Cao tốc TP HCM – Phan Thiết: dẫn mạch cho vết dầu loang

Chia sẻ tại talkshow do hội đồng Review Bất Động Sản Nhà Đất tổ chức triển khai mới gần đây, theo nhóm diễn thuyết, những tuyến cao tốc ngoài việc tăng tính liên kết giữa những địa phương, còn mang vai trò là trợ lực cho nghành nghề dịch vụ bất động sản .
Điển hình, sự sinh ra của cao tốc TP TP HCM – Long Thanh – Dầu Giây đã “ thổi ” giá đất tại Biên Hòa tăng 10-15 lần tại một số ít khu vực chỉ trong vài năm. Trước thông xe giá đất nhiều xã, huyện 100.000 – 300.000 đồng / mét vuông. Sau khi thông xe vào giữa năm năm ngoái, đầu năm nay, khu vực phía trước trường bay Long Thành sốt tiên phong, nhảy lên 1-2, 5 triệu một mét vuông. Khu vực xã Bình Sơn, xã Long Phước đổi khác theo, nhiều nơi sốt ảo tăng 5-9 lần chỉ trong một năm. Các nhà đầu tư chuyển sang quy trình tiến độ góp vốn đầu tư đất nhỏ ở Bàu Cạn .
Đến 2018 – 2019, thông tin cao tốc Long Thành – Vùng Tàu và Bến Lức – Long Thành khiến khu vực phía Nam trường bay thanh toán giao dịch vẫn duy trì ở mức tốt. Tháng 4/2020, khi khu vực tái định cư trường bay động thổ, hai dự án Bất Động Sản Gem Sky World và Century đấu giá thành công xuất sắc thì mức giá lập đỉnh mới. Phía Bắc trường bay giao động 5-7 triệu đồng / mét vuông cho đất sào, đất phân lô bán nền có giá 15-17 triệu một mét vuông .

“Hiện tại sau thông tin về đường Vành đai 4 và cao tốc, xã Lộc An, Bình An và Phước Bình đang tăng giá”, ông Trần Quang Liêm – Công ty BĐS Đại Điền Hưng nói.

1-1-custom-1633935695.jpg
Tuyến cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết sắp được hình thành cũng mang đến những đổi khác tựa như, theo ông Đỗ Quý Duy – Thành viên HĐQT Hải Phát Land. Từ năm năm ngoái đến 2021, La Gi cũng có mức tăng phi mã so với những khu đất thổ cư bám theo trục đường QL55 hoặc đất sào bám biển. Một sào nếu trước từ 200 – 400 triệu thì nay có giá 2 tỷ, tức gấp 10 lần. Biên độ tăng giá từ năm 2020 – 2021 là bằng năm ngoái – 2019. Đất biển lẫn thổ cư Tiến thành cũng tăng từ 4-5 triệu đồng / mét vuông lên 17-21 triệu đồng / mét vuông. Mũi Né có giá đất dự án Bất Động Sản tăng 50-70 % trong hai năm .
“ Đó là hiệu quả của việc tuyến cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết đang dần hiện hữu ”, ông Duy nhấn mạnh vấn đề .
Bổ sung thêm, ông Duy cho rằng trục cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết còn biến Đồng Nai trở thành điểm đến quốc tế bởi trường bay Long Thành là một trong những điểm nhấn hạ tầng quan trọng số 1 của Nước Ta .

Ông Nguyễn Lộc Hạnh – Tổng giám đốc Công ty Đầu tư Bất động sản Ngọc Châu Á cho rằng, hạ tầng thúc đẩy kinh tế, kinh tế sẽ thúc đẩy giá trị của bất động sản. Trước đây chưa có cao tốc, đi Vùng Tàu, Phan Thiết rất cực. Du khách không có thì bất động sản ngủ đông là chuyện dễ hiểu. Nhưng sau khi có cao tốc, Vũng Tàu di chuyển còn chưa hơn 1  tiếng, Phan Thiết sắp tới đây cũng chỉ còn 2 tiếng. Cảng Cái Mép – Thị Vải công suất khai thác trước khi có cao tốc chỉ 10%, giờ đây đạt 25-30%,

Chưa kể, bất động sản phát triển theo nguyên tắc vết dầu loang. Ở giai đoạn đầu, khu vực quận 9 phường Long Trường, Long Phước đã tăng trưởng từ những năm 2014. Sài Gòn sốt đầu tiên rồi tới Đồng Nai và bây giờ thì Bình Thuận đang đón tiềm năng lớn. Trong đó tuyến cao tốc TP HCM – Long Thành – Dầu Giây – Phan Thiết mang vai trò dẫn mạch cho nền kinh tế nói chung và bất động sản nói riêng.
“Con đường là mạch máu của nền kinh tế, kinh tế gia tăng gì bất động sản sẽ hưởng lợi.”, ông Lộc Hạnh chia sẻ.

Cần tỉnh táo khi đầu tư

Theo ông Trần Quang Liêm – TGĐ Công ty BĐS Đại Điền Hưng, nhà đầu tư cũng hết sức cẩn trọng bởi bản chất sân bay Long Thành là hạ tầng trọng điểm quốc gia. Tức xunh quanh sân bay cũng như dọc theo các tuyến cao tốc sẽ quy hoạch các khu công nghiệp, nông nghiệp công nghệ cao quy mô lớn để tận dụng lợi thế logistic giữa sân bay Long Thành và cảng Cái Mép – Thị Vải. Đồng nghĩa với việc sẽ có rất nhiều khu vực hiện tại dọc theo cao tốc sẽ bổ sung quy hoạch.                

“ Vướng quy hoạch là thử thách lớn cho những nhà đầu tư khi mua đất tại Long Thành. Đầu tư những năm 2011 – 2020 hoàn toàn có thể chỉ cần nhìn giá rẻ là mua, còn tiến trình 2021 – 2030 thì cần nhìn vào kế hoạch của từng vùng đất ”, ông Liêm cho biết .
Còn ông Nguyễn Lộc Hạnh – Tổng giám đốc Công ty Đầu tư Bất động sản Ngọc Châu Á cho rằng, không phải cứ bám đuổi theo hạ tầng để góp vốn đầu tư là khôn ngoan, đặc biệt quan trọng là những thông tin đồn thổi, truyền miệng. Nhà góp vốn đầu tư phải nắm rõ pháp lý, tìm hiểu thêm nhiều nguồn và rất là tỉnh táo để tránh chạy theo những cơn sốt ảo .

Viết một bình luận