Nguyễn Hoàng Khắc Hiếu: Thầy giáo ‘lăn lộn’ cùng giới trẻ

(TNO) Có tham gia một buổi dạy hay buổi nói chuyện của thạc sĩ Nguyễn Hoàng Khắc Hiếu, giảng viên khoa Tâm lý giáo dục, Trường ĐH Sư phạm TP.HCM, mới hiểu được vì sao sinh viên và các bạn trẻ “mê” anh đến thế.

>> Thạc sĩ Khắc Hiếu bảo vệ ” thần đồng dịch giả ” Nhật Nam
Nguyễn Hoàng Khắc Hiếu: Thầy giáo 'lăn lộn' cùng giới trẻ - ảnh 1
Có lẽ, với sinh viên, anh Hiếu là một … ông thầy lạ. Lạ vì anh không phải một người đĩnh đạc, nghiêm nghị hay gọn gàng như khuôn mẫu của một thầy giáo. Anh đến lớp và trò chuyện với sinh viên vừa giống như một diễn thuyết, lại vừa giống một người bạn .
Từ ngôn từ, cách chuyện trò, lối dẫn dắt, câu đố, … đều khiến người trẻ cảm thấy anh vẫn rất “ teen ”. Anh nhẹ nhàng, thân thiện, vui nhộn và biết pha trò theo đúng chất của người trẻ. Những câu nói của anh không lạ, thậm chí còn rất quen, là lời nói cửa miệng của giới trẻ thuận tiện phát hiện khiến không khí lớp học khi nào cũng rộn ràng, vui tươi .

Nguyễn Hoàng Khắc Hiếu: Thầy giáo 'lăn lộn' cùng giới trẻ - ảnh 2
Khắc Hiếu tạo sức hút riêng với các bạn trẻ và các em nhỏ

Nguyễn Hoàng Khắc Hiếu: Thầy giáo 'lăn lộn' cùng giới trẻ - ảnh 3
Được biết đến tiên phong qua những buổi dạy, buổi trò chuyện, nhưng Khắc Hiếu nổi lên như một hiện tượng kỳ lạ về “ thầy giáo hotboy ” trải qua những hoạt động giải trí trên mạng xã hội .
Facebook của anh được hàng triệu bạn trẻ hưởng ứng và chờ đón những bài học kinh nghiệm, câu truyện anh chuyển tải. Loạt clip “ Tháo gỡ chuyện khó đỡ ” như Đối phó với yêu râu xanh, Đối phó với cướp giật, những clip tương quan đến sống thử và chuyện yêu, làm gì khi trượt ĐH … vừa mang tính giáo dục, vừa mang tính vui nhộn nhanh gọn Viral trên những forum, vô tình trở thành một bài học kinh nghiệm trải qua việc vui chơi của giới trẻ .
Song song đó, những bộ ảnh dành cho trẻ nhỏ, người già, cha mẹ, người đồng tính, … cũng trở thành những bức ảnh “ hot ” trên những forum vào những ngày đặc biệt quan trọng .
\ n
Những ngày này, những người yêu quý anh tỏ ra do dự khi thông tin tài khoản Facebook của anh đã đóng lại. Chia sẻ về điều này, anh Khắc Hiếu cho biết do bận rộn với việc học tập đang là nghiên cứu sinh nên trong thời điểm tạm thời đóng thông tin tài khoản Facebook. “ Tôi sẽ sớm mở lại thông tin tài khoản của mình ”, anh nói thêm .
Nguyễn Hoàng Khắc Hiếu: Thầy giáo 'lăn lộn' cùng giới trẻ - ảnh 5

Được biết, sắp tới đây, anh sẽ xây dựng Trung tâm Giải pháp dành cho giới trẻ với trang web hanhtrangsong.vn hứa hẹn chuyển tải những bài học trực tuyến. Nếu như trước đây, những bài học thông qua clip, bộ ảnh, câu nói,… anh đăng tải trên YouTube và Facebook thì nay, trang web mới mang đến một lớp học khác: có tình huống, có biện pháp xử lý dưới nhiều hình thức (clip, hình ảnh, câu đố,…), có bài tập thực hành và có sự tương tác với giảng viên,…

Anh Khắc Hiếu bộc bạch : “ Tôi sẽ cố gắng nỗ lực sống hết mình để không chỉ là người thầy đứng trên bục giảng mà còn là người bạn của những bạn trẻ trong đời sống trải qua những hoạt động giải trí xã hội. Nếu như những ngành nghề khác góp phần cho xã hội bằng những sáng tạo, ý tưởng thì với thầy giáo, loại sản phẩm của họ là vô hình dung ” .
Thạc sỹ Nguyễn Hoàng Khắc Hiếu sinh ngày 2.12.1984, là Giảng viên khoa Tâm lý giáo dục, Trường ĐH Sư phạm TP.HCM.Anh là người sáng lập đội tình nguyện CLB Bản lĩnh sống Sư tử trẻ, làm điểm tựa ý thức cho giới trẻ ; Thử nghiệm quy mô xu thế lối sống cho giới trẻ trải qua mạng xã hội ; Thử nghiệm ý tưởng sáng tạo tuyên truyền giáo dục kỹ năng và kiến thức thực hành thực tế xã hội cho giới trẻ qua chương trình “ Tháo gỡ chuyện khó đỡ ”, giúp sức đời sống tâm ý cho thanh thiếu niên, hoạt động giải trí đào tạo và giảng dạy, tu dưỡng kỹ năng và kiến thức, kỹ năng và kiến thức cho học viên, sinh viên. Anh còn viết những cuốn sách Tư duy phát minh sáng tạo – Các con đường đi tìm lý tưởng 2010 ; Một số yếu tố cơ bản của tâm lý học lứa tuổi 2011 ; Tâm lý học tiếp xúc 2011 ; Kỹ năng tiếp xúc ; Kỹ năng thao tác nhóm.

Anh từng đạt các giải thưởng: Giải ba Nghiên cứu khoa học Bộ GD-ĐT 2006; Giải thưởng Tài năng tâm lý trẻ T.Ư hội Khoa học tâm lý giáo dục Việt Nam; Danh hiệu Gương mặt trẻ tiêu biểu của năm do cộng đồng mạng bình chọn; Giải thưởng nhà giáo trẻ tiêu biểu cấp trường, cấp thành phố.

Hoàng Quyên
Ảnh: Nhân vật cung cấp

>> Nguyễn Hoàng Khắc Hiếu: Người thầy – Bạn đồng hành của giới trẻ
>> Thạc sĩ Khắc Hiếu bảo vệ “thần đồng dịch giả” Nhật Nam

Viết một bình luận