Tiểu sử nghệ sĩ Hồng Vân là ai, sinh năm nào và sự nghiệp ?

Nghệ sĩ Hồng Vân cái tên không còn quá xa lạ với chúng ta từ mọi thế hệ cũ từ những các cô các chú 7X 8X đến các em nhỏ 2K đều biết tới. Là một nữ diễn viên tài năng với cách diễn nhẹ nhàng tự nhiên và biến hóa linh hoạt ở mọi tình huống.

Tiểu sử nghệ sĩ Hồng Vân cho bạn nào chưa biết ?

Hồng Vân ( có tên không thiếu là Ngô Đặng Hồng Vân ) sinh ngày 26 tháng 5 năm 1966 ở xã Châu Khê, huyện Từ Sơn, tỉnh TP Bắc Ninh. Nhưng đến năm 9 tuổi thì chị và mái ấm gia đình chuyển vào TP HCM sinh sống. Từ đó thì có thời cơ tiếp xúc với nghệ thuật và thẩm mỹ cải lương là mô hình sân khấu đặc trưng trong miền nam. Chính thế cho nên với dòng máu đam mê trong người và tác động ảnh hưởng của môi trường tự nhiên xung quanh thì cô nhanh gọn đi vào con đường nghệ thuật và thẩm mỹ từ rất sớm .Tiểu sử nghệ sĩ Hồng Vân cho bạn nào chưa biết ?Từ năm 1989 đến năm 2000 chị là diễn viên cho Nhà hát kịch Sân khấu nhỏ của thành phố Hồ Chí Minh .

Từ năm 2001 chị là diễn viên kiêm đạo diễn đồng thời là Giám đốc Công ty Cổ phần Sân khấu Điện ảnh Vân Tuấn. Diễn viên Hồng Vân cũng từng là bầu sô của công ty Sân khấu kịch quận Phú Nhuận tại thành phố Hồ Chí Minh.

Năm 2012 Hồng Vân được công nhận là một Nghệ sĩ Nhân dân. Chị chính là một Đại biểu Hội đồng nhân dân TP Hồ Chí Minh trong nhiệm kỳ 2012 – năm nay .

Gia đình của nghệ sĩ Hồng Vân

Cha cô là ông Ngô Kế Sương ( sinh 1938 ) còn mẹ cô là bà Đặng Thị Hồng Phương ( sinh 1940 ). Cô đã trải qua 2 đời chồng lần đầu với một kiến trúc sư và có 2 đứa con gái tên là Nguyễn Ngô Hoàng Châu ( sinh 1994 ) và con trai là Nguyễn Hoàng Khôi Nguyên ( sinh 1997 ). Đến với lần hai là diễn viên Lê Tuấn Anh có một đứa con gái tên là Lê Ngô Ngọc Châu ( Bí Ngô ) ( sinh 2008 ) .Dù hai bên mái ấm gia đình nội ngoại ông bà cha mẹ đều không có ai đi theo con đường nghệ thuận nhưng từ bé có đã được bà nói rằng “ Đất nhà mình ở thế Răng Lược thế nào cũng có người theo con đường nghệ thuật và thẩm mỹ ” .

Và sau này khi lớn lên thì nghệ sĩ Hồng Vân chính là người đầu tiên trong gia đình dấn thân vào con đường nghệ thuật. Cô đã trở thành một người nghệ sĩ hài nổi tiếng nhất khắp cả nước và hiện tại vẫn giữ vị trí là bà bầu sân khấu thành công nhất cả nước.

Sự nghiệp của nghệ sĩ Hồng Vân

Sau khi vận động và di chuyển vào TP HCM năm 9 tuổi có được tiếp xúc với nhiều bộ môn nghệ thuật và thẩm mỹ khác nhau. Thời đó có nghệ sĩ cải lương Thanh Nga nổi tiếng hay đóng kịch ở sân khấu nên Hồng Vân xem rồi đam mê với bộ môn này và mơ ước một ngày được đứng trên sân khấu .Năm học lớp 11 thì Hồng Vân có liên tục hoạt động và sinh hoạt trong Nhà Văn hóa Q. Quận Bình Thạnh. Có một lần Hồng Vân được phân công đóng vai chính trong vở hài kịch “ Cầu hôn ” của T.Sekhov. Là một vai đóng khá khó nhưng khi tiếp đón vô cùng run nhưng sau cuối cũng rất thành công xuất sắc và được người theo dõi hướng ứng cổ vũ vô cùng nhiệt tình .

