10 mẹo hay giúp tăng tốc thiết bị Android của bạn

Biên tập bởi Đoàn Huỳnh Bảo Duy

Đăng 1 năm trước

88.387

điện thoại thông minh của bạn bỗng trở nên ì ạch quái đản sau một thời hạn sử dụng nhưng ngân sách thì chưa được cho phép bạn “ lên đời ” máy mới. Đọc ngay mẹo vặt dưới đây của Điện máy XANH để có ngay 10 tuyệt chiêu

1Giảm hiệu ứng khung hình chuyển động

Giảm hiệu ứng khung hình hoạt động trên máy cũng có nghĩa giúp máy của bạn chạy nhanh hơn vì đỡ phải chờ đón thời hạn quy đổi giữa những khung hình .

Giảm hiệu ứng chuyển động hình ảnh

Để thực hiện điều này hãy vào Cài đặt > Giới thiệu về điện thoại, tiếp tục nhấn 7 lần vào mục Số phiên bản. Sau đó bạn vào Tùy chọn nhà phát triển rồi giảm tỉ lệ hình động về mức 0.0x hoặc 0.5x.

2Sử dụng Launcher khác

Launcher ( những ứng dụng hoàn toàn có thể biến hóa giao diện của điện thoại hoặc hoạt động giải trí như một trợ lý cá thể ) đi kèm mặc định theo máy hoàn toàn có thể khiến bộ nhớ bị ngốn nhiều hơn và gây thực trạng chậm máy. Chính thế cho nên, cài một launcher khác để khắc phục thực trạng máy chậm là một trong những giải pháp có ích để tăng hiệu suất máy .

Ứng dụng smart launcher

Điện máy XANH xin gợi ý đến bạn ứng dụng Smart launcher mới với giao diện đẹp truy vấn nhanh và có năng lực tự động hóa sắp xếp những ứng dụng có cùng tính năng vào những thư mục khác nhau. Đặc biệt những launcher này còn gây gây ra tốn cỗ máy, cho máy chạy mượt và nhanh hơn .

3Tắt ứng dụng chạy nền

Khi bạn thoát một ứng dụng nào đó, nó sẽ không tắt hẳn trọn vẹn mà chuyển sang chính sách chạy nền nhằm mục đích giúp bạn hoàn toàn có thể liên tục việc làm của mình một cách nhanh gọn bất kỳ khi nào mà không cần phải khởi động lại .
Ứng dụng chạy nền hoàn toàn có thể đang là thủ phạm khiến cho điện thoại của bạn bị chậm đi bởi tốn một lượng RAM để duy trì hoạt động giải trí của chúng .

Cách đơn giản để khắc phục là bạn ấn vào nút Recent app và xóa hết ứng dụng chạy nền ở đó đi.

Tắt ứng dụng chạy nền

Để tắt từng ứng dụng, bạn vào mục Settings > Apps > chọn thẻ All và tắt từng ứng dụng bạn muốn. Nếu bạn muốn đóng hoàn toàn tất cả, bạn hãy chọn Settings > Storage > nhấn vào Cached Data và chọn OK

4Tắt hình nền động và loại bỏ các widget không cần thiết

Hình nền động khiến điện thoại của bạn trở nên đẹp và xịn hơn tuy nhiên nó cũng khiến máy của bạn phải tải nặng hơn và chậm đi. Chính thế cho nên hãy tắt hình nền động và vô hiệu những widget không thiết yếu để máy trở nên ” nhẹ nhàng ” và lướt nhanh hơn nhé .

Tắt hình nền động và các ứng dụng không cần thiết

5Gỡ bỏ ứng dụng không cần thiết

Các ứng dụng không cần thiết nên được gỡ đi để chiếc điện thoại của bạn trở nên nhẹ nhàng hơn. Hãy truy cập vào Cài đặt > Ứng dụng. Tại đây bạn sẽ thấy tất cả ứng dụng đã cài trên máy, hãy chọn ứng dụng mà bạn cảm thấy không cần thiết nữa và Gỡ cài đặt.

Gỡ bỏ ứng dụng không cần thiết

6Dọn dẹp bộ nhớ

Để xóa cài đặt bộ nhớ, thực hiện như sau: vào Cài đặt > bộ nhớ và USB > bộ nhớ trong > Dữ liệu đã lưu vào bộ nhớ cache > chọn OK.

Dọn dệp bộ nhớ

Ngoài ra các bạn nên xóa đi các tệp tin thừa trong máy như các file mà các bạn đã tải xuống nếu cảm thấy không cần thiết, ảnh của bạn nên đồng bộ qua Google Drive sau đó xóa đi để làm nhẹ bộ nhớ, copy các file từ bộ nhớ trong điện thoại ra thẻ nhớ hoặc máy tính,…

7Sử dụng ứng dụng rút gọn hoặc thay thế

Nếu như đã triển khai những cách trên nhưng bạn vẫn không cải tổ được vận tốc thiện thoại của mình. Hãy tính đến cách sử dụng một ứng dụng rút gọn hoặc sửa chữa thay thế .
Ví dụ bạn hoàn toàn có thể dùng Chrome để mở những ứng dụng trực tiếp trên web thay vì tải nhiều ứng dụng xuống làm nặng máy .

Dùng ứng dụng Chrome để mở trực tiếp thay vì tải xuống ứng dụng

8Cập nhật Android mới nhất

Các bản update Android mới nhất sẽ khắc phục những lỗi trong điện thoại của bạn, vá những lỗ hổng bảo mật thông tin, tối ưu hóa ứng dụng mạng lưới hệ thống, … giúp máy bạn chạy nhanh hơn .

Hãy kiểm tra bạn đã cập nhật máy lên phiên bản mới nhất chưa bằng cách vào Cài đặt > Thông tin thiết bị > Cập nhật phần mềm > Tải về bản cập nhật.

Cập nhật phần mềm

9Khôi phục cấu hình xuất xưởng

Đây được xem là giải pháp cuối cùng để tăng hiệu quả Cài đặt > Sao lưu & đặt lại > Đặt lại dữ liệu gốc. Nhược điểm lớn nhất của phương pháp này chính là bạn sẽ mất đi toàn bộ dữ liệu đã cài trong máy.

khôi phục cài đặt gốc

Bạn nên sao lưu những tài liệu quan trọng của bạn lên máy tính, đồng điệu danh bạ qua thông tin tài khoản google, sao lưu nhật ký cuộc gọi và tin nhắn với SMS Backup và Restore, … Còn ưu điểm thì khỏi phải nói, máy bạn sẽ trở lại thời gian khởi đầu như mới ” lọt lòng “. Chả còn nguyên do gì nữa để máy bạn chậm cả, nó sẽ nhanh như lúc vừa mới mua .

10Tắt chế độ tự động đồng bộ dữ liệu

Chúng ta thường hay có thói quen sử dụng rất nhiều thông tin tài khoản trên điện thoại và thường đều để chúng ở chính sách tự động hóa đồng nhất để hoàn toàn có thể update những tin tức mới nhất .

Việc này có ảnh hưởng rất lớn đến khả năng hoạt động của máy và làm pin của điện thoại tụt giảm chóng mặt. Để tắt chế độ này, bạn vào Settings -> Auto-sync và chọn tắt.

Tắt chế độ tự động đồng bộ dữ liệu

Vậy là Điện máy XANH đã san sẻ đến bạn 10 mẹo hay giúp tăng cường thiết bị Android. Hy vọng bạn vận dụng thành công xuất sắc trên thiết bị của mình nhé !

Viết một bình luận