Những công chúa si tình trên màn ảnh Hoa ngữ

Phạm Băng Băng trong “ Sư tử hà đông ”

Vào vai công chúa Bình An si tình trong phim điện ảnh Sư tử hà đông, Phạm Băng Băng đã khiến không ít khán giả tiếc ngẩn ngơ vì để cho chàng trai mình yêu trở về bên vợ. Thời điểm đóng Sư tử hà đông, Phạm Băng Băng vẫn chưa phải là tên tuổi nổi đình nổi đám. Thế nên cô phải ngậm ngùi làm kẻ thứ ba phá đám chuyện tình của Cổ Thiên Lạc và Trương Bá Chi. 

Những công chúa si tình trên màn ảnh Hoa ngữ 1

Những công chúa si tình trên màn ảnh Hoa ngữ 2

Phạm Băng Băng

Công chúa Bình An yêu Trần Quý Thường ( Cổ Thiên Lạc ) chỉ trong lần gặp tiên phong. Sau đêm ân ái mặn nồng, An Bình mang lính bắt Quý Thường về cung ép làm phò mã. Biết Quý Thường vẫn còn nặng tình với vợ ( Trương Bá Chi ), An Bình đành đau đớn để Quý Thường về bên vợ cũ .

Những công chúa si tình trên màn ảnh Hoa ngữ 3

Thẩm Ngạo Quân trong “Tình sử Đại Đường”

Không phải là một ngôi sao quá nổi bật ở làng phim Hoa ngữ, thế nhưng những bộ phim mà Thẩm Ngạo Quân tham gia đều để lại ấn tượng sâu đậm trong lòng người hâm mộ. Như vai Cao Dương công chúa trong Tình sử Đại Đường là một dấu mốc khó phai.

Những công chúa si tình trên màn ảnh Hoa ngữ 4

Những công chúa si tình trên màn ảnh Hoa ngữ 5

Thẩm Ngạo Quân

Cao Dương công chúa là con gái Lý Thế Dân và Đại Cơ, Cao Dương mưu trí, xinh đẹp nhưng lại lận đận với tình duyên. Người mà cô yêu thương nhất chính là tam ca của cô nhưng vì hai người là bạn bè nên cô đành chôn chặt tình cảm, giấu kín nỗi đau vào sâu tận đáy lòng. Về sau Cao Dương yêu hòa thượng Biện Cơ ( Nhiếp Viễn ), niềm hạnh phúc chưa lê dài, Biện Cơ đã chết, Cao Dương lại thêm một lần đau đớn vì tình yêu .

Những công chúa si tình trên màn ảnh Hoa ngữ 6

Triệu Lệ Dĩnh trong “ Tân hoàn châu cách cách ”

Nàng Tịnh Nhi trong cả hai phiên bản Hoàn Châu Cách Cách đều khiến khán giả phải liêu xiêu vì độ si tình. Dù chưa thể sánh bằng đàn chị Vương Diễm nhưng Triệu Lệ Dĩnh trong Tân Hoàn Châu Cách Cách cũng được đánh giá cao về khả năng diễn xuất.

Những công chúa si tình trên màn ảnh Hoa ngữ 7

 

Tịnh Nhi yêu Phúc Nhĩ Khang, thế nhưng chàng trai chỉ một lòng một dạ hướng về Tử Vi. Không trách móc, không ghen tuông, công chúa Tịnh Nhi mưu trí, xinh đẹp còn nhiều lần bày mưu trợ giúp Nhĩ Khang – Tử Vi thoát nạn. Về sau, Tịnh Nhi trở thành một cặp với Tiêu Kiếm, người theo dõi cũng thở phào nhẹ nhõm vì “ kết thúc có hậu ” cho nàng công chúa si tình này .

Những công chúa si tình trên màn ảnh Hoa ngữ 8

Những công chúa si tình trên màn ảnh Hoa ngữ 9

Triệu Lệ Dĩnh

Lâm Tâm Như trong “ Tiểu Bảo và Khang Hy ”

Kiến Ninh công chúa là một trong số ít vai diễn nhí nhảnh, hồn nhiên mà Lâm Tâm Như từng thể hiện. Trong Tiểu Bảo và Khang Hy, Kiến Ninh gây ấn tượng bởi tình cảm sắt son dành cho anh chàng Vi Tiểu Bảo (Trương Vệ Kiện).

Những công chúa si tình trên màn ảnh Hoa ngữ 10
Dù biết trái tim Tiểu Bảo không dành trọn cho mình, cô vẫn mặc kệ thân phận cao quý để đeo bám chàng trai. Nàng công chúa nghịch ngợm đã gây ra không biết bao nhiêu rắc rối vì yêu Vi Tiểu Bảo. Nàng thậm chí còn còn từ bỏ cung vàng điện ngọc để theo Tiểu Bảo phiêu bạt giang hồ. Nhưng tiếc thay, mong ước chưa thành thì Kiến Ninh đã phải chết, nhìn cảnh Tiểu Bảo ôm xác cô mà người theo dõi không khỏi xót xa .

Những công chúa si tình trên màn ảnh Hoa ngữ 11
Những công chúa si tình trên màn ảnh Hoa ngữ 12

Lâm Tâm Như

Lưu Thi Thi trong “ Y bị thiên hạ ”

Lưu Thi Thi là một trong những ngọc nữ thế hệ mới tài năng nhất làng phim Hoa ngữ. Ấn tượng mà Lưu Thi Thi để lại trong lòng khán giả là một cô gái xinh đẹp, hiền lành, chính trực. Tuy nhiên, khác với những vai diễn trước đó nhân vật Gia Nghi công chúa mà Lưu Thi Thi thể hiện trong Y Bị Thiên Hạ có hướng phản diện.

Những công chúa si tình trên màn ảnh Hoa ngữ 13
Gia Nghi yêu Mộ Phi ( Viên Hoằng ) và luôn hết lòng giúp sức chàng. Tuy nhiên, từ ngày Xảo Nhi ( Trương Quân Ninh ) Open, Mộ Phi đã không còn đối xử với Gia Nghi như trước nữa. Căm hận Xảo Nhi, Gia Nghi dùng uy quyền của mình nhiều lần bày trò hãm hại. Bất chấp trước đây, mối quan hệ giữa Xảo Nhi và Gia Nghi khăng khít như ruột thịt .

Những công chúa si tình trên màn ảnh Hoa ngữ 14

Những công chúa si tình trên màn ảnh Hoa ngữ 15

 

Nhìn Gia Nghi dằn vặt, đau xót tranh đoạt tình yêu, nhiều khán giả đã phải thốt lên:“ Xét cho cùng thì Gia Nghi vẫn là một nàng công chúa si tình đáng thương ” .

Viết một bình luận