Sau vở diễn thành công đó tố chất tiềm năng diễn hài của nghệ sĩ Hồng Vân bắt đầu được phát hiện. Vở kịch “Cầu hôn” của T.Sekhov sau hôm thành công còn được nhiều nơi mời tới diễn. Đó cũng là lần đầu tiên những đồng tiền lao động từ con đường nghệ thuật của Hồng Vân kiếm được.

Sau khi học xong hết lớp 12 thì cô thi đậu vào trường CĐ nghệ Thuật Sân Khấu ( lúc bấy giờ đã được đổi thành Đại Học Sân Khấu Điện Ảnh TP Hồ Chí Minh ). Và đây cũng chính là những bước chân tiên phong vào con đường diễn xuất chuyên nghiệp của mình. Khi được học đúng với sở trường và đam mê của mình thì cô nhanh gọn khẳng định chắc chắn vị trí cũng như tên tuổi của mình .Khi mà thời kỳ đĩa DVD, VCD nổi đình nổi đám thì cũng là lúc lưu lại tên tuổi của nghệ sĩ Hồng Vân với vai trò là một diễn viên hài. Nhưng lúc đó chị lại bất thần chuyển hướng sang một vai trò mới đó là trở thành một bà bầu sân khấu và tạm đi diễn ít đi tập chung cho vai trò này hơn .Tuy nhiên sự nghiệp thẩm mỹ và nghệ thuật của cô vẫn ngày một thăng quan tiến chức và thanh công ở cả chính kịch và hài kịch. Với hai mảng này được coi như tượng đài vĩ đại mà cô đạt được cũng nhờ bởi sức ảnh hưởng tác động to lớn của những thế hệ như : Tuyết Thu, NSƯT Trịnh Kim Chi, Ốc Thanh Vân, Lan Phương, Đức Thịnh, Thúy Nga, Đào Vân Anh, Thanh Thúy, Xuân Trang, Kim Huyền, Lê Lộc, Xuân Nghị, Thái Hòa, Việt Hương, Cát Phượng, Tuấn Dũng …Khi diễn hài kịch thì cô vô cùng hợp tác ăn ý với những nghệ sĩ nổi tiếng khét tiếng như là NSƯT Xuân Hinh và NSƯT Hoài Linh. Ngoài ra còn là cạ diễn vô cùng hợp tác ăn ý với những ngôi sao 5 cánh lớn nổi tiếng khác trong làng hài NSƯT Thành Lộc, NSƯT Bảo Quốc, Lê Vũ Cầu, NSƯT Đức Hải, Minh Nhí … ..Một trong những vở diễn nổi tiếng của Hồng Vân phải kể đến như là Mẹ Và Người Tình, Lôi Vũ, Ngôi Nhà Không Có Đàn Ông, Kỹ Nghệ Lấy Tây, … ..

Một số bộ phim mà diễn viên Hồng Vân đã từng tham gia đó là:

✔ ️ Năm 1991 – Hoa nở lối về : Trong vai Hoa của đạo diễn Phượng Hoàng✔ ️ Năm 1994 – Phượng “ TP HCM ” : Trong vai Kiều✔ ️ Năm 1994 – Gọi tình yêu quay về : Trong vai cô hàng xóm✔ ️ Năm 1966 – Sắc nở hoa nhớ : Trong vai Phượng✔ ️ Năm 2005 – Khi đàn ông có bầu : Trong Vai HồngMùa xuân còn ở lại : Trong vai Hường✔ ️ Năm 2010 – Những nhà công chúa nổi tiếng : Trong vai Bà Đặng Lệ Một✔ ️ Năm năm ngoái – Nhà Chung : Trong vai 10 Nga của đạo diễn Đỗ Thị Mai Liên

✔️ Năm 2017 – Cô ba Sài Gòn : Trong vai An Khánh của đạo diễn Trần Bửu Long và Kay Trần

