Trò chơi truy tìm kho báu tập thể | SaiGon Star Travel

Trò chơi truy tìm kho báu tập thể là một trò chơi quốc tế, rất phổ biến trong sinh hoạt đoàn đội ở Việt Nam. Ai đã từng tham gia sẽ cảm nhận được tính thú vị, hấp dẫn, lôi cuốn, đặc biệt thích hợp với những bạn yêu thích khám phá và thám hiểm. Hãy tìm hiểu rõ hơn về trò chơi này qua bài viết dưới đây nhé!

Kịch bản trò chơi truy tìm kho báu

Trò chơi truy tìm kho báu tập thể là một cuộc hành trình tìm kho báu thông qua hướng dẫn từ các mật thư và các yếu tố dẫn đường khác. Do đó, yếu tố then chốt trong trò chơi chính là mật thư và các ký hiệu dẫn đường. Các đội, nhóm phải giải được mật thư và vượt qua các chướng ngại vật khác nhau.

Để giải được mật thư, những thành viên phải có những kỹ năng và kiến thức nhất định về mã hóa và kỹ năng và kiến thức đại trà phổ thông thoáng đãng. Để vượt qua chướng ngại vật, yên cầu những bạn chơi phải có sức mạnh, nhạy bén, những kiến thức và kỹ năng trong đời sống, niềm tin đồng đội. Vì thế, game show truy lùng kho tàng là một cách rèn luyện tổng thể và toàn diện cho mọi người .

tro-choi-truy-tim-kho-bau-tap-the-2

Thể lệ trò chơi truy tìm kho báu

  • Trước giờ chơi, phải có các bạn đến sớm ít nhất là 30 phút để giấu mật thư truy tìm khó báu.
  • Khi các đội đến trình diện, nhất thiết phải đọc nội dung mật thư, sắp hàng ngay ngắn, thực hiện mệnh lệnh một cách nghiêm chỉnh thì mới giao mật thư mới.
  • Giao xong mật thư mới thì đội đó di chuyển ra vị trí khác để các đội khác có chỗ tập trung. Đội nào đến trước thì làm nhiệm vụ trước, đội kia nhất thiết phải chờ.
  • Nếu có 1 đội phát hiện địa điểm báu vật trước nhưng chưa lấy xuống được thì đội đến sau có quyền cạnh tranh để lấy báu vật. Dù đến sau nhưng lấy xuống trước được vẫn xem là thắng.

tro-choi-truy-tim-kho-bau-tap-the-4

Kịch bản trò chơi truy tìm kho báu

Có 5 chặng thử thách, biểu lộ cho 5 thói quen quan trọng mà nhân viên cấp dưới bắt buộc phải tích góp để sống sót trong thời đại 4.0 này. Ở mỗi chặng, lần lượt những đội sẽ tranh tài để rèn luyện vượt qua những thử thách. Đội thắng lợi sẽ nhận được 1/6 map hướng dẫn nơi tìm ra chiếc CÚP CHIẾN THẮNG. Vượt qua 4/5 thử thách sẽ có đủ tài liệu để tìm được CÚP CHIẾN THẮNG. 5 thử thách gồm có :

  • Thử thách 1: Gunbound súng nước
  • Thử thách 2: Hành trang của dũng sĩ
  • Thử thách 3: Vượt sa mạc cát
  • Thử thách 4: Loài nhện trỗi dậy
  • Thử thách 5: Giải mật thư kho báu

tro-choi-truy-tim-kho-bau-tap-the-3

Mục đích xây dựng kịch bản teambuilding truy tìm kho báu

Thiết kế trò chơi đi tìm kho báu giúp mọi người rèn luyện các kỹ năng trong cuộc sống, làm việc nhóm, tinh thần đồng đội.

Rèn luyện kỹ năng

Trò chơi truy lùng kho tàng được tạo ra với mục tiêu tạo dựng tốt cho mọi người rèn luyện những kiến thức và kỹ năng thực tiễn. Trong suốt cuộc hành trình dài, ban tổ chức triển khai đã đưa ra những thử thách đơn thuần đến thử thách khó để rèn luyện kiến thức và kỹ năng nhạy bén cho những thành viên. Từ đó, những đội hoàn toàn có thể phát huy được năng lượng và tương hỗ nhau giải mật thư, ghi đáp án, trao đổi với nhau. =

Phát huy tinh thần làm việc nhóm

Một tiềm năng quan trọng được ban tổ chức triển khai đặt ra là giúp mọi người tham gia phát huy niềm tin thao tác nhóm. Sự phối hợp, đoàn kết của đồng đội tạo nên sự thành công xuất sắc hơn trong việc làm cũng như bất kỳ việc gì trong đời sống. Mỗi thành viên sẽ có quan điểm riêng nhưng phải ghi nhận tôn trọng quan điểm của nhau. Qua đó, vận dụng năng lực tư duy, logic, chung sức, đồng lòng trong suốt hành trình dài tìm kho tàng .

Nâng cao kỹ năng trong cuộc sống

Trò chơi săn lùng kho tàng có tính thực tiễn cao, hơn thế nữa còn tương quan đến việc bảo vệ thiên nhiên và môi trường cũng như những hoạt động giải trí khác. Ngoài việc vận dụng những kỹ năng và kiến thức, kiến thức và kỹ năng mềm vốn có, còn tạo hiệu ứng kết nối niềm tin tập thể giữa những thành viên. Góp phần giúp đội thắng lợi trong game show và học được năng lực thao tác nhóm, phát huy năng lực tư duy, logi của mỗi thành viên .

Trên đây là một số khái niệm về trò chơi truy tìm kho báu tập thể. Saigon Star mong rằng bạn sẽ có thêm thông tin bổ ích để tạo ra sân chơi thú vị. Đồng thời, gắn kết tinh thần đồng đội và góp phần rèn luyện các kỹ năng trong cuộc sống

Bạn thấy bài viết thế nào ?

Viết một bình luận