Uncorrectable Sector Count Là Gì, Ổ Cứng Lỗi C5 Nhưng Quét Không Thấy Bad Sector

Một bạn gửi câu hỏi tại diễn đàn blog hỗ trợ về vấn đề máy tính hiện thông báo current pending sector count với nội dung như sau “Chào admin ạ, hiện tại em mới check ổ cứng bằng disk info thì thấy nó hiện cái lỗi current pending sector count là sao ạ ? Máy này của em mới mua được khoảng tầm 4 tháng mà check đã thấy lỗi như vầy rồi chán hẳn rồi. Trong ban quản trị của sinhvienshare có ai giúp em khắc phục lỗi current pending sector count này không ạ ? Em cám ơn nhiều nhiều”

[external_link_head]

Chào bạn, mình đã nhận được câu hỏi và ảnh lỗi current pending sector count thì dưới đây mình xin được chia sẻ đến các thông tin như nguyên nhân gây lỗi current pending sector count cũng như hiện nay có bao nhiêu cách khắc phục tình trạng này cho bạn và những ai đang vướng mắc phải thông báo lỗi này được biết trong chuyên mục sửa lỗi máy tính thuộc website blog hỗ trợ được biết

Uncorrectable Sector Count Là Gì, Ổ Cứng Lỗi C5 Nhưng Quét Không Thấy Bad Sector

Nguyên nhân lỗi current pending sector count

Nguyên dân dẫn đến tình trạng bạn thấy lỗi này theo như mình tìm hiểu thông thường là do một số các sector trên ổ cứng máy tính của bạn không được ổn định hoặc nó không thể đọc, chép .

[external_link offset=1]

Xem thêm: Gỡ, Xóa Win Song Song Song 2 Bản, Cách Xóa 2 Win Song Song

Điều đáng nói là nếu sau 1 thời gian nó hoạt động lại bình thường ( đọc , chép ) được thì sẽ không hiển thị thông báo lỗi. Thế nhưng, nếu không nó sẽ hiển thị lỗi current pending sector count như trên trở thành bad sector.

Lỗi current pending sector count đôi khi cũng thường xảy ra khi điện áp ở nhà bạn không được ổn định khiến cho ổ đĩa bật tắt liên tục cũng là nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên.

Cách khắc phục lỗi current pending sector count

Hạn chế để máy tính sập nguồn

Đối với trường hợp mới gặp thông báo lỗi này lần đầu tiên thì mọi người nên tránh để thiết bị máy tính laptop, pc của mình bị sập nguồn thì sẽ tự động không còn xuất hiện thông báo lỗi current pending sector count này nữa

Uncorrectable Sector Count Là Gì, Ổ Cứng Lỗi C5 Nhưng Quét Không Thấy Bad Sector

Cài lại hệ điều hành win trên máy tính laptop, pc

Ngoài ra, thì mình cũng xin chia sẻ nếu bạn gặp phải trường hợp ổ cứng HDD bị lỗi Current Pending Sector Count thì bạn nên sao lưu các dữ liệu quan trong trên máy tính của mình sang một máy khác tránh trường hợp bất khả kháng ổ cứng của bạn sẽ hỏng bất cứ lúc nào nhé ( lời khuyên là bạn nên sao lưu những dữ liệu quan trọng của mình trên điện toán đám mây hoặc ổ cứng di động )

[external_link offset=2]

Uncorrectable Sector Count Là Gì, Ổ Cứng Lỗi C5 Nhưng Quét Không Thấy Bad Sector

Mang thiết bị đi bảo hành, sửa chữa

Bởi nguyên do thông báo lỗi này có thể không phải do phần mềm mà liên quan đến phần cứng và nếu mọi người để một thời gian nếu máy tính của bạn vẫn còn thông báo current pending sector count như trên thì bạn nên mang đến nơi bảo hành để chuyên sửa chữa (đối với trường hợp còn bảo hành), còn nếu không thì đành mất một chút tiền để họ kiểm tra và khắc phục luôn

Lưu ý : Mình cũng đã từng gặp tính trạng báo lỗi này một lần gì đó trên ổ cứng của máy tính của mình rồi đầu tiên cũng hoang mang lắm kiểm tra bên CrystalDiskinfo thì nó cũng cảnh báo nhưng mình kệ (vì không có dữ liệu gì to lớn, quan trọng cả cả ) mà máy đó mình cũng dùng được hơn 2 năm mới hỏng cơ nên nếu cảm thấy không cần thiết thì có thể bỏ qua không cần khắc phục cũng được

Tổng kết

Như vậy thì bài viết trên đây thuộc danh mục sửa lỗi máy tính mình đã chia sẻ xong đến các bạn nguyên nhân cũng như cách sửa lỗi current pending sector count trên máy tính laptop rồi nhé. Nếu như các bạn có lời khuyên hay thắc mắc nào thì hãy comment xuống phía dưới bài viết này để anh em cùng tham khảo nhé!

  • Trát vàng âm dương sư
  • Super resolution là gì
  • Windows is not genuine là gì
  • Yamawaro

[external_footer]

Viết một bình luận