Tôi đã làm điều này với bố chồng ngay sau đêm tân hôn?

Ngay sau đêm tân hôn tôi đã làm điều này với bố chồng mình và nhận được cái kết thật giật mình .Tôi và anh yêu nhau cho đến khi anh cầu hôn tôi thì tình cảm giữa chúng tôi cũng đã tăng trưởng và duy trì được 8 năm. Nhưng trước khi quyết định hành động đi đến kết hôn, tôi đã tâm lý khá nhiều bởi anh là con một trong mái ấm gia đình. Trước kia, khi còn tìm hiểu và khám phá nhau, tôi cũng như bao cô gái khác hay tò mò về mẹ chồng tương lai của mình bởi câu truyện về mẹ chồng – nàng dâu vốn là yếu tố muôn thủa mà những cô gái trước khi quyết định hành động lấy chồng thường rất hay chăm sóc. Tôi cũng được nghe anh kể rất nhiều về mẹ và qua những câu truyện kể lại thì tôi thấy rằng mẹ anh là người hay cười, rất tự do và dễ tính trong mọi thứ nên nguyên do tôi đồng ý chấp thuận về ra đời cũng một phần vì nghĩ rằng sẽ không phải lo chuyện mẹ chồng nữa. Nhưng tôi lại đâu ngờ được rằng chuyện của chúng tôi tưởng chừng êm xuôi cho đến khi anh dắt tôi về nhà ra đời cha mẹ anh .
Bước vào nhà, tôi được mẹ anh ( mẹ chồng tôi hiện tại ) lúc đó đón rước tôi rất hồ hởi. Đúng như lời anh kể, tôi thuận tiện làm quen với bác gái, cùng trò chuyện vui tươi rồi cùng nhau nấu ăn, dù tôi vụng về nhưng bác đã chỉ bảo rất nhiệt tình lại còn dặn tôi : “ con gái giờ đây chỉ cần ăn học rất đầy đủ, việc làm không thay đổi là được rồi còn biếc việc nhà hay không cũng không sao … thằng T nhà bác sắp lấy được con bác vui lắm, nhà có mỗi mình nó chỉ mong cái ngày nó ra đời bạn gái thôi con ạ ! … ”. Tôi nghe bác gái nói xong thì càng yên tâm hơn bởi có vẻ như như chuyện với mẹ chồng tôi chẳng có gì để bàn cả. Tuy nhiên, tôi cũng đâu có ngờ rằng ngoài mẹ chồng thì tôi còn có một ông bố chồng tương lai mà sau hôm ấy tôi mới được biết tính ông vốn sống rất khó và kỹ tính nhất trong mái ấm gia đình. Và đương nhiên ngay trong bữa cơm ra đời, tôi đã bị bố chồng chê bai thẳng rồi nói ý rằng : Muốn là con dâu nhà này thì phải “ nữ công gia chánh ”, phải ghi nhận thao tác nhà trước, phải ăn mặc kín cổ cao tường ( ý những cụ kín kẽ là phải mặc quần dài, áo dài tay ) … và hôm ấy thì như lời tư vấn của mẹ tôi, tôi đã “ diện ” một bộ váy dài đến đầu gối chân để ra đời mà vẫn bị bố chồng chê. Sau buổi hôm ấy, tôi đã quyết định hành động tâm lý lại chuyện lời kết hôn với anh bởi tôi cũng đã được biết : Nhà mà có bố chồng không dễ chiều thì còn khó ở gấp trăm lần so với mẹ chồng … Nhưng do sau đó rất nhiều lần tôi nhận được điện thoại cảm ứng từ phía mẹ chồng gọi lại thuyết phục và khuyên tôi đừng chú ý đến bố chồng vì “ tính ông lâu nay vẫn vậy – khẩu xà mà tâm Phật ”, đồng thời cảm thấy sự chân thành từ tình cảm của anh bao nhiêu năm qua, ở đầu cuối tôi cũng gật đầu chấp thuận đồng ý. Ngay sau đêm tân hôn, tôi đã làm điều này với bố chồng mà sau cuối nhận lại được một cái kết đầy giật mình .

