Quốc Trường ‘Về nhà đi con’: Sau 11 năm làm nghề tôi đã biết đến sự nổi tiếng

(Thethaovanhoa.vn) – Quốc Trường có những chia sẻ vô cùng chân thành về con đường thành công sau 11 năm lao động nghệ thuật, những chia sẻ về công việc, gia đình và cả tình yêu.

Gia đình ông Sơn 'Về Nhà Đi Con' giống hệt đại gia đình Tendo trong 'Một nửa Ranma'!

Gia đình ông Sơn ‘Về Nhà Đi Con’ giống hệt đại gia đình Tendo trong ‘Một nửa Ranma’!

Gia đình bốn người của ” Về Nhà Đi Con ” sao bỗng dưng giống với những nhân vật truyện tranh quen thuộc với lứa tuổi 8 x, 9 x quái gở .

>>> Xem lại Full HD Về nhà đi con tập 51:

 

>>> Link xem trực tiếp tập 52 Về nhà đi con lúc 21h tối thứ Tư 26/6 trên kênh VTV1

>>> Link xem lại trọn bộ phim Về nhà đi con trên VTV Giải trí:Cái tên Quốc Trường có lẽ rằng đang dần được biết đến nhiều hơn, được truy lùng nhiều hơn kể từ khi cú hích truyền hình Về nhà đi con lan tỏa. Nam diễn viên sinh năm 1988, trải qua 11 năm trên con đường thẩm mỹ và nghệ thuật với những vai chính phụ trong nhiều bộ phim như Quyền lực tình yêu, Hạnh phúc có thật, Chuyện tình rừng ngập mặn, … nhưng đều khá ” im ắng ” trôi qua ; thì mãi cho đến tận khi bước qua cái tuổi 30, sự nổi tiếng mới thật sự tìm đến anh. Bước đệm của Gạo Nếp Gạo Tẻ tuy chỉ là một vai phụ nhưng tên tuổi anh khởi đầu có ” sức nặng “, và đợi đến nhân vật Vũ của Về nhà đi con lên sóng thì đó cũng chính là lúc Quốc Trường biết rằng sự miệt mài lao động của mình bấy lâu nay đã có quả ngọt .

* Cuộc sống của Quốc Trường thay đổi như thế nào sau thành công của “Về nhà đi con”?

– Sau 11 năm làm nghề thì nay Trường đã được biết đến nhiều hơn. Quốc Trường chưa khi nào dám nhận là mình nổi tiếng nhưng thời điểm ngày hôm nay được cho phép Trường dùng từ đó, thật sự Trường cảm thấy mình nổi tiếng. Đi ra đường, đặc biệt quan trọng là ở ngoài Bắc, có nhiều lúc cả đám đông người theo dõi vây đến quanh Trường, hoặc Open ở sự kiện thì có vài ngàn người đến xem và xin chụp ảnh. Các anh chị phóng viên báo chí cũng rất quý Trường, điều đó làm Trường rất cảm kích. 11 năm qua Trường chưa khi nào có cảm xúc này .
Chú thích ảnh

* Lý do nào khiến Trường gác lại từ công việc, gia đình để ra Bắc tham gia phim trong thời gian dài như thế?

– Trường phải bỏ ra hơn 4 tháng trời, bỏ việc làm và mái ấm gia đình, do đó cái lí do chính quyết định hành động là vì ngữ cảnh Về nhà đi con quá hay, Trường đọc là bị hấp dẫn ngay. Lời thoại, nội dung rất thâm thúy và đời. Trường đọc nhiều câu mà cũng Dự kiến được lúc phim chiếu nó sẽ tạo được hiệu ứng Viral. Với cả Trường cũng muốn xem văn hóa truyền thống giữa miền Bắc và Nam khác nhau như thế nào. Vì Trường cũng là người sống thiên về mái ấm gia đình nên Trường muốn mày mò đời sống mái ấm gia đình miền Bắc ngoài đó. Trường cũng muốn nhân đây khám phá về thị trường ngoài Bắc để lan rộng ra việc kinh doanh thương mại. Góp lại nhiều yếu tố nên Trường cảm thấy thời gian này mình nhận là tương thích .

* Quốc Trường có thể tiết lộ gì về nhân vật Vũ ở nửa còn lại của “Về nhà đi con”?

