Undergraduate là gì ? Những thông tin liên quan đến undergraduate.

Undergraduate là gì ? Những thông tin liên quan đến undergraduate.

các bạn học sinh, sinh viên có nhu cầu đi du học hoặc ứng tuyển vào các khóa đào tạo liên kết quốc tế sẽ thường xuyên bắt gặp các từ như: undergraduate hay undergraduate degree…các bạn thắc mắc không biết undergraduate là gì và tại sao lại có sự phân cấp giữa undergraduate và graduate. hãy tìm hiểu điều này qua bài viết sau nhé!

undergraduate là gì ? những thông tin liên quan đến undergraduate.
undergraduate là gì

undergraduate và các loại bằng cấp của undergraduate.

undergraduate là gì?

undergraduate là một danh từ chỉ sinh viên đại học hoặc cao đẳng nhưng vẫn chưa tốt nghiệp đại học, cao đẳng. Đây là những người đã tốt nghiệp phổ thông, đã đậu đại học và cao đẳng nhưng vẫn đang trong quá trình học chứ chưa tốt nghiệp.

Quý khách đang xem: Undergraduate là gì ? Những thông tin liên quan đến undergraduate.

sinh viên đại học tham gia chương trình đào tạo hệ đại học nhằm lấy bằng cử nhân, thời gian học thường là 4 năm. và sinh viên cao đẳng thường học 3 năm để lấy bằng cao đẳng.

Ở một số nước phương tây, ngoài hai chương trình học đại học, cao đẳng, sinh viên còn có thể đăng ký học chương trình liên kết 2 năm tại trường cao đẳng hoặc trường nghề gọi là associate’s degree.

xem thêm: 5w1h là gì?

undergraduate là gì ? những thông tin liên quan đến undergraduate.
undergraduate degree là gì

undergraduate degree là gì?

undergraduate degree có nghĩa là bằng đại học. Đây là một thuật ngữ thông dụng dùng để chỉ một bằng cấp học thuật được cấp cho một người đã hoàn thành các chương trình đại học hoặc cao đẳng. các loại phổ biến nhất của các bằng đại học này là bằng cao đẳng liên kết và bằng cử nhân. bằng cử nhân (bachelor’s degree) thường mất ít nhất bốn năm để hoàn thành. bằng cao đẳng liên kết (associate’s degree) thường mất thời gian 2 năm. hình thức đào tạo này tương đối phổ biến ở các nước phương tây và đã xuất hiện ở việt nam dưới hình thức đào tạo liên kết với các trường quốc tế.

sự khác nhau giữa bằng cử nhân (bachelor’s degree) và bằng cao đẳng liên kết (associate’s degree)

Đây đều là chương trình đào tạo chuyên ngành cho những người đã tốt nghiệp trung học phổ thông. bằng cao đẳng liên kết có thời gian học ngắn hơn chương trình đào tạo cử nhân, nó thường kéo dài 2 năm. Đây là bậc học có trình độ chuyên môn thấp hơn bậc đại học.

Xem nhiều hơn: Hướng dẫn cài đặt Bộ kích sóng wifi Xiaomi Mi Wifi Repeater/Amplifier | Thủ thuật tin học

bằng cao đẳng liên kết giúp bạn nâng cao trình độ chuyên môn của mình khá nhiều so với bằng trung học phổ thông. Đồng nghĩa với đó là cơ hội việc làm của bạn trở nên rộng mở hơn, nhưng bạn lại không phải mất đến tận 4 năm cùng với một khoản chi phí khá cao để học đại học. Đây chính là lựa chọn tuyệt vời cho những bạn có mong muốn tìm kiếm một công việc

bằng cao đẳng liên kết được trao đầu tiên ở anh vào năm 1873 trước khi xuất hiện tại hoa kỳ vào năm 1898. Ở hoa kỳ, tốt nghiệp bằng liên kết tương đương với học  năm thứ ba của bằng cử nhân nên sinh viên có bằng liên kết có thể chuyển sang học tiếp chương trình đại học. bằng liên kết đã được áp dụng ở một số các quốc gia trên thế giới khác.

xem thêm: pdf là gì?

undergraduate là gì ? những thông tin liên quan đến undergraduate.
graduate là gì

graduate là gì? các chương trình đào tạo của graduate.

graduate là gì?

undergraduate thường bị nhầm lẫn với graduate, khác với undergraduate, graduate chỉ những người đã tốt nghiệp đại học và đang theo đuổi một bằng cấp cao hơn, như thạc sĩ hoặc tiến sĩ. Ở việt nam ta thường gọi là chương trình đào tạo sau đại học. chương trình này thường kéo dài từ 2 – 3 năm.

graduate và postgraduate có nghĩa tương tự nhau, đều chỉ những người học chương trình sau đại học.