Trước khi về nhà chồng tôi có lên mạng tham khảo tìm hiểu và đọc nhiều câu chuyện viết về bố chồng hay những mẹo để “đối phó” với bố chồng, cộng thêm đã nhận được đồng minh từ phía mẹ chồng nên tôi rất yên tâm với “bí quyết” mà mình thu nhận được, đặc biệt trong đó có một điều mà tôi tâm đắc nhất đó là “chuốc cho bố chồng uống thật say ngay trong đêm tân hôn”. Tối hôm ấy, trong bữa cơm tối cả nhà quây quần, tôi đã cố tình đến bên mâm bố chồng ngồi rồi tìm lý do rót thật nhiều cho ông uống say và gật gù nghĩ rằng sáng hôm sau dù tôi và chồng có dậy muộn thì cũng không lo có người đến kêu la phàn nàn chuyện con dâu vừa mới về nhà chồng đã ngủ dậy muộn, coi như thoát được buổi đầu tiên không phải dậy sớm nấu cơm. Và quả đúng như dự định, sáng hôm ấy vợ chồng tôi thức dậy lúc 8 giờ sáng với không một ý kiến nào.

Tôi hý hửng gọi chồng nấu bữa sáng cùng tôi trong tâm trạng thật thỏ‌a mã‌n ngay sau khi đã đi qua phòng bố mẹ dò la và thấy không có một động tĩnh gì. Khi 2 vợ chồng cùng bước xuống phòng bếp và một điều khiến chúng tôi khá kinh ngạc rằng trước mặt mình, trên bàn đã có ai chuẩn bị sẵn bữa sáng với các món ăn đầy đủ dinh dưỡng thế kia. Vừa kịp tiến đến phía bàn ăn thì càng ngạc nhiên hơn khi mà bố chồng tôi bước ra cùng chiếc chảo và đĩa đồ ăn trên tay ông. Đi từ ngạc nhiên đến những lời nói ấp úng chưa thành lời, bố chồng tôi đã nở nụ cười rồi toan nói, khác hẳn với khuôn mặt khó tính, giọng điệu mỉa mai mà hôm nào tôi còn nhìn thấy: “Hai đứa mau gọi mẹ xuống rồi cả nhà cùng ăn sáng chào đón con dâu mới nào”. Chồng tôi còn đang trợn tròn con mắt rồi cũng nhanh nhẹn dạ vâng và lên gọi mẹ anh xuống. Mãi về sau này khi nhiều tháng trôi qua, nhắc lại chuyện của buổi hôm ấy bố chồng tôi mới khai ra rằng: “Đúng là từ trước đến giờ ông chưa hề dậy sớm nấu bữa sáng cho vợ con, nhưng do đêm tân hôn của chúng tôi ông đã quá vui và uống rất nhiều nên mất ngủ và sáng hôm sau ông dậy sớm tập thể dục, đi chợ rồi nấu bữa sáng để như một món quà đầu tiên chào đón thành viên mới của gia đình”.

Xem thêm: sightseeing

Nguồn : Ảnh mạng .
Cái kết giật mình ấy khiến cho không chỉ riêng tôi mà chính cả nhà chồng tôi đều phải quá bất ngờ bởi hóa ra chiếc vỏ bọc của một ông bố chồng không dễ chiều bấy lâu nay chỉ đơn thuần là dậy sớm nấu bữa sáng là đã được cởi bỏ hết rồi. Ai bảo “ bố chồng không dễ chiều thì đáng sợ hơn gấp trăm lần mẹ chồng ” nào. Theo tôi, còn tùy thuộc vào thực trạng để tạo ra tâm trạng và hành vi của mỗi cá thể thôi nhé .

Viết một bình luận