngực hồng giá bao nhiêu 1 con?

4. Mua Vẹt ngực hồng ở đâu?

Hiện nay, trên toàn nước có rất nhiều địa chỉ bán giống Vẹt ngực hồng mà bạn hoàn toàn có thể thuận tiện tìm kiếm và lựa chọn. Bạn hoàn toàn có thể mua trực tuyến trải qua những forum mua và bán, trao đổi trên Facebook. Tuy nhiên, bạn nên lựa chọn những địa chỉ uy tín để bảo vệ mua được chú vẹt sức khoẻ tốt, không bị dị tật và giá thành hài hòa và hợp lý. Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm 1 số ít địa chỉ bán Vẹt ngực hồng sau đây :

+ PetXinh.net – 034.456.6869
+ Pet School Shop – 0708.67.99.67
+ Chợ tốt
+ Chodocu.com…

Như vậy, trên đây Trại Chó Mèo đã chia sẻ đến các bạn những thông tin liên quan tới loài Vẹt ngực hồng. Cũng như giúp các bạn giải đáp các thắc mắc về Vẹt ngực hồng giá bao nhiêu 1 con hay cách chăm sóc Vẹt ngực hồng non hiệu quả. Nếu như còn thắc mắc hay có góp ý về loài Vẹt ngực hồng, bạn hãy để lại trong phần bình luận, chúng tôi sẽ tiếp nhận và phản hồi một cách sớm nhất. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi.

Bài viết này có có ích với bạn không ?Chọn số sao để bầu chọn cho bài viết này !

Điểm trung bình 5 / 5. Tổng lượt vote: 2

Hãy là người tiên phong bầu chọn cho bài viết này !

Viết một bình luận