Học sinh tát giáo viên theo thử thách trên TikTok

Các khu học chánh và giáo viên Mỹ đang lên tiếng cảnh báo về một xu hướng phá phách mới trên TikTok và đưa ra những hậu quả nghiêm trọng mà học sinh sẽ phải đối mặt nếu tham gia thử thách này.

Liên quan đến trào lưu phá phách trên TikTok khi thử thách học sinh đánh cắp, làm hư hỏng gia tài của nhà trường vào tháng 9, đến tháng 10 này, thử thách mới đã được nâng Lever khi thử thách học sinh “ tát giáo viên ” mà không bị bắt quả tang, sau đó đăng tải video ghi lại cảnh hành hung lên TikTok .

Cho đến nay, có hai khu học chánh đã báo cáo về các vụ tấn công giáo viên. Cụ thể, một giáo viên ở Springfield (Missouri) đã bị tát bởi một học sinh khi tham gia thử thách. Ngoài ra, một học sinh tiểu học ở Nam Carolina cũng đã hành hung giáo viên bằng cách đánh vào đầu cô giáo từ phía sau.

Ông Bryan Vaughn, Giám đốc Học khu Lancaster cho rằng : “ Loại hành vi này giống như việc trộm cắp hay phá hoại gia tài gia tài chứ không phải một trò đùa. Đó là hành vi phạm tội ” .Ông Bryan Vaughn cũng cho rằng, bất kể học sinh nào hành hung nhân viên cấp dưới của nhà trường cũng phải chịu nghĩa vụ và trách nhiệm cả về mặt pháp lý và chủ trương của hội đồng. Những em này không chỉ phải đương đầu với việc bị đình chỉ học mà còn hoàn toàn có thể sẽ bị bắt giữ .Các quan chức của Q. cũng nhu yếu cha mẹ cần giáo dục con cháu về hậu quả của yếu tố này và cần tiếp tục theo dõi thói quen sử dụng mạng xã hội của trẻ .

Học sinh tát giáo viên theo thử thách trên TikTok

Trào lưu làm hư hỏng tài sản của nhà trường

Trước thử thách này, nhiều giáo viên cho biết họ vốn đã mệt nhoài kể từ khi dịch bệnh bùng phát, giờ đây lại phải đi dạy trong thực trạng dè chừng, nhìn trước ngó sau vì sợ hãi sẽ bị hành hung. Nhiều giáo viên đã phải lên mạng xã hội để ngăn cản những trò thử thách và cầu xin TikTok hành vi .TikTok cho biết sẽ xóa bỏ những video chứa nội dung này và chặn những thẻ hasgtag tương quan đến những thử thách nguy khốn .

Tuy nhiên, những thách thức trên Internet không chỉ giới hạn ở TikTok. Mạng xã hội nói chung đã trở thành nơi lan truyền những thách thức nguy hiểm nhất. Nhiều trẻ em đã tử vong trong năm nay sau khi thực hiện “Thử thách ngạt thở”, yêu cầu người chơi phải thực hiện một số hành động gây ngạt để rơi vào trạng thái ngất xỉu tạm thời.

Mới đây nhất, vào tháng 9, Trường Trung học New Britain ở TT Connecticut đã phải đóng cửa trong thời điểm tạm thời do những hành vi phá hoại chưa từng thấy của học sinh có tương quan đến thử thách phá phách Viral trên TikTok. Theo báo cáo giải trình, có tới 70 học sinh trường trung học New Britain đã phải đương đầu với án kỷ luật vì hành vi phá hoại và đánh nhau .

Thời Vũ (Fox News, The Washington Post)

Cảnh báo trào lưu trêu đùa bằng thuốc mê và kích dục trẻ em

Cảnh báo trào lưu trêu đùa bằng thuốc mê và kích dục trẻ em

Hiện nay trên những trang mạng Open những trào lưu những bạn trẻ tìm kiếm nụ cười, làm clip trêu đùa bằng việc cho bạn uống thuốc kích dục hay thuốc mê vô tội vạ. Hành vi thiếu nhận thức này hoàn toàn có thể mang đến hậu quả khôn lường .

Viết một bình luận