Lợi ích của Revit? Cách sử dụng Revit để vẽ mái tôn

Nếu bạn là một người chăm sóc về thiết kế xây dựng, kiến trúc hay đúng mực hơn là người làm những ngành nghề về kiến trúc. Bạn muốn tìn hiểu về Revit là gì và nó thường được dùng để làm gì ? Cách làm như thế nào thì hãy chút thời hạn nghía qua bài viết này chút nhé .

Revit là gì?

Revit là phần mềm sẽ hỗ trợ rất nhiều cho các Kiến trúc sư – Kỹ sư, nó được xây dựng dựa theo hướng mô hình công trình gán thông tin BIM ( viết tắt: Building Information Modeling), cho phép các chuyên gia hay nhà thiết kế mô phỏng được những ý tưởng của mình từ cách tiếp cận trên mô hình phối hợp nhất quán. 

Revit trình diễn vô cùng mưu trí những phong cách thiết kế của bạn dưới dạng một loạt những vật thể, những vật thể này đều có tham số riêng. tin tức này sẽ được tàng trữ trong một quy mô duy nhất và bạn hoàn toàn có thể trích xuất không hạn chế số lượng góc nhìn từ những tài liệu đã có sẵn từ quy mô này .
Cụ thể là bất kể sự biến hóa nào thì sẽ kéo theo những mối quan hệ tương ứng khác cũng như sẽ biến hóa hàng loạt dự án Bất Động Sản một cách đồng điệu nhất và theo cách tự động hóa ( góc nhìn, mặt phẳng, mặt phẳng cắt, bảng thống kê, … )
Phần mềm Revit có ba hệ cơ bản là : Revit Architecture, , Revit Structure và Revit MEP. Các hệ cơ bản này gồm có những tính năng nhằm mục đích tương hỗ cho những phong cách thiết kế về kiến trúc, cơ điện và kĩ thuật cấu trúc .

Image result for revit mái tôn

Lợi ích từ phần mềm Revit

Nâng cao tính đồng bộ và tính chính xác của hồ sơ bạn

Độ ăn khớp giữa những hình chiếu của khu công trình trên bản vẽ rất cao, tùy thuộc vào Phần Trăm sử dụng quy mô trong bản vẽ. Khi có sự kiểm soát và điều chỉnh ý tưởng sáng tạo phong cách thiết kế và sự phối hợp giữa những bộ môn với nhau .

Hệ thống ký hiệu được quản lý thống nhất và rất chặt chẽ

Việc quản trị mạng lưới hệ thống ký hiệu không mất nhiều thời hạn mà lại vô cùng đơn thuần. Hồ sơ được vẽ bằng Revit thuận tiện xuất khối lượng dự trù, xuất bảng thống kê …

Tiết kiệm thời gian

Nếu bạn đã có đủ tài liệu chuyên ngành và thư viện thiết yếu thì chỉ cần làm và chờ xem thành quả cuả mình với thời hạn tiến hành cực kỳ nhanh gọn. Chỉnh sửa thuận tiện, nhanh lẹ và đồng điệu hồ sơ .

Phối hợp dễ dàng

3 bộ môn Architecture, MEP, Structure của Revit sẽ phối hợp với nhau giúp bạn tạo ra bộ hồ sơ dự án Bất Động Sản hoàn hảo hay loại sản phẩm của chính mình .

Image result for revit mái tôn

Cách vẽ mái tôn trong Revit

3.1. Dùng lệnh New Family sau đó chọn tệp Metric Profile.rtf, vẽ biên dạng như hình bên dưới và lưu trữ. 

Ví dụ : “ bien dang mai ton ”. Hãy nhớ nơi đặt tệp này để sau này gọi ra .

3.2. Dùng lệnh New Family, chọn tệp Structural Framing – Beams and Braces.rft tạo dầm.

3.3. Trên màn hình tạo dầm, xóa khối hình chữ nhật đi (không xóa đường ở giữa, đường này chính là đường dẫn hướng trong lện tạo khối của dầm).

3.4. Dùng lệnh Sweep tạo khối dầm.

3.5. Nhấn nút Pick Path, chọn đường nằm ngang làm đường dẫn.

3.6. Nhấn nút Load Profile, chọn tệp biên dạng đã lưu lúc trước.

3.7. Kết quả được thanh dầm như có tiết diện như hình dưới.

3.8. Lưu trữ tệp mẫu, ví dụ: dam-mai-ton.

3.9. Mở bản vẽ thiết kế lên, tạo mái và bề dày cho mái= 10mm.

3.10. Dùng lệnh Load Family để gọi tệp mẫu dầm vào dự án.

3.11. Chọn mặt mái làm mặt phẳng làm việc.

3.12.  Ra lệnh tạo hệ thống dầm System Beams, vẽ biên dạng và hướng của dầm như hình dưới.

3.13.  Cho giá trị khoảng cách giữa các thanh dầm là 688 (bằng bề rộng tấm tôn).

3.14. Chọn kiểu dầm là mẫu dầm vừa đưa vào.

3.15. Nhấn Finish Edit Mode, kết thúc tạo dầm. Nhưng đặc điểm của dầm là luôn nằm bên dưới mặt phẳng làm việc nên bị lẫn vào mái như hình dưới.

3.16. Nhấn trái chuột vào dầm, cho z-Direction Offset =36, dầm nâng lên trên mái.

3.17. Chuyển tất cả các thanh khác lên trên mái, kết quả chúng ta có mái tôn như ý.

Có thể thấy rằng Revit chính là ứng dụng, là công cụ tương hỗ đắc lực cho những sinh viên chuyên ngành kiến thiết xây dựng, kiến trúc, những chuyên viên về phong cách thiết kế, … Từ những quyền lợi to lớn đó, ta còn chờ đón gì nữa mà không học tập và mò mẫm về nó, làm chủ nó để vận dụng vào việc làm, vào dự án Bất Động Sản cá thể của mình để nâng cao hơn chất lượng việc làm, đem lại hiệu suất cao cao nhất .

 

Viết một bình luận