Tóm tắt truyện Dế Mèn Phiêu Lưu Kí ngắn gọn nhất 10 dòng, 20 dòng

Tóm tắt truyện Dế Mèn Phiêu Lưu Kí ngắn gọn nhất 10 dòng, 20 dòng


Nói đến nhà văn Tô Hoài là người ta nghĩ ngay đến tác phẩm “Dế Mèn phiêu lưu kí”. Đó là một tập truyện nổi tiếng được muôn mọi trẻ em yêu thích và say mê tìm đọc Tuy nhiên, có lẽ do dung lượng của truyện khá dài nên nhiều người còn chưa hiểu rõ về câu chuyện. Những bài văn mẫu dưới đây sẽ tóm tắt lại nội dung truyện để giúp các bạn phần nào hình dung rõ hơn về câu chuyện đó. Hoặc các ban cũng có thể tham khảo để từ đó tự hình dung cho bản thân mình một cách tóm tắt riêng . Khi tóm tắt, các bạn cần tóm tắt lại bằng lời văn của chính mình, tóm tắt phải dựa trên nội dung câu chuyện, sự kiện nào xảy ra trước thì tóm tắt trước, sự kiện nào xảy ra sau thì tóm tắt sau, từ ngữ dùng trong sáng, chuẩn mực. Đồng thời, khi tóm tắt, chúng ta cũng không nên viết theo ý kiến chủ quna của bản thân, tránh sự suy diễn, áp đặt. Chúc các bạn thành tựu!

TÓM TẮT TRUYỆN “DẾ MÈN PHIÊU LƯU KÍ” 20 DÒNG
Mèn là em út trong một gia đình có ba anh em. Mèn chỉ ở với mẹ được hai hôm, sang hôm thứ ba, mẹ của Mèn đã đưa ba anh em ra ở riêng để chúng bắt đầu một cuộc sống tự lập, không phải lệ thuộc vào gia đình. Ban đầu, khi Mèn bước vào cuộc sống tự lập, do còn non trẻ, thiếu sự từng trải nên Mèn đã hung hăng, khờ dại trêu chị Cốc rồi gây ra cái chết của Dế Choắt. Mèn trở thành thứ đồ chơi của hai đứa trẻ con và được anh xiến Tóc cho một bài học mới. Thoát khỏi hai đứa trẻ đó, Mèn tìm đường về nhà. Trên đường về nhà thì gặp chị Nhà Trò và Mèn liền giúp chị giải quyết mâu thuẫn. Về đến nhà, mèn thăm hỏi mẹ rồi mới đi thăm hỏi hai người anh trai của mình. Sau đó, chú nhanh chóng trở thành một chàng dế cường tráng do ăn uống, sinh hoạt, làm việc điều độ. Nhưng rồi, chẳng được bao lâu, Mèn bắt đầu cảm thấy chán với đời sống thực tại quẩn quanh nên chú cất bước ra đi, bước vào môi trường mới, cuộc sống mới để học hỏi, giao lưu, trải nghiệm. Mèn kết người chơi với Dế Trũi. Mèn tranh hùng với vệ sĩ Bọ Ngựa và Mèn, Trũi tình cờ chiến thắng và trở thành chánh, phó tổng Châu Chấu. Đó là hành trình với bao kỉ niệm khó có thể quên được trong tâm trí của chú. Có lần, Mèn còn bị bắt giam trong lồng của lão chim Trả. Mèn, Trũi và các game thủ cùng chí hướng của mình đã không ngừng chống lại những điều ngang trái, bất công thiên hạ. mèn và Trũi cũng đã đi đến rất nhiều nơi, kết bạn với rất nhiều người. Cuối cùng, Mèn đã đọc lời hịch cổ động “muôn loài cùng nhau kết nghĩa” và nhiều loài đã nhiệt liệt hưởng ứng.

Quý khách đang xem: Tóm tắt truyện Dế Mèn Phiêu Lưu Kí ngắn gọn nhất 10 dòng, 20 dòng

Xem nhiều hơn: Mẫu đơn xin ân giảm án tử hình gửi lên chủ tịch nước mới nhất

TÓM TẮT TRUYỆN “DẾ MÈN PHIÊU LƯU KÍ” 10 DÒNG
Mèn là em út trong một gia đình có ba an hem. Ở với mẹ được hai hôm, ba an hem liền bắt đầu một cuộc sống tự lập. Ban đầu, do sự non trẻ, Mèn đã kiêu căng, hống hách treey chị Cốc và gây ra cái chết đáng thương của Dế Choắt. Mèn vô tình trở thành thứ đồ chơi của hai đứa trẻ và được anh Xén Tóc cho một bài học mới. Sau đó, Mèn bắt đầu chán với cuộc sống thực tại nên tiếp tuc ra đi: chú kết game thủ với Dế Trũi, tranh hùng với Bọ Ngựa rồi cùng với Trũi trở thành chánh, phó tổng Châu Chấu. Trong suốt hành trình đó, mèn đã giao lưu, kết người chơi với nhiều người và cùng với những người người chơi của mình chống lại những điều ngang trái, bất công trong xã hội. Mèn đã đọc lời hịch cổ đông “muôn loài cùng nhau kết nghĩa” và được nhiều loài hưởng ứng.

Xem nhiều hơn: Đề thi Violympic Toán lớp 3 vòng 2 năm 2018 – 2019 – Đề thi giải Toán qua mạng lớp 3

Nguồn gốc: https://danhgiaaz.com
danh mục: Hỏi đáp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *