Uke Seme Là Gì ? Uke Và Seme Là Gì

Là tín đồ của của những câu chuyện Yaoi nhất định bạn phải hiểu được và hiểu đúng các thuật ngữ Uke, Seme. Vậy Uke seme là gì? Chúng được phân biệt như thế nào và có đồng nghĩa với những thuật ngữ ở các truyện khác không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết bên dưới nhé!

Uke và seme nghĩa là gì?

Uke Seme Là Gì ? Uke Và Seme Là Gì
Uke seme là gì

Uke và seme có nghĩa là: Uke: Thụ (Bot) (Vợ:chỉ những người yếu đuối và thùy mị). Seme: Công̣ (Top) (Chồng: chỉ những người nam tính mạnh mẽ). Hai từ Uke và Seme thường là những từ ngữ được dùng trong 1 số loại manga Yaoi hoặc Shounen-ai đó là một thể loại truyện về gay ( người đồng tính hay bisexual ) của Nhật Bản. Thể loại truyện Yaoi là một loại tiểu thuyết hoặc manga về chuyện “tình trai” do những tác giả nữ giới viết và người đọc hướng đến chính là những “chàng bóng” của chúng ta.

[external_link_head]

Uke seme là gì?

(Uke Seme) Kai thấy dạo này có rất nhiều người nhầm lẫn ý nghĩa của 2 từ uke và seme. Nhiều người hỏi tại sao lại phân chia ra uke và seme? Và tại sao uke phải như thế này và seme thì như thế nọ?Với những hiểu biết (dù không nhiều lắm) và cảm nhận của Pine, Pine xin phép phân tích 1 xíu về nó nhé!

Uke Seme Là Gì ? Uke Và Seme Là Gì

Trước hết, uke và seme là 2 từ được dùng trong 1 số yaoi hay shounen ai, 1 thể loại truyện tranh về gay của Nhật bản. Theo như Yaoi, uke thường là những nhân vật yếu đuối, hay trẻ con (giống Misaki trong Junjou Romantica) và seme thường chín chắn và mạnh mẽ hơn. Uke và seme đã được định hình 1 phong cách rất riêng, và nó ý nghĩa trong cả quan hệ tình cảm lẫn tình dục.Ở các nước phương Tây thì khác, các gay couple không phân chia uke và seme, họ chỉ chia ra top và bot, cái mà chỉ có ỹ nghĩa khi quan hệ tình dục.

[external_link offset=1]

Uke là gì

Nhiều người vẫn nhầm lẫn khi nói rằng uke là bot và seme là top, nhưng nó không hẳn có ý nghĩa như vậy. Trong quan hệ tình dục, có thể nó giống nhau, nhưng về mặt tình cảm thì khác. Bot có thể không yếu đuối, bot không nhât thiết phải dựa dẫm vào top, không nhõng nhẽo,… Nhưng uke thì khác, uke thì thường yếu đuối (hơn seme) uke luôn cần bờ vai mạnh mẽ của seme để dựa vào, … Nó đã là bản chất của uke và không thay đổi được. Có nhiều người hỏi tại sao uke phải như thế, Pine nghĩ rằng, chính những tác giả của yaoi và shounen ai đã định hình cho uke những tính cách như thế.

Chúng ta có nhất thiết phải ép mình vào 2 từ uke và seme không?

Kai cho rằng hoàn toàn không. Tất cả là do sở thích của mỗi người. Nếu các bạn tự đặt cho mình vào vị trí uke hay seme, thì sẽ tự tìm 1 nửa uke hay seme phù hợp. Còn nếu bạn theo trường phái “yêu thì yêu”, không phân chia uke hay seme, thì không nên bắt buộc mình là uke hay seme. Không phải bạn là gay, thì bạn phải là uke hoặc seme. Tùy theo sở thích của mình mà bạn chọn cho mình 1 định hướng riêng, là uke, seme, hoặc không là gì cả.

Tóm lại, uke và seme không hẳn là những cái tên, nó có cả những tính cách riêng về nó. Uke và seme cũng không chỉ được sử dụng trong quan hệ tình dục, mà nó còn có ý nghĩa rất sâu sắc trong quan hệ tình cảm. Vì thế, chúng ta không nên tự dán ép mình vào 2 từ uke và seme, và sau đó lại bắt buộc nó thay đổi ý nghĩa theo ý mình. Hãy hiểu đúng về ý nghĩa của Uke seme là gì nhé!

Bài viết này chỉ mang quan điểm cá nhân, mong rằng không nhận nhiều sự phê bình của các bạn!

Uke Seme Là Gì ? Uke Và Seme Là Gì

Xem thêm: Đánh Giá Sữa Ensure Của Đức Có Tốt Không, Sữa Ensure Đức 400G

[external_link offset=2]

Phải chăng lúc nào trái tim thiên thần cũng thuần khiết, phải chăng thiên thần là ánh sáng dẫn đường cho những linh hồn đầy tội lỗi. Nếu bạn tin như thế…Thì xin hãy một lần nhìn ác quỷ rơi nước mắt…Tặng 1 thiên thần đã sa ngã – Lucifer

Xem thêm: Vùng Kín Bị Hôi Và Ngứa Là Bệnh Gì? Vùng Kín Có Mùi Hôi Và Ngứa Là Bệnh Gì

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Hỏi Đáp [external_footer]

Viết một bình luận