– Bây giờ xem đến nửa phim thì những bạn chỉ thấy vài màu của Vũ thôi, nhưng về sau những bạn sẽ thấy vai Vũ có nhiều đất diễn hơn, khó ” nhai ” hơn. Nhiều sắc thái từ trẻ con, nông nỗi, bốc đồng, chung thủy, chững chạc, điềm đạm, sâu lắng, tình cảm, … rất nhiều sẽ được thể hiện nhưng phải thiết kế xây dựng theo đúng lộ trình tâm ý nhân vật chứ không phải gom chung một lúc, phải đi từng nấc thang một. Xem Vũ khiến người theo dõi ức chế và cứ phải đặt câu hỏi tại sao nhân vật này lại hoàn toàn có thể như vậy, và từ cái tại sao đó thì sau này mới thấy Vũ có sắc tố khác. Bạn muốn đổi khác màu thì bạn phải pha màu, thì lúc khiến người theo dõi phải không dễ chịu chính là lúc Vũ đang được pha màu .
Chú thích ảnh

* Có phải do Thư trong “Về nhà đi con” “xài hao” quá nên Trường mất body 6 múi “nam thần” của ngày trước?

– ( Cười lớn ) Do Trường hết. Trường là người thích chinh phục tiềm năng. Ngày xưa Trường tập 6 múi là vì Trường đặt tiềm năng để có body toàn thân như thế. Rất khó khăn vất vả, nỗ lực và kiêng khem nhiều thứ Trường mới được như vậy. Và khi đạt được rồi thì Trường giãn dần ra, buông lỏng rồi trở lại thông thường. Mà cũng vui vì vô tình những điều đó lại làm phim ” rối loạn ” hơn. Mà không hẳn body toàn thân 6 múi là chị em thích đâu, Trường thấy 60 % chị em thích body toàn thân thường, có mỡ chút xíu .

* Được gọi là diễn viên chiều fan số 1 trong “Về nhà đi con”, Trường nghĩ sao?

– Trường không bao giờ biết cách chiều fan. Trường như thế nào thì từ xưa giờ vẫn vậy, từ trước khi nổi tiếng đến giờ vẫn vậy, chứ không phải cố gắng để mình phải như thế này hay thế kia. Trường sống xa gia đình nên Trường xem khán giả như gia đình thứ 2 của mình, họ khiến trường thấy vui và ấm áp. Nhiều người thắc mắc sao Trường rất là bận mà lúc nào cũng online, cứ có comment mới là Trường like với trả lời nhanh đến độ người ta bất ngờ tưởng đây là chế độ tự động, nhưng thật sự cũng bởi vì trân trọng tình cảm của khán giả nên Trường không lúc nào muốn bỏ sót.

* Kế hoạch của anh sau “Về nhà đi con”?

– Dự án sắp tới thì nhiều lời mời lắm. Nhưng vì người theo dõi yêu quý mình nên mình phải lựa chọn những dự án Bất Động Sản thật sự gọn gàng mà làm để trân trọng người theo dõi, còn thành công xuất sắc hay không thì là do thiên thời – địa lợi – nhân hòa .

* Cát-xê của anh giờ thay đổi ra sao?

– Đi phim Trường không đặt ra giá cát-xê phải bao nhiêu. Với Trường quan trọng là ngữ cảnh hay và ekip dễ thương và đáng yêu là được. Nhưng còn lời mời đi sự kiện hay quảng cáo thì phải đúng với giá trị của Trường. Vì phải đúng với giá trị của mình thì khi Open ở sự kiện hay đóng quảng cáo đó mình mới vui, còn không vui thì tham gia làm gì ? Không phải là Trường chảnh, nhưng ngoài việc làm diễn viên thì Trường cũng có doanh nghiệp. Dù không phải tự hào là to lớn gì nhưng nó cũng đủ để giàn trải đời sống của Trường nên không nhất thiết phải cố Open chỗ này chỗ kia nhiều để vì tiền. Nhưng số tiền làm mình cảm thấy đi được thì sẽ đi .

* Có phải Trường từng bỏ vai Công – vai chính trong “Gạo Nếp Gạo Tẻ”?

– Trường gật đầu từ bỏ sự nổi tiếng thời gian đó. Sau 11 năm Trường cũng từ bỏ danh vọng, buông xuôi chuyện phải nổi tiếng, Trường nhận những vai phụ để nuôi lửa nghề. Nhưng giống như tới thời Tổ muốn mình phải nổi tiếng là mình nổi, nhận vai phụ trong Gạo Nếp Gạo Tẻ vậy mà vẫn hot. Được mời vai chính nhưng Trường không sắp xếp thời hạn được. Trường phải ưu tiên kinh doanh thương mại, kinh tế tài chính chứ thực sự cát-xê diễn viên lúc đó không bao nhiêu cả. Trường xin phép được rút và xin vai nhỏ hơn nên được cho vai Hùng. Cho nên Trường nghĩ cứ làm tử tế đi đã, Tổ hay lắm, mình không muốn nổi cũng phải nổi thôi, không biết là nổi về cái gì nhưng vẫn sẽ nổi .
Chú thích ảnh

* Trường có thấy nghề bạc bẽo không khi cả 11 năm qua không được ai chú ý, mà đến khi nổi tiếng như bây giờ thì mới được truyền thông săn đuổi?