sự khác nhau giữa undergraduate và graduate

các chương trình đại học có tính chất tổng quát hơn. chúng bao gồm cả các môn học căn bản và các môn cơ sở ngành. các chương trình sau đại học có tính chuyên môn cao và nâng cao hơn nhiều so với các chương trình đại học.

quy mô của một lớp đại học thường lớn hơn và chương trình đào tạo cũng hướng tới số đông hơn là từng cá nhân. trong khi  tại các chương trình sau đại học, thực tập sinh thường nghiên cứu độc lập và có sự kết nối chặt chẽ với giảng viên trực tiếp hướng dẫn.

chương trình sau đại học đặt trọng tâm vào công tác nghiên cứu hơn. ngoài các giờ lên lớp, chương trình đào tạo thạc sỹ và tiến sỹ yêu cầu các nghiên cứu sinh phải tập trung rất nhiều cho việc nghiên cứu và bảo vệ luận án, bao gồm các luận án cấp khoa, cấp cơ sở, cấp trường…

xem thêm:  yandere là gì? 

các loại bằng cấp của graduate

Đào tạo sau đại học là hình thức đào tạo dành cho các đối tượng đã tốt nghiệp đại học với mục tiêu trang bị những kiến thức sau đại học và nâng cao kỹ năng thực hành nhằm xây dựng đội ngũ những người làm khoa học có trình độ cao, đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế – xã hội, khoa học – công nghệ. Đào tạo sau đại học giúp cho học viên cao học được bổ sung và nâng cao những kiến thức đã học ở đại học; hiện đại hóa những kiến thức chuyên ngành; tăng cường kiến thức liên ngành; có đủ năng lực thực hiện công tác chuyên môn và nghiên cứu khoa học trong chuyên ngành đào tạo.

có hai dạng bằng phân cấp chính ở mức đào tạo sau đại học: bằng cấp hàn lâm (academy diploma) và bằng cấp chuyên nghiệp (professional diploma).

Xem nhiều hơn: 10 phần mềm thay đổi giọng nói trên máy tính dễ dùng và thú vị nhất

Đào tạo sau đại học theo hướng hàn lâm hay chuyên nghiệp đều thường gồm hai cấp đào tạo thạc sĩ (master), và tiến sĩ (phd). bằng cấp chuyên nghiệp trong y khoa việt nam gồm hai cấp là bằng bác sĩ chuyên khoa một và bác sĩ chuyên khoa hai.

Đào tạo thạc sĩ

Đào tạo thạc sĩ nhắm tới mục tiêu đào tạo đội ngũ thạc sĩ có kiến thức chuyên môn vững đá quý; có năng lực thực hành và khả năng thích ứng cao trước sự phát triển của khoa học, kỹ thuật và kinh tế; có khả năng phát hiện và nghiên cứu cách giải quyết vấn đề thuộc chuyên ngành được đào tạo.thời gian đào tạo thạc sĩ theo hình thức tập trung là 2 năm và không tập trung là 3 năm.

chương trình đào tạo thạc sĩ gồm 3 phần: kiến thức chung, kiến thức cơ sở và chuyên ngành, luận văn thạc sĩ.

xem thêm: workflow là gì?

Đào tạo tiến sĩ

tiến sĩ được đào tạo nhằm mục tiêu đào tạo đội ngũ tri thức có trình độ cao về lý thuyết, thực hành; có năng lực sáng tạo, khả năng nghiên cứu độc lập; có khả năng hướng dẫn nghiên cứu khoa học và các hoạt động khác liên quan đến chuyên môn; tìm hiểu và nghiên cứu phương án giải quyết được những vấn đề khoa học – công nghệ. thời gian đào tạo tiến sĩ theo hình thức tập trung là 4 năm đối với người có bằng tốt nghiệp đại học; từ 2 đến 3 năm đối với người có bằng thạc sĩ. thời gian đào tạo tiến sĩ theo hình thức không tập trung là 5 năm đối với người có bằng tốt nghiệp đại học; từ 3 đến 4 năm đối với người có bằng thạc sĩ.

chương trình đào tạo tiến sĩ gồm: các môn học của chương trình thạc sĩ, các chuyên đề tiến sĩ, luận án tiến sĩ.

trên đây chỉ là một phần kiến thức cơ bản liên quan đến các cấp học và hệ đào tạo chuyên môn hiện nay. chúng ta đã tìm hiểu undergradute là gì, graduate là gì cùng các thông tin bổ ích liên quan. hy vọng bài viết sẽ giúp các bạn có những mục tiêu cao hơn trong con đường học vấn của mình. chúc các bạn thành công!

Nguồn gốc: https://danhgiaaz.com
danh mục: Kinh nghiệm – Hướng dẫn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *