Giáo viên Tiểu học Cầu Diễn thuê nhà tổ chức dạy thêm

( GDVN ) – Phụ huynh cho biết, có nhiều nguyên do cho con đi học thêm giáo viên chủ nhiệm, nguyên do chính là sợ con kém bạn đi học thêm và để cô vui, con không bị trù dập .Bộ Giáo dục và Đào tạo, ngành giáo dục TP.HN khi tiến hành trách nhiệm đầu năm học đều nhấn mạnh vấn đề cấm tuyệt đối dạy thêm học thêm cấp tiểu học dưới mọi hình thức .
Tuy nhiên, trong thực tiễn, không ít trường tiểu học trên địa phận Thủ đô, giáo viên chủ nhiệm vẫn lén lút thuê nhà dân để tổ chức triển khai dạy thêm .

Theo phản ánh của phụ huynh Trường Tiểu học Cầu Diễn (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội), giáo viên chủ nhiệm lớp 4A thuê lớp bên ngoài nhà dân để tổ chức dạy thêm học thêm.

Một cha mẹ cho biết : “ Phụ huynh vẫn biết theo pháp luật cấm dạy thêm cấp tiểu học, nhưng khổ nỗi những bạn cùng lớp đi học thêm cô giáo chủ nhiệm mà con mình không đi sẽ khó theo kịp .
Hơn nữa cha mẹ cũng tâm ý gửi gắm cô dạy sẽ tốt hơn cha mẹ kèm ở nhà. Và có việc gì nhờ cô sẽ dễ hơn .
Điều nữa nếu không cho con đi học thêm cũng ngại với giáo viên chủ nhiệm. Lo nhất là con học kém hơn những bạn đi học thêm nhà cô. ”
Phụ huynh này cũng than vãn, vẫn biết cả tuần những con học 2 buổi ở trường rồi, có ngày nghỉ cha mẹ vẫn phải thay nhau đưa con đến lớp học thêm. Con sẽ không còn thời hạn đi dạo nữa .
tin tức cha mẹ này cung ứng, một tháng cháu học 4 buổi, thời hạn 2 tiếng, học phí 100.000 đồng / buổi. Lớp học thêm được tổ chức triển khai vào sáng thứ 7 hàng tuần .
Một cha mẹ có con học lớp 4A Trường tiểu học Cầu Diễn cho hay : “ Lớp cháu có sĩ số trên 50 học viên, nhưng có một vài bạn không đi học thêm, còn lại gần 50 cháu đi học thêm nên cô giáo chia làm 2 ca .
Mỗi ca học 2 tiếng. Bình thường cô giáo dạy thêm chia làm 2 ca học vào sáng thứ 7 từ 7 h30 đến 9 h30 một ca, và ca còn lại đến 11 h30. Nhưng có hôm lớp chia làm hai ca học sáng, ca học chiều .


Một cha mẹ có con đang học Trường Tiểu học Cầu Diễn cũng thẳng thắn cho rằng, trên trong thực tiễn, những nội dung, kiến thức và kỹ năng những môn học cấp tiểu học không nhiều .
Giáo viên tận tâm, không vụ lợi về vật chất thì trọn vẹn hoàn toàn có thể truyền đạt hết kỹ năng và kiến thức từng bài học kinh nghiệm cho những con .
Phần bài tập cũng vậy, cô giáo hoàn toàn có thể xử lý hết bài tập trên lớp, việc giao bài tập không thiết yếu và cũng không được giao là đúng .
Nói thẳng, dạy thêm là phải có chiêu trò bằng nhiều hình thức khiến cha mẹ lo ngại phải đến học thêm. Giáo viên dạy nhiệt tình, tích cực trên lớp thì việc mở lớp dạy thêm còn gì để dạy ? ”
“ Khi thầy cô cố gắng nỗ lực kiếm thêm thu nhập trải qua dạy thêm không ít mất đi cái đẹp hình ảnh người thầy trong mắt học trò, cha mẹ .
Phụ huynh khó khăn vất vả đi làm xong lại phải đưa đón con đến lớp học thêm vào cuối tuần, tiền học chính 1 đồng, tiền học thêm 10 đồng thì làm thế nào hoàn toàn có thể vui được ”, một cha mẹ nói .

Để khám phá thực hư về lớp học thêm này, phóng viên báo chí Báo điện tử Giáo dục đào tạo Nước Ta xuất hiện vào sáng thứ 7 .
Địa điểm học viên lớp 4A được giáo viên chủ nhiệm thuê để dạy thêm tại số nhà 21, ngõ 126 phố Nguyễn Đổng Chi ( Q. Nam Từ Liêm, Thành phố Thành Phố Hà Nội ) .

