Những bài viết thực hiện cùng http://danhgiaaz.com (P.4): hướng dẫn tạo trò chơi Trúc Xanh trên PP

Shortlink : http://wp.me/p8gtr-12Y

Trò chơi Trúc XanhChắc hẳn nhiều người trong chúng ta không hề xa lạ với trò chơi lật tìm 2 hình giống nhau. Trò chơi này còn có một tên gọi khác là “trò chơi Trúc xanh“, dựa theo tên của game show “Trúc xanh”. Vậy câu hỏi thường được nhiều giáo viên quan tâm là: “Liệu có thể dùng PowerPoint để tạo trò chơi lật hình này không?“. Và bài hướng dẫn này chính là câu trả lời của CENTEA.

Chúng tôi xin hân hạnh giới thiệu bài Hướng dẫn dùng VBA tạo trò chơi Trúc xanh trong PowerPoint. Sau khi thực hiện theo hướng dẫn, chúng ta sẽ có thêm 1 trò chơi lý thú cho quá trình giảng dạy trên lớp của mình.

Bài viết sẽ hướng dẫn Thầy Cô và các bạn thực hiện 1 trò chơi lật hình gồm 4 hàng và 4 cột, khi lật hình 1 và hình 2, nếu 2 hình không giống nhau, thì sau 2 giây, chúng sẽ tự động bị che lại. Nếu 2 hình giống nhau, thì chúng sẽ được để nguyên. Sau khi lật hết tất cả 16 ô, thì hình nền cuối cùng sẽ hiện ra.

Đây là bài viết mà M4Ps thực hiện với bút danh: Vũ Nhân; Vũ Hoàng. Tuy nhiên, điểm hạn chế của chương trình này là không thể tự động thay đổi vị trí của các hình. Muốn thay đổi, Thầy Cô và các bạn phải thực hiện 1 cách thủ công và can thiệp vào mã nguồn của chương trình – một điều khá khó khăn với nhiều Thầy Cô. Trong quá trình thực hiện loạt bài viết này, M4Ps đã nhận được 1 file trò chơi Trúc Xanh (của nước ngoài) thực hiện trên PowerPoint, nhưng mỗi lần chơi là vị trí các hình sẽ tự động thay đổi. Tuy vậy, cho đến nay, M4Ps vẫn chưa thể giải mã được điều bí ẩn của chương trình. Ngoài ra, mã lệnh của chương trình cũng rất ngắn gọn, không quá cồng kềnh như loạt bài hướng dẫn này.

Tiếp thu những quan điểm góp phần của nhiều Thầy Cô, loạt bài hướng dẫn này gồm 2 bài viết bổ trợ cho nhau :

– Bài 1: bài hướng dẫn mở đầu

– Bài 2: bổ sung tính năng khi 2 hình giống nhau thì 2 hình đó sẽ biến mất và để lộ hình nền bên dưới

Các bài viết khác:

Bình chọn

Chia sẻ:

Thích bài này:

Thích

Đang tải…

Viết một bình luận