Trường THCS Thanh Liệt – H.Thanh Trì – Hà Nội

TRƯỜNG THCS THANH LIỆT

Địa chỉ : Số 55, Đường 25 m, Xã Thanh Liệt, Huyện Thanh Trì, Thành phố TP. Hà Nội
Điện thoại : 024 36884212 – 0963950088

Website: http://thcsthanhliet.hanoi.edu.vn

Thanh Liệt – Mái trường mến yêu

Trường THCS Thanh Liệt được xây dựng từ năm 1963, tiền thân là trường PTCS cấp 1-2 Thanh Liệt, thuộc xã Thanh Liệt, huyện Thanh Trì, TP.HN ( trước là trang Quang Liệt, huyện Long Đàm, trấn Sơn Nam ) .
Là một vùng quê văn hiến nằm bên dòng sông Tô Lịch, nơi đây có lịch sử dân tộc tăng trưởng trên dư ­ ới 2 nghìn năm và là nơi địa linh nhân kiệt, có truyền thống lịch sử về võ thuật : tiêu biểu vượt trội như Võ Tư ­ ớng Phạm Tu ( 476 – 545 ) ; về thiền học : có Sư ­ Tổ Vĩnh Nghiêm ( 1840 – 1939 ). Đặc biệt, truyền thống lịch sử về văn nghiệp tiêu biểu vượt trội nhất là thầy Đường Chu Văn An, ngư ­ ời đư ­ ợc tôn là vị Quốc s ­ ư – bậc thầy của muôn đời, vị Hiệu trư ­ ởng tiên phong của Văn Miếu – Triều Trần .
Phát huy truyền thống cuội nguồn lịch sử dân tộc, văn hóa truyền thống và trào lưu học tập ở địa phương, Trường cấp 1-2 Thanh Liệt đã không ngừng trưởng thành và tăng trưởng. Những năm đầu xây dựng chỉ có 3 lớp với 5 giáo viên, cơ sở vật chất thiếu thốn, đa phần nhờ vào nhà dân để có những phòng học tạm. Năm học 1989 – 1990, trường đư ­ ợc tách ra thành 2 trư ­ ờng : cấp 1 và cấp 2, trường cấp 2 đư ­ ợc gọi là Trư ­ ờng đại trà phổ thông cấp 2 Thanh Liệt. Năm 1996, trường được đổi thành tên gọi lúc bấy giờ là Trường THCS Thanh Liệt .

Trải qua hơn 50 năm xây dựng và phát triển, cùng với sự quan tâm của các cấp chính quyền huyện Thanh Trì, sự hỗ trợ tích cực của Phòng Giáo dục và Đào tạo, trường đã được xây dựng lại trên một khuôn viên khá đẹp, khang trang và hiện đại nằm cạnh tuyến đường 25m, sát với khu công viên tưởng niệm thầy Chu Văn An. Năm học 2016-2017, Trường THCS Thanh Liệt có 26 lớp với 1.095 học sinh.

Là một ngôi trường có truyền thống cuội nguồn dạy tốt – học tốt, vì thế Ban Giám hiệu khi nào cũng đặt yếu tố chất lượng giáo dục lên số 1. Để làm tốt công tác làm việc này, thứ nhất, nhà trường đi nâng cao trong chỉ huy trình độ cũng như công tác làm việc giáo dục đạo đức học viên. Thực hiện thay đổi chiêu thức dạy học, từ năm học 2012 – 2013 đến nay, nhà trường liên tục chỉ huy những tổ, nhóm triển khai 100 % những tiết dạy đều có vật dụng dạy học. Đặc biệt, tập trung chuyên sâu ứng dụng công nghệ thông tin trong quản trị và giảng dạy, hầu hết những tổ trình độ đều có nhiều tiết dạy bằng giáo án điện tử và những tiết học này đã thực sự gây hứng thú cho cả thầy và trò …
Nhờ đó, nhiều năm qua trường đã đạt được hiệu quả tốt : tỉ lệ học viên tốt nghiệp hàng năm trung bình 98-99 %, tỉ lệ học viên vào trường trung học phổ thông công lập đạt 70 % trở lên ; hiệu quả thi học viên giỏi những cấp từ năm học 2012 – 2013 đến nay trường có 19 học viên đạt giải, trong đó có 1 giải Nhất, 4 giải Nhì, 5 giải Ba, 9 giải Khuyến khích … Trong 4 năm qua, nhà trường đã có 149 đ / c giáo viên được công nhận là giáo viên giỏi cấp trường ; 20 cán bộ, giáo viên đạt giáo viên giỏi cấp huyện và 3 giáo viên đạt giáo viên giỏi cấp Thành phố. Không chỉ trong giảng dạy, học tập mà trong những hoạt động giải trí thể dục – thể thao, văn nghệ trường cũng luôn đạt giải cao …..
Công tác Đội và trào lưu mần nin thiếu nhi là mặt mạnh của trường THCS Thanh Liệt. Liên đội luôn đứng vị trí số 1 trong những hoạt động giải trí Đoàn Đội của Huyện và thành phố, nhiều năm liên tục đạt thương hiệu Liên đội xuất sắc, nhận bằng khen của Trung ương Đoàn và Hội đồng Đội về Hoàn thành xuất sắc công tác làm việc Đội …
Công tác thiết kế xây dựng Đảng, thiết kế xây dựng đoàn thể vững mạnh luôn được tập thể Ban Giám hiệu và cán bộ, giáo viên nhà trường chú trọng triển khai. Nhờ vậy chi bộ nhà trường nhiều năm liên tục đạt “ Chi bộ trong sáng – vững mạnh ”. Công đoàn nhà trường liên tục đạt “ Công đoàn vững mạnh ” của huyện. Tiếp tục truyền thống cuội nguồn của tuổi trẻ Nguyễn Huệ, Chi đoàn luôn giữ thương hiệu “ Chi đoàn vững mạnh ” .
Năm học năm trước – năm ngoái, trường được công nhận đạt chuẩn vương quốc, liên tục hai năm học năm trước – năm ngoái và năm ngoái – năm nay, trường được Ủy Ban Nhân Dân TP. TP.HN công nhận là “ Tập thể lao động xuất sắc ”, nhiều cá thể cán bộ quản trị và giáo viên được công nhận là Chiến sỹ thi đua. Với sự đoàn kết nhất trí cao, sự nỗ lực không ngừng của mỗi cá thể, năm học này trường THCS Thanh Liệt tin cậy sẽ gặt hái những hiệu quả tốt đẹp hơn nữa để xứng danh của quê nhà Vạn thế sư biểu Tiên triết Đường Chu Văn An .

 

tin tức sẽ được update thêm
Xem thêm tại http://thcsthanhliet.hanoi.edu.vn

Viết một bình luận