Trần Nghĩa – Chàng trai si tình trong MV “Một Bước Yêu Vạn Dặm Đau”: “Đôi mắt chính là hạn chế trong một số vai diễn”

Trần Nghĩa – Chàng trai si tình trong MV “Một Bước Yêu Vạn Dặm Đau”: “Đôi mắt chính là hạn chế trong một số vai diễn” - Ảnh 1.

Năm 2018 vừa qua chứng kiến bạn “một bước thành sao”, bạn có choáng ngợp trước những thành công dồn dập đấy hay không?

Nói ” một bước thành sao ” cũng không hẳn bởi mọi con đường dẫn tới thành công xuất sắc đều trải qua những nguy hiểm riêng của nó. Có thể xem, được nhận vai diễn Ngạn là một thành công xuất sắc trong sự nghiệp nhưng tác dụng này là dẫn chứng cho những cố gắng nỗ lực, tích góp kinh nghiệm tay nghề bí mật từ trước của Nghĩa.

Năm vừa qua, Nghĩa tham gia nhiều dự án như: phim “Ráng chiều ấm áp”, phim ngắn “Một thế giới khác”, bộ ảnh nghệ thuật trên Vogue Ý, MV Thông khúc, MV Người ta có thương mình đâu… Nhờ đó, tên tuổi của Nghĩa được đến gần hơn với khán giả, bản thân mình cũng có nhiều kinh nghiệm diễn xuất hơn.

2019 này sẽ còn những dự án Bất Động Sản khác hứa hẹn sẽ cho mọi người cái nhìn phong phú hơn về diễn xuất của Nghĩa, trước mắt là MV ” Một Bước Yêu Vạn Dặm Đau ” của Mr. Siro và phim Mắt biếc. Trần Nghĩa – Chàng trai si tình trong MV “Một Bước Yêu Vạn Dặm Đau”: “Đôi mắt chính là hạn chế trong một số vai diễn” - Ảnh 2.

Có vẻ như vẻ ngoài thư sinh, đôi mắt đượm buồn chính là vũ khí của Trần Nghĩa để chinh phục khán giả. Bạn có dự định tiếp tục tận dụng lợi thế của mình để xây dựng hình ảnh riêng trên màn ảnh?

Nghĩa suôn sẻ chiếm hữu vẻ bên ngoài tương thích với những vai diễn si tình như chàng Ngạn trong Mắt biếc, hay nhân vật trong MV ” Một Bước Yêu Vạn Dặm Đau ” của Mr. Siro. Chính thế cho nên, mình sẽ liên tục phát huy lợi thế này. Tuy nhiên, nhiều lúc, Nghĩa cũng hơi lo ngại, với những hình tượng khác, đôi mắt chính là một hạn chế trong 1 số ít vai diễn, ví dụ như vai phản diện cần ánh mắt tinh tế, ” cay độc ” hơn chút thì mình sẽ gặp khó khăn vất vả. Một diễn viên cần phải hóa thân thành nhiều nhân vật khác nhau, mỗi người một số phận, tính cách mà tổng thể những yếu tố đó lại bộc lộ rất nhiều qua ánh mắt. Nhưng có một kiểu vai diễn thế mạnh để phát huy là đã rất tốt rồi. Và Nghĩa tin rằng, với sự tráng lệ, cần mẫn khi thao tác, mình sẽ trau dồi bản thân, kỹ năng và kiến thức diễn xuất để hoàn toàn có thể bộc lộ nhiều kiểu nhân vật khác nhau. Trần Nghĩa – Chàng trai si tình trong MV “Một Bước Yêu Vạn Dặm Đau”: “Đôi mắt chính là hạn chế trong một số vai diễn” - Ảnh 3.

Được biết MV “Một Bước Yêu, Vạn Dặm Đau” chính là lần đầu tiên Nghĩa kết hợp cùng Mr. Siro. Bạn có thể chia sẻ thêm thông tin về dự án này?

