Sơn Tùng M-TP từng bị loại một lúc 3 bản hit tại bảng xếp hạng uy tín, lý do đằng sau gây chú ý

Thời điểm cách đây gần 10 năm, Sơn Tùng M-TP là một trong những nam nghệ sĩ trẻ được khán giả vô cùng yêu thích bởi các bản hit như Em Của Ngày Hôm Qua hay Cơn Mưa Ngang Qua.

Nhờ sức viral khủng của mình, Sơn Tùng M-TP cũng có cơ hội góp mặt trong sự kiện hàng tháng Bài Hát Yêu Thích – một chương trình được truyền hình trực tiếp thu hút giới sự quan tâm của giới chuyên môn và người hâm mộ. Cũng tại chương trình này, Sơn Tùng M-TP đã xuất sắc giành giải Bài Hát Yêu Thích tháng 2/2014 với ca khúc Em Của Ngày Hôm Qua.

Sơn Tùng M-TP từng bị loại một lúc 3 bản hit tại bảng xếp hạng uy tín, lý do đằng sau gây chú ý - Ảnh 1.Sơn Tùng M-TP giành giải Bài Hát Yêu Thích tháng 2/2014

Thế nhưng sau đó không lâu, Sơn Tùng M-TP cũng vướng phải những tranh cãi lớn trên mạng xã hội. Thời điểm này, nhiều nghi vấn cho rằng các bản hit được yêu thích của Sơn Tùng M-TP đều do nam ca sĩ đạo nhạc từ các sản phẩm nổi tiếng từ Hàn Quốc, Nhật Bản.

Trước những tranh cãi trái chiều, Sơn Tùng M-TP cũng thừa nhận việc sử dụng nhạc nền có sẵn để sáng tác loạt 3 ca khúc đang nằm trong BXH của chương trình Bài Hát Yêu ThíchEm Của Ngày Hôm Qua, Cơn Mưa Ngang Qua Đừng Về Trễ. Anh cũng chủ động gửi thư cho ban tổ chức chương trình để giải trình scandal đạo nhạc. Ban tổ chức lúc này chưa có quyết định về việc đưa ra giải pháp vì theo đại diện cho hay, các ca khúc của Sơn Tùng đã được Cục Nghệ thuật Biểu diễn cấp phép biểu diễn tại chương trình.

Sơn Tùng M-TP từng bị loại một lúc 3 bản hit tại bảng xếp hạng uy tín, lý do đằng sau gây chú ý - Ảnh 2.Sơn Tùng thừa nhận những ca khúc của anh đều được viết trên nền nhạc beat có sẵn và đơn cử 3 ca khúc đang nằm trong BXH Bài Hát Yêu Thích

Để đưa ra cách giải quyết xác đáng, BTC chương trình đã gửi thư điện tử và liên lạc đến từng thành viên Hội đồng tuyển chọn để lấy ý kiến về trường hợp của Sơn Tùng M-TP cùng 3 ca khúc Em Của Ngày Hôm Qua, Cơn Mưa Ngang Qua, Đừng Về Trễ.

Sau khi tổng hợp quan điểm, có 11 thành viên trong hội đồng tuyển chọn đồng ý chấp thuận đưa 3 bài hát của nam ca sĩ ra khỏi BXH. 2 quan điểm còn lại đề xuất giữ nguyên những bài hát kể trên. Từ tác dụng này, những thành viên trong hội đồng tuyển chọn đã chấp thuận đồng ý quyết định hành động đưa những bài hát của Sơn Tùng ra khỏi BXH từ 0 h00 ‘ ngày 14/6/2014 .

Đặc biệt, dù loại 3 ca khúc của Sơn Tùng khỏi BXH nhưng BTC quyết định không thu hồi giải thưởng Bài Hát Yêu Thích Nhất tháng 10/2012 của nam ca sĩ với ca khúc Cơn Mưa Ngang QuaBài Hát Yêu Thích Nhất tháng 2/2014 với ca khúc Em Của Ngày Hôm Qua.

Sơn Tùng M-TP từng bị loại một lúc 3 bản hit tại bảng xếp hạng uy tín, lý do đằng sau gây chú ý - Ảnh 3.

Sau khi tập hợp các ý kiến của thành viên hội đồng tuyển chọn, 3 ca khúc của Sơn Tùng M-TP đã bị loại khỏi BXH chương trình nhưng BTC quyết định không thu hồi giải thưởng

Đáng chú ý, nhạc sĩ Huy Tuấn thời điểm này là giám đốc công ty quản lý Sơn Tùng và cũng là giám đốc âm nhạc chương trình Bài Hát Yêu Thích. Nam nhạc sĩ khẳng định cần phải cương quyết xử lý mạnh tay trường hợp của Sơn Tùng M-TP cho dù các ca khúc của anh chỉ mượn beat của sản phẩm khác. Nhạc sĩ Huy Tuấn cho rằng đây là bài học để các nghệ sĩ, nhạc sẽ trẻ phải chú ý hơn trong vấn đề bản quyền.

Sơn Tùng M-TP từng bị loại một lúc 3 bản hit tại bảng xếp hạng uy tín, lý do đằng sau gây chú ý - Ảnh 4.Dù là giám đốc công ty quản trị của Sơn Tùng M-TP ở thời gian năm năm trước nhưng nhạc sĩ Huy Tuấn với cương vị giám đốc âm nhạc vẫn quyết định hành động giải quyết và xử lý mạnh tay về trường hợp của nam ca sĩ

Ảnh: Tổng hợp

Viết một bình luận