Hệ thống trường Lômônôxốp tăng học phí, một số phụ huynh gửi thư đề nghị thay đổi

Ngày 8/9 vừa mới qua, Ban đại diện thay mặt cha mẹ học viên Hệ thống trường Lômônôxốp ( Mỹ Đình, TP. Hà Nội ) đã có đơn yêu cầu gửi tới Hội đồng quản trị nhà trường, tương quan đến việc đóng học phí trong năm học 2020 – 2021 .Vừa bước vào năm học mới, học phí "phi mã" ở trường THCS và THPT Lômônôxôp khiến nhiều phụ huynh bất ngờ, đại diện trường nói gì?  - Ảnh 1.Hệ thống trường Lômônôxốp .Cụ thể, trong đơn, những cha mẹ học viên cho rằng, năm nay cả nước đang hứng chịu tổn hại kinh tế tài chính khá rõ ràng sau 2 đợt tác động ảnh hưởng giãn cách xã hội do dịch bệnh Covid-19. Các khó khăn vất vả chung của dân cư ( thu nhập giảm, mất việc làm … ) sẽ lê dài đến tối thiểu cuối năm 2020 .

Tuy nhiên, Hệ thống trường Lômônôxốp điều chỉnh tăng học phí từ 10 đến 20% khiến nhiều phụ huynh cho rằng không phù hợp. 

Bạn đang đọc: Hệ thống trường Lômônôxốp tăng học phí, một số phụ huynh gửi thư đề nghị thay đổi

Vừa bước vào năm học mới, học phí "phi mã" ở trường THCS và THPT Lômônôxôp khiến nhiều phụ huynh bất ngờ, đại diện trường nói gì?  - Ảnh 2.Thư ý kiến đề nghị của cha mẹ gửi Trường trung học cơ sở và THPT Lômônôxốp .Trước hàng loạt những chưa ổn, ban đại diện thay mặt cha mẹ học viên đã đề xuất kiến nghị nhà trường nên giảm từ 5-10 % mức học phí cơ bản cả năm mà trước đó đã thông tin .Bên cạnh đó, trong đơn đề xuất kiến nghị cũng bày tỏ sự do dự về việc học phí tăng nhưng thời hạn học chỉ khoảng chừng 9 tháng thay vì 10 tháng như trước. Chưa kể, mọi năm trường Lômônôxốp đóng học phí theo tháng, năm nay nhà trường thông tin đóng học phí cả năm hoặc theo 2 kỳ .Vừa bước vào năm học mới, học phí "phi mã" ở trường THCS và THPT Lômônôxôp khiến nhiều phụ huynh bất ngờ, đại diện trường nói gì?  - Ảnh 3.Thông báo thu học phí gửi cha mẹ .Vừa bước vào năm học mới, 1 trường học nổi tiếng ở Hà Nội khiến nhiều phụ huynh bất ngờ vì thay đổi chính sách thu học phí - Ảnh 4.

Chị H. (một phụ huynh xin giấu tên) chia sẻ: “Trước thông báo của nhà trường, tôi và nhiều phụ huynh khác vô cùng bất ngờ. Trong thời điểm hiện tại, việc tăng học phí lại còn đóng theo 2 kỳ hoặc cả năm là một gánh nặng rất lớn đối với chúng tôi. 

Như trong thông báo, trường vẫn sẽ thu học phí 9 lần nhưng lại áp dụng với những gia đình thực sự khó khăn. Ở thời điểm hiện tại, tôi nghĩ rằng ai cũng khó khăn giống ai. Vì vậy chúng tôi rất mong nhà trường có những giải pháp điều chỉnh học phí phù hợp hơn”. 

Nhà trường đã có thông tin về việc tăng học phí từ trước

Chia sẻ với chúng tôi, ông Nguyễn Phú Cường, Chủ tịch Hội đồng Hệ thống Giáo dục Lômônôxốp cho biết: “Về việc tăng học phí lên 2,3-2,5 triệu đồng cho năm học mới là chúng tôi đã tính toán trang trải chi phí cần thiết trong quá trình hoạt động và tích lũy để đầu tư phát triển theo đúng quy định. Số tiền này đảm bảo cho học sinh học 2 buổi/ngày, ngoài ra còn bao gồm việc phụ đạo, bồi dưỡng học sinh giỏi… mà học sinh không phải đóng thêm bất cứ khoản nào“.

Ông Cường san sẻ thêm, so với mặt phẳng chung của những trường trong khu vực Q. Nam Từ Liêm thì tiền học phí của Hệ thống trường Lômônôxốp đã thấp hơn hẳn. Trong khi đó, hàng năm nhà trường luôn góp vốn đầu tư tăng cấp, lan rộng ra cơ sở vật chất và cha mẹ học viên lâu nay vẫn luôn sát cánh, ủng hộ nhà trường .Vừa bước vào năm học mới, học phí "phi mã" ở trường THCS và THPT Lômônôxôp khiến nhiều phụ huynh bất ngờ, đại diện trường nói gì?  - Ảnh 4.Ông Nguyễn Phú Cường – quản trị Hội đồng Hệ thống Giáo dục đào tạo Lômônôxốp cho biết, hiện tại nhà trường đang đo lường và thống kê lại mức tăng học phí .

Về việc thông báo thay đổi học phí gấp gáp khiến phụ huynh không xoay xở kịp, ông Cường bày tỏ: “Chúng tôi đã thông báo chính sách học phí với cha mẹ học sinh từ cuối năm học trước, còn với học sinh mới thì đã công khai thông tin tuyển sinh từ tháng 3. Chúng tôi cũng để phụ huynh lựa chọn 3 phương án là đóng 1 lần, theo kỳ hoặc theo tháng. 

Nhà trường luôn đồng hành, chia sẻ cùng với phụ huynh. Như năm học trước có 40 học sinh khó khăn, chúng tôi trích quỹ hỗ trợ học sinh và cuối năm phụ huynh đã đóng lại đầy đủ”.

Hệ thống trường Lômônôxốp tăng học phí, một số phụ huynh gửi thư đề nghị thay đổi   - Ảnh 6.

Ông Cường san sẻ thêm, mặc dầu nhiều trường tổ chức triển khai học sớm, học trực tuyến trong tháng 8 nhưng học viên của trường Lômônôxốp vẫn được nghỉ. Không có nguồn thu nhưng nhà trường vẫn hoạt động giải trí, những thầy cô giáo vẫn tập huấn thông thường .

Với thư đề nghị của một số phụ huynh, ông Cường khẳng định: “Chúng tôi ghi nhận ý kiến của phụ huynh về chính sách học phí và sẽ có câu trả lời thỏa đáng”.

Viết một bình luận