Vị trí học sinh lớp 4A học thêm chỉ cách Trường Tiểu học Cầu Diễn không xa.

Theo tìm hiểu và khám phá của phóng viên báo chí, thông tin từ những người sống gần đó cho hay, khu vực dạy thêm là nhà anh trai của cô giáo .
Đều đặn nhiều năm nay cô giáo này dạy thêm tại đây. Vào cuối tuần rất đông cha mẹ đưa đón con đến học thêm .
Người này cũng cho rằng : “ Chẳng biết tiểu học những cháu học kiến thức và kỹ năng gì mà nhiều đến mức phải đi học thêm. Cả tuần học ở trường, cuối tuần lại đến nhà cô học thêm nữa, thời hạn đâu mà chơi, mà nghỉ. Thế là nhồi nhét kỹ năng và kiến thức chứ đâu phải đi học .
Có lẽ mỗi buổi dạy thêm 2 tiếng cô giáo cũng thu được vài triệu đồng chứ chả ít. Thu nhập từ dạy thêm của cô còn hơn cả dạy chính ” .
Theo quan sát của phóng viên báo chí cho thấy, thời gian hơn 9 h là lúc giao ca giữa ca 1 và ca 2 có rất nhiều cha mẹ đến đón đưa con tại khu vực học thêm này .

Một học viên lớp 4A vừa tan học thêm ca 1 cho hay : ” Lớp cháu có 53 bạn, chỉ có một vài bạn không đi học thêm, còn lại đi học thêm cô giáo chủ nhiệm. Vì lớp đông quá nên cô chia làm 2 lớp, mỗi lớp học một ca ” .
Trao đổi với phóng viên báo chí, thầy Nguyễn Hữu Hưng, Phó Hiệu trưởng Trường Tiểu học Cầu Diễn cho biết : “ Không có giáo viên nào của trường ĐK hay báo cáo giải trình với nhà trường về việc có dạy thêm hay tu dưỡng cho học viên ở bên ngoài trường ” .
Phóng viên thông tin đơn cử lớp 4A, giáo viên chủ nhiệm tổ chức triển khai dạy thêm học thêm, cô Nguyễn Thanh Hà, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Cầu Diễn cho biết : ” Trường sẽ cho kiểm tra ” .
Tại hội nghị tiến hành trách nhiệm năm học 2019 – 2020 với từng cấp học trên địa phận Thành phố Thành Phố Hà Nội, ông Chử Xuân Dũng, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HN đề xuất những trường quản trị ngặt nghèo việc dạy thêm, học thêm .
Đặc biệt, chỉ huy Sở Giáo dục và Đào tạo TP. Hà Nội nhấn mạnh vấn đề, cấp tiểu học không có dạy thêm học thêm .
Đối với trường tiểu học để xảy ra thực trạng dạy thêm học thêm, ông Chử Xuân Dũng chỉ rõ để dạy thêm học thêm không đúng pháp luật sẽ bị giải quyết và xử lý nghiêm về công tác làm việc quản trị .
Nói về yếu tố học thêm cấp tiểu học, một giáo viên tiểu học tại TP. Hà Nội có nhiều năm kinh nghiệm tay nghề giảng dạy cho rằng, cha mẹ cho con đi học thêm quá sớm hoặc nhồi nhét kỹ năng và kiến thức trong cùng một thời gian hoàn toàn có thể sẽ phản tác dụng .
Việc cho trẻ học thêm ngoài giờ học chính khóa, điều đó có nghĩa trẻ bị cắt giảm thời hạn dành cho những hoạt động giải trí học tập và đi dạo khác .
Không thiết yếu phải khó khăn vất vả đưa đón đến lớp học thêm, cha mẹ trọn vẹn hoàn toàn có thể rèn luyện kỹ năng và kiến thức tự học cho con. Như thế những con sẽ vững vàng, dữ thế chủ động hơn trong học tập và đời sống .

Tự học không có nghĩa chỉ là tự làm bài tập ở nhà. Tự học ở đây là học sinh chủ động, tự giác và tự do khám phá tri thức bằng cách riêng của mình.

Các con hoàn toàn có thể học qua máy tính có liên kết Internet, qua sách, báo, qua những thí nghiệm khoa học … làm thế nào để những con thấy việc tự học đó rất mê hoặc .
Vị chuyên viên này cũng cho rằng, cấp tiểu học những con cần có thời hạn để đi dạo. Như thế những con mới tăng trưởng năng lượng và trí tuệ của mình .

Vũ Phương

Viết một bình luận