Trang sức răng – Món đồ chơi xa xỉ của sao rap Việt

Grill là gì? Nó bắt nguồn từ đâu?

Hiểu đơn giản nhất thì Grill (hay còn có cách viết khác là Grills hay Grillz) là “trang sức dành cho răng”. Được làm từ kim loại (thường là bạc, vàng hoặc titanium, và đôi khi còn được độ thêm kim cương), Grill bọc quanh răng chủ nhân của nó, giúp họ có được nụ cười “có một không hai”. Và dĩ nhiên, món trang sức này có thể tháo ra lắp vào được.

[external_link_head]

Bắt nguồn từ những năm 1980, Grill được các nghệ sĩ hiphop tại New York (Mỹ) sử dụng, và trở nên phổ biến hơn vào những năm 1990 tại Oakland. Và tới những năm 2000, Grill đã trở thành một món đồ không thể thiếu được của những tay chơi và nghệ sĩ hàng đầu. Hàng loạt các tên tuổi đình đám trong làng hiphop thế giới đã coi đây là món phụ kiện ưa thích để thể hiện cá tính của mình.

Không chỉ là một món trang sức đơn thuần, Grill còn thể hiện sức ảnh hưởng to lớn khi trở thành chủ đề trong nhiều ca khúc đình đám. Có thể kể đến bản hit vào năm 2005 “Grillz” của Nelly, Paul Wall, Big Gipp & Ali, hay ca khúc “Gold Slugs” của DJ Khaled feat. Chris Brown, August Alsina & Fetty Wap vào năm 2015 (Gold Slugs là một từ lóng dùng để gọi món đồ trang sức này).

Văn hóa chơi Grill hiện nay

Bắt nguồn từ văn hóa hiphop, thì dĩ nhiên là các nghệ sĩ hiphop nổi tiếng trên thế giới hiện nay ai ai cũng chơi grill rồi. Mà không chơi thì thôi, đã chơi là phải chơi lớn, ai cũng phải sắm cho mình vài ba bộ grill đắt tiền, đẳng cấp.

Trang sức răng - Món đồ chơi xa xỉ của sao rap Việt

Không chỉ dừng lại ở hiphop, văn hoá chơi grill lan rộng sang cả các ca sĩ nhạc Pop. Không chỉ dừng lại ở âm nhạc, giờ đây diễn viên điện ảnh hay vận động viên thể thao cũng đeo grill. Và không cần phải là nghệ sĩ hay người nổi tiếng, việc đeo grill đã trở nên phổ biến vào thời buổi hiện nay.

[external_link offset=1]

Vậy còn văn hoá chơi Grill ở Việt Nam thì sao?

“Get my money, đi làm nốt cái hàm răng”. Vâng đúng vậy, “cái hàm răng” được Wxrdie ám chỉ ở trong bản hit Harder của mình chính là Grill đó. Thật vậy, những năm gần đây, văn hoá chơi Grill đã bắt đầu rộ lên ở Việt Nam. Nổi tiếng nhất chắc chắn phải kể đến Binz, người mới gần đây đã tậu cho mình 1 bộ trị giá 600 triệu từ một tỷ phú Việt Kiều bên Mỹ, người nổi tiếng chuyên cung cấp trang sức cho các sao tại đó. Tuy nhiên, có một điều mà ít người biết đến, là bộ Grill đầu tiên của Binz lại là một sản phẩm “made in Việt Nam”.

Trang sức răng - Món đồ chơi xa xỉ của sao rap Việt

2 hàm 8 top-8 bottom vàng trắng 14K full kim được xuất hiện trong MV Big City Boy được hoàn thiện bởi Bi Nguyen Grillz & Jewelry

Trang sức răng - Món đồ chơi xa xỉ của sao rap Việt

Binz ghé thăm nơi làm việc của người làm ra những bộ grillz cho người Việt

Người tạo ra bộ Grill đó chính là Bi Nguyễn, người tiên phong trong lĩnh vực này ở Việt Nam. Là người đầu tiên làm grill ở Việt Nam, tới nay thương hiệu Bi Nguyễn Grillz & Jewelry đã hoạt động được 3 năm. Ngoài Binz, đã có rất nhiều vị khách hàng nổi tiếng khác tìm tới Bi Nguyễn để sắm cho mình bộ Grill, như Bình Gold, Marzuz, Terry Hồ…

Trang sức răng - Món đồ chơi xa xỉ của sao rap Việt

Bình Gold flexing bộ Grillz vàng trắng 14K đính full kim trước khi khởi quay MV “OBGTLH”

Trang sức răng - Món đồ chơi xa xỉ của sao rap Việt

Cô nàng Marzuz cùng bản hit vô cùng cá tính khi điểm cho mình 1 chiếc diamond window grill

Trang sức răng - Món đồ chơi xa xỉ của sao rap Việt

Rapper Terry Hồ của OTD cực ăn chơi khi là một trong những khách hàng đầu tiên của Bi Nguyen Grillz & Jewelry làm 2 hàm 16 chiếc full kim cương với vàng trắng 18K

[external_link offset=2]

Không chỉ tiếp đón những vị khách nổi tiếng, mà có rất nhiều bạn trẻ, hay kể các doanh nhân cũng tìm tới Bi Nguyễn để “thử sức” với “bộ môn” này. Và dĩ nhiên, tất cả đều ra về với bộ Grill ưng ý . Cùng chiêm ngưỡng 1 số tác phẩm của Bi Nguyễn Grillz & Jewelry nhé:

Trang sức răng - Món đồ chơi xa xỉ của sao rap Việt

Trang sức răng - Món đồ chơi xa xỉ của sao rap Việt

Trang sức răng - Món đồ chơi xa xỉ của sao rap Việt

Bi Nguyễn Grillz & Jewelry được thành lập bởi Bi Nguyễn từ năm 2017, tiếp bước ngành nghề truyền thống kinh doanh trang sức vàng bạc đá quý của gia đình với hơn 40 năm kinh nghiệm. Bi Nguyễn Grillz & Jewelry đi đầu trong lĩnh vực sản xuất trang sức răng (Grillz) cũng như các sản phẩm trang sức thiết kế theo yêu cầu với các chất liệu vàng, kim cương và đá quý.

Để tìm hiểu thêm về Bi Nguyễn Grillz & Jewelry, các bạn hãy theo dõi Fanpage chính thức là Bi Nguyen Grillz & Jewelry (Doanh nghiệp tư nhân Ngọc Diệp) và Instagram chính thức tại @Grillzbybinguyen.

Hotline: updating7 37 41.

Địa chỉ: 83 Thuốc Bắc, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. [external_footer]

Viết một bình luận