Tin học văn phòng tiếng anh là gì? Cách viết CV kỹ năng tin học

Tin học văn phòng tiếng anh là gì? Cách viết CV kỹ năng tin học

tin học văn phòng là một trong những kỹ năng bắt buộc và cực kỳ quan trọng trong xã hội hiện nay. nổi bật trong hệ thống các kỹ năng tin học văn phòng này phải kể tới tin học văn phòng tiếng anh. vậy tin học văn phòng tiếng anh là gì? chúng ta hãy cùng nhau nghiên cứu và lý giải điều này cùng edulife nhé!

tin học văn phòng tiếng anh là gì?

muốn trở thành một nhân viên văn phòng ưu tú bạn cần trau dồi rất nhiều kỹ năng. ngoài trình độ chuyên môn, kỹ năng mềm, các kỹ năng làm việc nhóm thì kỹ năng tin học cũng không kém phần quan trọng.

Quý khách đang xem: Tin học văn phòng tiếng anh là gì? Cách viết CV kỹ năng tin học

tin học tiếng anh là gì?

tin học trong tiếng anh là gì?tin học văn phòng tiếng anh được viết là office information technology. trong đó office nghĩa là văn phòng, information có nghĩa là thông tin còn technology nghĩa là công nghệ thông tin. cụm từ này được dịch đầy đủ là công nghệ thông tin văn phòng hay tin học văn phòng.

tin học ứng dụng tiếng anh là gì ? nó được hiểu là applied informatics. ngành tin học ứng dụng các bạn sẽ được trang bị các kiến thức chuyên môn học lập trình chủ công, hệ quản trị cơ sở dữ liệu access, internet và thiết kế web, lắp ráp cài đặt máy tính, mạng máy tính, cấu trúc dữ liệu và giải thuật, cấu trúc máy tính và hệ điều hành, phân tích thiết kế hệ thống.

tin học văn phòng được hiểu đơn giản là những kỹ năng tin học sử dụng trong văn phòng như:

 • Đánh máy
 • thực hiện các phép toán trong excel
 • trình chiếu
 • lưu trữ và thu thập dữ liệu …

một trong những kỹ năng tin học chủ đạo nhất đó là tin học văn phòng. tin học văn phòng được hiểu đơn giản là những kỹ năng tin học sử dụng trong văn phòng như đánh máy, thực hiện các phép tính trong excel, trình chiếu, lưu trữ và thu thập dữ liệu,…

với nhiều trường đại học, tin học văn phòng trở thành bộ môn bắt buộc, là điều kiện tiên quyết để xét tốt nghiệp. với nhiều cơ quan khi tuyển dụng ứng viên làm hành chính văn phòng, tin học văn phòng trở thành yêu cầu hàng đầu so với những kỹ năng khác. bởi vậy, khi đi phỏng vấn, nhà tuyển dụng thường hỏi ứng viên của mình có thành thạo kỹ năng tin học văn phòng hay không?

trong bối cảnh hiện nay thì công việc nào cũng hầu hết đều cần đến tin học từ những việc đơn giản nhất như viết đơn thư, giấy tờ cho tới những công việc phức tạp khác như tính tiền lương, kiểm kê tài sản,… đều cần đến sự hỗ trợ của máy tính và những kỹ năng, phần mềm tin học văn phòng liên quan chẳng hạn như microsoft excel, microsoft outlook, phần mềm soạn thảo văn bản microsoft word,… hay google scholar, google slides, google docs, google mail,…

Xem nhiều hơn: [2021 Updated] Avast Premier License File & License key by FLK

tin học văn phòng tiếng anh là gì? cách viết cv kỹ năng tin học
bằng tin học văn phòng tiếng anh là gì

>>> xem thêm: làm bằng tin học và tiếng anh

những kỹ năng bằng tin học tiếng anh là gì?

có thể nói, tin học văn phòng tiếng anh gắn liền với những kỹ năng chủ chốt mà mọi người làm văn phòng đều cần phải trang bị cho mình. sau đây là 5 kỹ năng tin học văn phòng chủ công nhất mà bạn cần sử dụng thành thạo.