Xóm trọ 3D : trong vai bà Liên✔ ️ Năm 2018 – Gạo nếp gạo tẻ : Làm mưa làm gió trên thị trường phim ảnh và đóng trong vai bà Mai .✔ ️ Năm 2019 – Cung Tâm Kế : Trong vai La Phu Nhân do Xuân Trang làm đạo diễnGia đình hết sảy : Trong vai bà BảySăn rồng : Trong vai bà ThắmHoa hậu giang hồ : Trong vai Kiều Khang✔ ️ Năm 2020 – Gia đình hòa thuận : Trong vai bà NhấtĐại kê chạy đi : Trong vai bà Hồng do Hoàng Tuấn Cường đạo diễn✔ ️ Năm 2021 – Gái già lắm chiêu V : Trong vai Lý Lệ Hồng

Nghệ sĩ Hồng Vân đạt được những giải thưởng gì ?

🔆 Đạt huy chương Vì sự nghiệp sân khấu Nước Ta🔆 Được trao bằng khen do Ủy ban Nhân dân thành phố Hồ Chí Minh khuyến mãi🔆 Được huy chương vàng cho những tác phẩm “ Nỏ thần ” và “ Mẹ và Người tình ”🔆 Đạt giải Mai Vàng cho Nữ Nghệ Sĩ Hài được thương mến nhất vào năm 1998🔆 Đạt giải Mai Vàng cho Nữ Nghệ Sĩ Kịch Nói được yêu dấu nhất vào năm 2003

Nghệ sĩ Hồng Vân nói gì về cuộc sống hôn nhân ?

Đường tình duyên của Hồng Vân khá lận đận, cô phải trải qua hai đời chồng thì đến nay mới được viên mãn niềm hạnh phúc .Người chồng tiên phong của của cô là một kiến trúc sư và có với nhau 2 đứa con một trai một gái như đã kể trên. Nhưng đời sống hôn nhân gia đình của hai người này chẳng được viên mãn bao lâu thì đương ai lấy đi .Nghệ sĩ Hồng Vân thông tin tiểu sử và cuộc sống hiện tạiĐến với người chồng thứ hai này là một câu truyện tình yêu dài phải nói là duyên tiền định. Khi còn là sinh viên trường Sân khấu Điện Ảnh Hồ Chí Minh Thì Hồng Vân có quen với Lê Tuấn Anh và là người chồng hiện tại giờ đây của cô. Dù cô hơn anh tận ba tuổi như ai nhìn hai người cũng cảm thấy hai người đẹp đôi vô cùng. Sau đó hai người chia tay và ai nấy cũng thiết kế xây dựng niềm hạnh phúc mái ấm gia đình riêng của nhau .Nhưng điều đặc biệt quan trọng hai cuộc hôn nhân gia đình này đều không đi đến kết cục thành công viên man. Trong đời sống sinh động và quay quồng thì hai con người này lại một lần nữa tìm đến và tái hợp lại khiến mọi người ai đấy cũng đều ngỡ ngàng. Và sau cuối họ quyết định hành động làm đám cưới vào năm 2000 trọng sự chúc phúc của rất nhiều người thân trong gia đình và mái ấm gia đình. Đến năm 2008 họ có với nhau một đứa con gái và đặt tên thân thương ở nhà là Bí NgôĐến nay đã được 20 năm rồi và gần đây ngày 3.1 trên trang facebook những nhân của nghệ sĩ Hồng Vân có đẳng tai bức ảnh mái ấm gia đình đề kỉ niệm dịp nghỉ lễ này vô cùng niềm hạnh phúc .

Trên đây là bài viết về nghệ sĩ Hồng Vân các bạn có thể đọc và tham khảo qua. Một người nghệ sĩ nữ sống hết mình cống hiến cho nghệ thuật hài nước nhà.

Doanh Nghiệp Rút Hầm Cầu Giá Rẻ Tài Đức

Địa chỉ: 9-33 Đường Trần Não, P. Bình An, Quận 2, Thành Phố Hồ Chí Minh.

Hotline: 090.999.67.52

Email: ruthamcauquan2.info@gmail.com

Website: https://danhgiaaz.com/

Viết một bình luận