Nữ sinh THPT Mỹ Tho, Ý Yên, Nam Định đạt điểm 10 tuyệt đối môn Ngữ văn

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 có nhiều điều đặc biệt quan trọng, những sĩ tử đã biết điểm thi, phổ điểm cũng đã được Bộ GD&ĐT công bố. Có một điều đặc biệt quan trọng đã Open ở môn Văn : Cả nước chỉ có hai thí sinh đạt điểm tuyệt đối, một trong số đó là em Đặng Thị Hồng Trang, học viên lớp 12A1, trường THPT Mỹ Tho, huyện Ý Yên, Tỉnh Nam Định. Càng tuyệt vời hơn, khi Viện trưởng Viện Đào tạo Quốc tế, PSG. TS. Bùi Đường Nghiêu, công bố chuẩn bị sẵn sàng đảm nhiệm ngay nữ sinh giỏi giang này vào học chương trình DDP – Mỗi bên cấp Một Bằng Cử nhân khóa 5, chuyên ngành Tài chính, Ngân hàng, Kế toán, Kiểm toán. Chúc mừng Em đã mang vinh danh về cho mái ấm gia đình và cho trường Mỹ Tho. Chúng tôi cũng xin được bật mý nhỏ là nơi Trang học cũng chính là nơi Thầy Viện trưởng Bùi Đường Nghiêu đã từng học tập rất lâu rồi. Thật đáng tự hào .

Dân trí Mặc dù khá tự tin vào kết quả khi hoàn thành bài thi môn Văn, nhưng khi biết mình đạt điểm 10 môn Ngữ Văn kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, nữ sinh Đặng Thị Hồng Trang khá bất ngờ.

Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, thí sinh Đặng Thị Hồng Trang, học viên lớp 12A1, trường THPT Mỹ Tho, huyện Ý Yên, Tỉnh Nam Định, là một trong hai thí sinh của cả nước đạt điểm 10 môn Ngữ văn .
Nữ sinh Nam Định đạt điểm 10 môn Văn tốt nghiệp: Bài thi dài 12 trang giấy - 1Đặng Thị Hồng Trang, học sinh lớp 12A1, trường THPT Mỹ Tho, Ý Yên, Nam Định, là một trong hai thí sinh của cả nước đạt điểm 10 môn Ngữ văn trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2010.

Bài thi viết hết 12 trang giấy

Chia sẻ với Dân trí vào trưa ngày 27/8, Trang cho biết : “ Khi biết tác dụng, thực sự em khá giật mình, mặc dầu khá tự tin vào tác dụng sau khi hoàn thành xong bài thi, nhưng em không nghĩ sẽ đạt được điểm 10 ” .
Trang cho biết : “ Trong phần làm bài thi môn Ngữ văn, Trang viết hết 12 trang giấy thi, việc đạt điểm trên cao trong môn thi này là bởi đề thi rơi vào bài “ Đất nước ”, một bài thơ mà em rất thích nên đã chú trọng ôn tập. Trong phần làm bài thi của mình, em đã liên hệ tới quốc gia thời cuộc chiến tranh, thời tự do và điểm chung là tình yêu Tổ quốc ” .
Trang kể lại, mặc dầu bài thi của mình làm dài 12 trang giấy, vừa viết nhanh, nhưng khi nào em cũng phải bảo vệ sự trình diễn thật sạch .
Nữ sinh Nam Định đạt điểm 10 môn Văn tốt nghiệp: Bài thi dài 12 trang giấy - 2Cô Phạm Thị Kiều Oanh (áo đỏ) cùng các học trò. Cô Kiều Oanh là người mà Trang cho là có ảnh hưởng lớn nhất đến Trang trong việc truyền cảm hứng và tình yêu đối với môn Văn. 
Theo Trang, trong những môn học thì em hứng thú nhất là môn Ngữ văn và đây cũng là môn Trang học khá nhất. Người có tác động ảnh hưởng, tác động ảnh hưởng lớn nhất đến em trong môn Văn là cô giáo dạy môn Văn kiêm chủ nhiệm Phạm Thị Kiều Oanh .

Trang cho hay: “Ngay từ đầu gặp cô Oanh, cô đã là người truyền cảm hứng cho em với môn Văn, nhờ cô Oanh mà ngọn lửa tình yêu đối với môn Văn cứ cháy lên, mãnh liệt hơn bao giờ hết… Cô là là người dìu dắt, chỉ bảo em từng bước, kể cả những lỗi chính tả nhỏ nhất cô cũng nhắc nhở để em sửa lại”.

Xem thêm: Tải game ben ten

Cô Phạm Thị Kiều Oanh, giáo viên chủ nhiệm của Trang nhận xét, nữ sinh này có học lực thuộc top xuất sắc của lớp, đặc biệt quan trọng là ở môn Ngữ văn. Suốt 3 năm học đại trà phổ thông, những bài kiểm tra chưa khi nào dưới 9,5 và điểm tổng kết trung bình môn Văn cuối năm lớp 12 đạt 9,9 điểm .
Nữ sinh Nam Định đạt điểm 10 môn Văn tốt nghiệp: Bài thi dài 12 trang giấy - 3Tập thể lớp 12A1 trường THPT Mỹ Tho (huyện Ý Yên, Nam Định) nơi Trang học tập.
Ngoài thành tích học tập đáng mơ ước ra, Hồng Trang còn là một cô gái hòa đồng, có nghĩa vụ và trách nhiệm, tham gia toàn bộ những hoạt động giải trí của lớp và còn có năng khiếu sở trường hát rất hay .
Chia sẻ về phương pháp học tập của mình, Trang cho biết mình đọc nhiều sách báo, tài liệu, cố gắng nỗ lực trau dồi thêm kiến thức và kỹ năng cho phần Nghị luận xã hội và chú trọng ôn tập kỹ Nghị luận văn học. Trên lớp, em tập trung chuyên sâu nghe giảng, rèn luyện những kỹ năng và kiến thức làm bài theo sự hướng dẫn của giáo viên .
Trang cho hay, em rất như mong muốn khi được học tập tại ngôi ngôi trường THPT Mỹ Tho giàu truyền thống cuội nguồn, ngôi trường có những thầy cô giáo luôn tận tụy, tận tâm dìu dắt, chỉ bảo những học trò … Trang cảm thấy rất vinh dự và tự hào vì tuổi trẻ được những thầy, những cô dạy dỗ, chỉ bảo .
Với tác dụng thi tốt nghiệp THPT năm 2020 ( Toán 8,8 ; Ngữ văn 10, Tiếng Anh 7,2 ), cộng thêm điểm ưu tiên khu vực, Trang được tổng số 26,5 điểm khối D xét tuyển ĐH .

Hiện đang cân nhắc đăng ký ngành Kinh tế Quốc tế của Học viện Ngoại giao và ngành Tài chính – Ngân hàng của Học viện Tài chính.

Theo Đức Văn (Dân trí)

Viết một bình luận