➤ gõ bàn phím 10 ngón: một trong những kỹ năng tin học văn phòng
căn bản nhất là khả năng gõ 10 ngón, đánh văn bản bằng 10 ngón tay. khi biết gõ bàn phím 10 ngón, bạn sẽ gõ từ, gõ câu và soạn văn bản nhanh hơn, ít sai sót mà không cần nhìn bàn phím. Đây là kỹ năng quan trọng và cốt yếu giúp người làm văn phòng có thể thao tác nhanh trên máy tính.

➤ biết các phím tắt trên bàn phím máy tính: Để hỗ trợ người sử dụng máy tính nhanh và thuận tiện hơn, người ta tạo ra những phím tắt, tổ hợp phím tắt để lưu lại, copy hay sử dụng các lệnh in, dán… nhanh nhất.

➤ kỹ năng sử dụng email thành thạo: email là tiện ích giúp những người làm văn phòng trao đổi công việc thuận lợi. do đó, bạn cần sử dụng thành thạo kỹ năng này. lưu ý, bạn nên biết cách cài đạt chế độ trả lời email tự động, cài đặt chữ kỹ, lọc email, biết sử dụng chức năng ưu tiên, đánh dấu các email quan trọng…

➤ kỹ năng word và excel thành thạo: công cụ word và excel là những phần mềm được sử dụng phổ biến trong văn phòng. Đây gần như là kỹ năng tối thiểu nhất của một người làm việc bàn giấy. do đó, bạn cần ít nhiều nắm được sử dụng 2 công cụ này, cụ thể:

 • biết tạo mục lục tự động, số trang tự động.
 • biết sử dụng chức năng tab trong word.
 • biết gõ văn bản nhanh, trình bày văn bản tốt.
 • biết sử dụng bảng tính để sắp xếp, tính toán và lọc.
 • biết đánh số thứ tự tự động trong bảng tính của word.
 • biết trích lọc dữ liệu khi cần, biết dùng các hàm thống kê.
 • biết tạo bảng tính excel để theo dõi ngày công, theo dõi sản xuất và bảng lương.
 • biết làm bảng đánh giá công việc hàng ngày, tuần, tháng…

➤ kỹ năng sao lưu dữ liệu: sao lưu dữ liệu trên máy tính giúp bạn lưu lại những công việc, những dữ liệu cần thiết vào ổ đĩa, máy tính và thiết bị lưu trữ… một cách an toàn theo mục đích sử dụng trong công việc của mình. Điều này giúp bảo quản và sử dụng dữ liệu dễ dàng hơn khi cần tới.

tin học văn phòng tiếng anh là gì?

tin học văn phòng tiếng anh được viết là office information technology. trong đó office nghĩa là văn phòng, information có nghĩa là thông tin còn technology nghĩa là công nghệ thông tin. cụm từ này được dịch đầy đủ là công nghệ thông tin văn phòng hay tin học văn phòng.

muốn trở thành một nhân viên văn phòng ưu tú bạn cần trau dồi rất nhiều kỹ năng. ngoài trình độ chuyên môn, kỹ năng mềm, các kỹ năng làm việc nhóm thì kỹ năng tin học cũng không kém phần quan trọng.

tin học văn phòng được hiểu đơn giản là những kỹ năng tin học sử dụng trong văn phòng như:

 • Đánh máy
 • thực hiện các phép toán trong excel
 • trình chiếu
 • lưu trữ và thu thập dữ liệu …
tin học văn phòng tiếng anh là gì? cách viết cv kỹ năng tin học
môn tin học văn phòng tiếng anh là gì

>>> xem thêm: học bằng tin học ở đâu tphcm

cách viết kỹ năng tin học văn phòng bằng tiếng anh trong cv

cv xin việc là yếu tố đầu tiên được nhà tuyển dụng đọc tới khi bạn nộp hồ sơ xin việc của mình. nếu như bạn biết cách trình bày các kỹ năng tin học văn phòng bằng tiếng anh trong cv thì đương nhiên bạn sẽ ghi điểm hơ các ứng viên khác.

sẽ rất dễ dàng nếu bạn trình bày những kỹ năng ấy bằng tiếng việt như “sử dụng thành thạo word và excel. sử dụng phần mềm thiết kế powerpoint trong giảng dạy một cách sinh động”. nhưng khi bạn viết kỹ năng tin học văn phòng bằng tiếng anh lại khác.

