Cách tạo trùn cỏ Betta guppy

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu để tạo trùng cỏ

Nguyen-lieu-tao-trung-coBước 1: Chuẩn bị nguyên liệu tạo trùng cỏ
Bạn cần chuẩn bị sẵn sàng những vật tư sau :
Một hủ nhựa, thủy tinh để nuôi trùng cỏ
Rau củ ( Nên chọn những loại lành tính như Xà lách, đậu cô ve, đậu hà lan, dưa leo. Tránh chọn loại có tính khử trùng như bạc hà, rau thơm, gừng … )

Nước hồ cá (Nên lấy nước từ hồ cá đã ổn định lâu ngày)

Bước 2: Tạo nhà cho trùng cỏ

Tao-nha-trung-coBước 2: Tạo nhà cho trùng cỏ
Bạn bỏ hết những nguyên vật liệu trên vào hũ thủy tinh. Trước khi bỏ vào, bạn nên nghiền nát xà lách, đậu cô ve, đậu hà lan được tách vỏ, điều này sẽ giúp cho quy trình phân hủy diễn ra nhanh hơn .
Sau đó từ từ đổ nước nóng vào trong lọ thủy tinh. Chờ cho nước nguội, rồi sau đó cho nước hồ cá vào trong lọ ở đầu cuối .
Cuối cùng, đặt hủ thủy tinh ở nơi có ánh nắng mặt trời chiếu vào .

Bước 3: Kiên nhẫn và Chờ đợi!

Sau khi chuẩn bị sẵn sàng mọi thứ để tạo trùng cỏ như trên. Việc giờ đây, bạn cần làm là ngồi chờ .

Sau vài ngày, bạn sẽ thấy nước của bạn bắt đầu đục đi, do sự phân hủy của rau củ trong hủ, và vi khuẩn bắt đầu phát triển mạnh.

Khi thấy cặn trong hũ thủy tinh khởi đầu nổi trên mặt phẳng, bạn hoàn toàn có thể lắc nhẹ hũ thủy tinh, hoặc khuấy đều, để tạo sự trao đổi oxy trong hũ .
Lúc đầu, lượng trùng cỏ trong hũ sẽ khá ít, nhưng sau một thời hạn khi trùng cỏ mở màn ăn những vi trùng được tạo ra trong quy trình phân hủy của rau củ lúc trước .
Lúc này trùng cỏ sẽ mở màn sinh sản và tăng trưởng. Và bạn sẽ thấy nước trong hũ dẩn dần trong trở lại, đây là dầu hiệu cho thấy trùng cỏ đã tăng trưởng và chuẩn bị sẵn sàng làm thức ăn cho cá bột, hoặc cỏ giấy .
Trung-co-bat-dau-phat-trienBước 3: Trùng cỏ bắt đầu phát triển

Bước 4: Cho trùng cỏ vào hồ

Khi cho trùng cỏ vào hồ cho cá con ăn, bạn nên tránh cho quá nhiều nước vào. Thay vào đó, bạn chỉ nên cho vào vài giọt để tránh làm ô nhiễm hồ ( Tránh lấy những mảng cặn nổi trên mặt phẳng hồ, hoặc dưới đáy hồ )

Bạn có thể cho cá ăn vài lần trong ngày để cá mau phát triển.

Mặc dù trùng cỏ sẽ Open trong hũ của bạn sau vài ngày. Nhưng để cho trùng cỏ thật sự phát trển mạnh, và vừa đủ, bạn hoàn toàn có thể phải chờ đến vài tuần .
Vì thế trước khi cho cá đẻ, bạn nên sẵn sàng chuẩn bị trước vài ngày. Để đến khi cá con vừa nở thì bạn đã có sẵn thức ăn cho cá bột ăn .
Trung-co-cho-ca-anBước 4: Lấy trùng cỏ từ trong hũ, cho cá ăn
Trên đây là 4 bước tạo trùng cỏ đơn thuần mà bạn hoàn toàn có thể thuận tiện làm tại nhà. Nếu bạn có quan điểm riêng hãy đăng nhập và để lại phản hồi bên dưới. Chúc bạn thành công xuất sắc !

Viết một bình luận