Nghĩa đóng vai nam chính trong MV ” Một Bước Yêu Vạn Dặm Đau ” của Mr. Siro, đạo diễn bởi Kawaii Tuấn Anh. Nghĩa đã từng có thời cơ thao tác với Kawaii Tuấn Anh rồi, nhưng đây lại chính là lần tiên phong được hợp tác với anh Mr. Siro. Một ca khúc được viết và màn biểu diễn bởi ” thánh sầu ” như Mr. Siro, lại do chính Kawaii Tuấn Anh đạo diễn thì chắc như đinh là nhiều tâm trạng lắm rồi. MV ” Một Bước Yêu Vạn Dặm Đau ” này là một câu truyện ngược tâm, có chút lâm ly, bi đát.

Trần Nghĩa trong “Một Bước Yêu Vạn Dặm Đau” vẫn thư sinh và si tình, khiến các fangirl phải rung rinh đúng không?

Thư sinh thì không hẳn nhưng si tình thì chắc như đinh rồi. Câu chuyện tình yêu của anh Mr. Siro luôn là những chàng trai, cô gái hết lòng vì người mình yêu thương mà. Tới thời gian này thì ” Một Bước Yêu Vạn Dặm Đau ” cũng đã lọt top trending trên Youtube rồi đấy, những bạn hãy ủng hộ bài hát nhé. Trần Nghĩa – Chàng trai si tình trong MV “Một Bước Yêu Vạn Dặm Đau”: “Đôi mắt chính là hạn chế trong một số vai diễn” - Ảnh 4.

Từng tham gia không ít dự án phim ngắn, đóng nam chính trong MV, đâu là điều bạn yêu thích nhất cho lần kết hợp này với Mr. Siro và đạo diễn Kawaii Tuấn Anh?

” Một Bước Yêu Vạn Dặm Đau ” là một ca khúc buồn, chất chứa nhiều xúc cảm. Cá nhân mình cũng là người dễ xúc động, nhiều tâm trạng nên rất dễ bị cuốn vào những câu truyện chất chứa buồn chán. Ngay lần đầu cầm ngữ cảnh trong tay, Nghĩa đã thật sự bị ấn tượng bởi câu truyện tình của hai nhân vật chính. Đây là một vai diễn với rất nhiều cung bậc xúc cảm khác nhau, một câu truyện tình với khá đầy đủ sự hân hoan niềm hạnh phúc, nhưng cũng không thiếu sự đau khổ và chia tay. Với tổng thể những gì mà mẩu chuyện biểu lộ, kèm theo những xúc cảm và lắng đọng từ lời hát của anh Siro, Nghĩa tin rằng việc góp mặt trong MV không chỉ là cái duyên, mà còn là thời cơ để hóa thân vào một nhân vật có nội tâm thâm thúy đến thế. Trần Nghĩa – Chàng trai si tình trong MV “Một Bước Yêu Vạn Dặm Đau”: “Đôi mắt chính là hạn chế trong một số vai diễn” - Ảnh 5.

Được biết, ca khúc “Một Bước Yêu Vạn Dặm Đau” được Mr. Siro lấy cảm hứng từ câu chuyện có thật trên game online Thiện Nữ. Bạn có biết đến trò chơi này không?

Mình không phải là game thủ chuyên nghiệp vì không tiếp tục chơi game lắm. Nhưng Thiện Nữ là game Nghĩa thích nhất từ trước đến nay. Những lúc có thời hạn rảnh rỗi, không có lịch quay hình, mình vẫn thường chơi Thiện Nữ. Mình cũng từng rất giật mình khi ca khúc mình đóng MV lại có nội dung được truyền cảm hứng từ một câu truyện tình bước ra từ chính game show này. Mong rằng, MV sẽ liên tục được những bạn ủng hộ, từ phần giai điệu của anh Siro đến phần hình ảnh của Nghĩa và hàng loạt ekip đã thao tác trong thời hạn qua .

Viết một bình luận