Xem nhiều hơn: OK boomer – Wikipedia

vốn dĩ tiếng anh đã không phải lợi thế của người việt, vì vậy khi viết kỹ năng tin học văn phòng bằng tiếng anh hãy hạn chế tối đa việc dùng những cấu trúc câu phức tạp, văn vẻ như trong văn phong tiếng việt. bởi lẽ, nếu không thành thạo cấu trúc ngữ pháp trong tiếng anh điều này sẽ gây rất nhiều tai hại. Đôi khi nhà tuyển dụng sẽ “cảm thấy thật buồn cười” hoặc hiểu sai nội dung mà bạn muốn truyền đạt đến với nhà tuyển dụng của mình.

tin học văn phòng tiếng anh là gì? cách viết cv kỹ năng tin học
tiếng anh tin học

bạn có thể viết một số câu chủ quản sau để thể hiện khả năng tin học văn phòng của mình bằng tiếng anh như sau:

– “i can type well with 10 fingers.” dịch là: tôi có thể đánh máy thành thạo

bằng 10 ngón tay.

 • “i use excel proficiency to calculate salary and corporate finance.” dịch là: tôi sử dụng thành thạo excel để tính lương và tài chính doanh nghiệp.
 • “i use powerpoint software in a lesson set to teach students to develop students’ competencies.” dịch là: tôi sử dụng phần mềm powerpoint trong

thiết cái bài học nhằm giảng dạy theo định hướng phát triển năng lực học sinh.

 • “i can proficiently use specialized software for work. i do a very good job of finding information on search engines.” dịch là: tôi có thể sử dụng thành thạo các phần mềm chuyên ngành phục vụ cho công việc. tôi làm rất tốt công việc tìm kiếm thông tin trên công cụ tìm kiếm.

ngoài ra còn rất nhiều cấu trúc câu tin học văn phòng trong tiếng anh khác mà trong giới hạn bài viết này tôi không thể kể hết ra được. mặc dù vậy, những mẫu câu này là những mẫu câu
căn bản được sử dụng nhiều nhất trong hệ thống các câu sử dụng miêu tả trình độ và kỹ năng tin học văn phòng của ứng viên.

một lưu ý nhỏ nữa khi bạn viết cv xin việc mục tin học văn phòng bằng tiếng anh này là hãy đọc lại thật kỹ trước khi nộp cv xin việc nhé. bạn cũng có thể gửi bản cv xin việc đến những người bạn của mình, những người có hiểu biết và có khả năng sử dụng tiếng anh thành thạo để họ góp ý và sử những lỗi cú pháp chủ yếu, lỗi diễn đạt cho bạn không chỉ ở mục tin học văn phòng bằng tiếng anh mà còn có thể là toàn bộ nội dung của bản cv xin việc bằng tiếng anh của mình.

hiện nay, cơ hội việc làm rất mở rộng và tất cả mọi người hoàn toàn có thể tìm việc nhanh chóng. vậy nên, việc cạnh tranh việc làm cũng vì thế mà diễn ra gay gắt, khốc liệt hơn. một cv xin việc hoàn hảo không trực tiếp xin việc cho bạn như nó trực tiếp đưa bạn đến nhanh nhất với nhà tuyển dụng thông qua những cuộc gọi điện mời phỏng vấn.

hy vọng rằng, thông qua bài viết này bạn đã hiểu và chọn lựa được những cách thức phù hợp nhất cho mình khi viết tin học văn phòng bằng tiếng anh. mọi thông tin về khóa luện thi chứng chỉ tiếng anh và tin học thi công chức quý học viên vui lòng liên hệ edulife để được tư vấn miễn phí.

Nguồn gốc: https://danhgiaaz.com
danh mục: Kinh nghiệm – Hướng dẫn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *