CK Trường Teen 2017: Chiến thắng gọi tên THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam

Thùy Hương-Thứ hai, ngày 09/10/2017 16:05 GMT+7

Trường trung học phổ thông chuyên TP. Hà Nội – Amsterdam đã giành thắng lợi thuyết phục trong trận đấu trí sau cuối tại Trường Teen 2017

Ngày 8/10, Gala chung kết cuộc thi tranh biện Trường Teen 2017 đã diễn ra một cách kịch tính với sự góp mặt của 2 đối thủ đáng gờm là THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam và phổ thông liên cấp TH School. Trước khi bước vào “trận chiến” cuối cùng đầy cam go này, THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam đã có chuỗi trận toàn thắng và được đặt nhiều kỳ vọng sẽ giật cúp Trường Teen 2017. Trong khi đó, phổ thông liên cấp TH School cũng được đánh giá cao với những lập luận sắc sảo và phần tranh biện ấn tượng.

Trong trận đối đầu cuối cùng tại Trường Teen 2017, THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam là đội ủng hộ kiến nghị “Chúng tôi phản đối việc cho rằng du học mang lại cơ hội tiếp cận nền giáo dục tốt hơn”. Phổ thông liên cấp TH School là đội phản đối kiến nghị này.

CK Trường Teen 2017: Chiến thắng gọi tên THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam - Ảnh 1.trung học phổ thông chuyên TP.HN – Amsterdam đã lập luận rằng nền giáo dục mỗi vương quốc được thiết kế xây dựng dựa trên những tập tục, văn hóa truyền thống riêng không liên quan gì đến nhau của những vương quốc đó. Vì vậy, rất khó để nói rằng nền giáo dục của nước này ưu việt hơn nước kia. Ngoài ra, nếu như đi du học, học viên phải đương đầu với những rào cản về ngoại ngữ, sự độc lạ về văn hóa truyền thống, khí hậu, con người thì khi học tập tại Nước Ta, học viên sẽ được giảm thiểu một phần nào áp lực đè nén. Khi được học tập trong một thiên nhiên và môi trường không gặp quá nhiều áp lực đè nén, học viên sẽ có thời cơ tốt hơn để học tập và tăng trưởng một cách tổng lực .CK Trường Teen 2017: Chiến thắng gọi tên THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam - Ảnh 2.Bên cạnh đó, những Amser cũng cho rằng rất nhiều người vẫn nghĩ đi du học là bước sang một quốc tế mới, được tiếp cận với một nền giáo dục ưu việt và tiêu biểu vượt trội hơn hẳn nền giáo dục Nước Ta. Tuy nhiên khi sang tới nơi, không ít người đã vỡ mộng vì sự thực chưa chắc đã như vậy. Các bạn cũng cho rằng việc đi du học tốn rất nhiều sức lực lao động, tiền tài của mái ấm gia đình trong khi tác dụng thu được chưa chắc đã được như kỳ vọng .CK Trường Teen 2017: Chiến thắng gọi tên THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam - Ảnh 3.

Phản đối những lập luận trên, đại trà phổ thông liên cấp TH School khẳng định chắc chắn rằng không riêng gì ở quốc tế, ngay tại Nước Ta, học viên cũng phải chịu rất nhiều áp lực đè nén. TH School nhấn mạnh vấn đề rằng việc đi du học sẽ tạo điều kiện kèm theo cho những bạn trẻ được mở mang kiến thức và kỹ năng, được mày mò những năng lực mà trước đây họ chưa từng thể hiện. Đội đại trà phổ thông liên cấp TH School cũng đề xuất kiến nghị giải pháp mở ra những TT tư vấn phi doanh thu để giúp học viên tìm ra hướng đi tương thích cho bản thân mình trước khi quyết định hành động đi du học .CK Trường Teen 2017: Chiến thắng gọi tên THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam - Ảnh 4.

Sau mỗi vòng đấu, không chỉ hai đội “toát mồ hôi hột” mà ngay đến BGK cũng cảm thấy hồi hộp không kém. Số điểm của hai đội rượt đuổi nhau khá sít sao và cuối cùng, chiến thắng chung cuộc đã thuộc về THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam. Cùng với chiếc cúp Trường Teen 2017, THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam cũng trở thành đại diện cho Việt Nam bước vào cuộc thi tranh biện quốc tế năm 2018.

CK Trường Teen 2017: Chiến thắng gọi tên THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam - Ảnh 5.

Nhận xét về phần thể hiện của quán quân Trường Teen 2017 trong trận chung kết này, chuyên gia tư vấn giáo dục Trần Hồng Quang cho biết trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam gặp khó khăn không nhỏ khi ủng hộ kiến nghị phản đối việc đi du học bởi ngay chính ngôi trường này cũng có tỷ lệ học sinh đi du học rất cao.

” Đội trung học phổ thông chuyên TP.HN – Amsterdam có vẻ như không giữ được sự hờ hững vốn có, hoàn toàn có thể bởi đây là lần tiên phong những bạn ấy được tranh tài trước nhiều người theo dõi đến vậy. Một số vấn đề hoặc số lượng những bạn đưa ra cũng chưa thực sự thuyết phục. Nhưng tôi hoàn toàn có thể thấy rằng những vấn đề của trung học phổ thông chuyên TP. Hà Nội – Amsterdam lại có lợi cho những bạn học viên, đặc biệt quan trọng là những bạn đang có nhu yếu khám phá thông tin về việc đi du học “, chuyên viên tư vấn giáo dục Trần Hồng Quang san sẻ .

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Viết một bình luận