– Ngày xưa vị trí mình chưa có nên chưa được chăm sóc cũng là điều hiển nhiên. Trường cũng hiểu cho những anh chị phóng viên báo chí, dù cũng có buồn, vì rõ ràng mình không hot mà viết bài về mình thì không ai chăm sóc và không đăng được. Nên Trường cứ nỗ lực làm nghề tử tế, lành lặn thì đến một ngày mình sẽ có thành quả. Một người nghệ sĩ cái thứ nhất vui là vì có tác phẩm để đời, thứ 2 là được người theo dõi đảm nhiệm bằng cả trái tim, cái thứ 3 chính là được anh chị phóng viên báo chí chăm sóc .

* Nhiều nghệ sĩ hay than thở về thu nhập, nhưng thực tế ai cũng biết tiền tham gia một dự án của nghệ sĩ gấp chục lần so với những công việc khác, Trường sẽ nói gì?

– Các bạn sẽ hỏi là sao kì vậy, người ta lương 7 8 triệu vẫn sống được mà những anh chị nói như ” chết đi “. Nhưng những bạn phải hiểu là nghệ sĩ thì sẽ có những mức hoạt động và sinh hoạt và tiêu tốn, quản lý và vận hành khác. Giống như nếu có xe hơi thì họ phải chạy xe hơi, quần áo ra đường phải gọn gàng như thế nào khi là một diễn viên, hay nhà hàng cũng phải khác hơn, tốn kém hơn. Bởi vậy so sánh mức thu nhập và mức tiêu tốn của nghệ sĩ với việc làm khác là khập khiễng .

* Dù chưa tốt nghiệp đại học nhưng những thành công hiện tại của Quốc Trường đều khiến nhiều người ngưỡng mộ, vậy bí quyết của anh là gì?

– Chuyện không tốt nghiệp ĐH rất xấu hổ so với bản thân Trường và mái ấm gia đình. Ba Trường là giảng viên, mình thì không tốt nghiệp ĐH, lại học dở. Mỗi lần bè bạn ba hỏi tới chuyện học tập của mình thì ba đều khó xử và thấy quê. Nếu ngày ngày hôm nay Trường không thành công xuất sắc thì sẽ thấy rất có lỗi với ba mẹ. Nên trường muốn san sẻ là cá bạn trẻ phải cố gắng nỗ lực học, nỗ lực đậu ĐH trước đã. Còn nếu đã cố rất là mà vẫn không được thì hãy nghe tới lời khuyên của Trường .

* Không tốt nghiệp đại học là điều xấu hổ với Trường và gia đình?

– Trường thì ngày xưa học rất là yếu, nhưng mà để thành công thì Trường nghĩ mình phải thật thà. Mình sống dối, không uy tín thì sẽ không ai muốn làm việc với người như vậy. Điều quan trọng là dù bạn không tốt nghiệp đại học nhưng bạn không được ngừng học hỏi. Cái cần là học những thứ mình thực sự đam mê và không được dừng lại. “Gần mực thì đen, gần đèn thì sáng”, mình phải tiếp xúc với những người hơn mình, để bản thân biết “đố kị” mà phấn đấu. Đó là sự cạnh tranh của “trẻ con” nhưng mình nên vận dụng vì nó tốt. Nhưng bây giờ với Trường thì sự “trẻ con” đó qua rồi, mình phải tự cảm nhận mình muốn gì rồi tự trau dồi.

* Rất nhiều bạn trẻ ngày nay muốn kinh doanh nhưng lại e ngại thất bại. Là người từng trải Trường có điều gì chia sẻ?

– ” Thất bại là mẹ thành công xuất sắc “, vì vậy làm ăn là phải chịu thất bại. Nhưng không cần tự mình phải thất bại, mình hoàn toàn có thể lấy sự thất bại của người khác làm bài học kinh nghiệm, chịu khó quan sát nó để mình né và nỗ lực hạn chế tối đa sự thất bại của bản thân. Trường có được ngày hôm nay là vì có những cái thất bại nhỏ trong những thành công xuất sắc lớn. Mình phải luyện ý chí để dù thất bại cũng không bỏ cuộc. Con người sinh ra là một ” phần cứng ” như nhau, khác là cái ” ứng dụng ” mình tự thân nạp, tự update, tự học hỏi từ những người tài năng khác .

* Tình yêu hiện tại của Quốc Trường khác với trước khi nổi tiếng ra sao?

Viết một bình luận