Trường Tiểu học Hà Huy Tập 2: Tích cực dạy học trong thời Covid

Tuân theo khẩu hiệu “ yêu nước là ngồi yên một chỗ ”, tuy nhiên cô trò Hà Huy Tập 2 không “ ngồi không ”, mà ngồi trực tuyến – dạy học trực tuyến qua vnedu và ứng dụng zoom. Bước đầu quả thực thi có rất nhiều khó khăn vất vả : cả giáo viên và học viên đều phải thích nghi với công nghệ tiên tiến. Một cô với mấy chục trò loay hoay tương tác mất một thời hạn mới không thay đổi việc dạy và học .

Đi đầu và khởi động công cuộc dạy học trực tuyến của trường Hà Huy Tập 2  là cô giáo Nguyễn Thị Thỏa – giáo viên bộ môn Tin học. Vừa mày mò nghiên cứu, vừa là “Tư vấn viên” cho các giáo viên khác trong quá trình dạy học trực tuyến. Cô Thỏa luôn đem hết lòng nhiệt tình giúp đỡ mọi người không kể thời gian. Có những cô giáo sắp về hưu như cô Thanh Hải – giáo viên khối 5, vẫn cặm cụi mày mò công nghệ lên lớp hàng ngày. Ban Giám hiệu luôn sát sao hoạt động dạy học với giáo viên, cùng nhau trao đổi chia sẻ để tìm hình thức dạy học thuận tiện và hiệu quả. Các cô giáo Lê Phượng, Mai Phương, Hoa Lê, Phan Hương, Phan Thủy, Thu Trang, Kim Hoa, Lương Hồng bên cạnh việc truyền tải kiến thức còn làm rất tốt công tác giáo dục kỹ năng sống, nhất là nhắc nhở – tuyên truyền cho học sinh phòng tránh virut Corona. Những giáo viên có nhiều tiết dạy trực tuyến nhất phải kể đến các cô giáo bộ môn Tiếng Anh: Cô Thanh Chung, Tuyết Hạnh, Hằng Thoa, Châu Thành mỗi cô dạy 5, 6 lớp ở các khối khác nhau. Vừa tìm tòi bài soạn, vừa sáng tạo các trò chơi khiến cho học sinh luôn cảm thấy thú vị trong mỗi bài học, các cô còn luôn sẵn sàng chia sẻ những bí kíp và kinh nghiệm của mình với đồng nghiệp. Bên cạnh đó, giáo viên Tổng phụ trách Đội – cô Thu Hòa cũng khởi động các cuộc thi vẽ tranh, viết chữ đẹp qua các tiết học trực tuyến hàng ngày, đã có rất nhiều bài dự thi của các em học sinh mang theo những thông điệp đầy lòng biết ơn gửi về ban tổ chức.

Dưới sự chỉ đạo và động viên của Chi ủy – Ban giám hiệu, tập thể giáo viên trường tiểu học Hà Huy Tập 2 đang ngày đêm vượt khó mang kiến thức tới cho học sinh, để các em “Tạm dừng tới trường – không dừng học”. Sự cố gắng nỗ lực của các cô đã làm phụ huynh cảm động và luôn phối hợp tốt hỗ trợ việc học cho học sinh. Mong rằng dịch bệnh sẽ sớm qua đi để thầy cô được tiếp tục cầm phấn đứng trên bục giảng, để các bạn học trò được học tập vui chơi dưới mái trường mến yêu./.

Viết một bình luận