Lại nóng chuyện thực tập sinh bỏ trốn

Những ngày gần đây, Cục Quản lý lao động ngoài nước – Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội liên tiếp đưa ra những cảnh báo, nêu đích danh một số công ty phái cử lao động sang Nhật Bản để thực tập sinh (TTS) bỏ trốn nhiều. Những công ty này đã bị Tổ chức Thực tập kỹ năng Nhật Bản (OTIT) phản ánh và áp dụng biện pháp cấm đưa lao động sang Nhật. Tình trạng này diễn ra trong bối cảnh hai nước đang phối hợp chặt chẽ để tháo gỡ những vướng mắc trong việc tiếp nhận lao động gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Đủ lý do

Thông qua mạng xã hội và được một người bạn ra mắt, phóng viên báo chí đã liên kết với anh Nguyễn Minh Th. ( 26 tuổi, đang là TTS tại tỉnh Aichi – Nhật Bản ) để hiểu rõ hơn về nguyên do bỏ trốn .

Th. đến Nhật Bản theo dạng TTS ngành nông nghiệp, công việc cụ thể là chăm sóc và thu hoạch dưa lưới. Th. cho biết khi được tư vấn, mức lương anh được nhận là khoảng 30 triệu đồng/tháng, nếu tăng ca thì có thể lên đến 35-40 triệu đồng. Thế nhưng, khi sang đến nơi làm việc thì Th. mới vỡ mộng, từ chỗ ở khá lụp xụp, đông người và kém vệ sinh cho đến tiền lương không như những gì phía tư vấn nói.

” Tôi ” cày ” từ sáng đến tối cũng chỉ được 28 triệu đồng, sau khi trừ ngân sách hoạt động và sinh hoạt thì còn dư 50%. Để sang đây thao tác, tôi phải nộp cho công ty phái cử và công ty môi giới gần 250 triệu đồng. Đó là tiền ba mẹ tôi đi vay nóng ” – Th. kể .Th. cho biết chỗ anh làm gần như không cho tăng ca vì dưa lưới được chăm nom và thu hoạch định kỳ. Cộng với việc làm trong nhà màng liên tục nực nội, tác động ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe thể chất nên dù được chủ đối xử rất tốt nhưng năng lực tăng thu nhập ở đây là không hề, trong khi cha mẹ ở nhà chưa trả hết nợ khiến Th. luôn stress. Cách đây 3 tháng, anh được một người bạn rủ đến thao tác cho một công ty chế biến thực phẩm cách đó khoảng chừng 3 giờ lái xe. Thu nhập ở chỗ mới cũng tương tự nhưng người lao động sẽ được tăng ca và tương hỗ bữa ăn không lấy phí. Vậy là Th. quyết định hành động bỏ việc ở công ty cũ .Lại nóng chuyện thực tập sinh bỏ trốn - Ảnh 1.Đào tạo kỹ lưỡng trước khi phái cử được xem là cách ngăn ngừa việc bỏ trốn hiệu suất cao nhất

Một trường hợp khác là anh Bùi Văn Tr. (23 tuổi, TTS tại Saitama – Nhật Bản). Tr. đến Nhật theo diện TTS ngành cơ khí. Tr. kể khi còn ở Việt Nam, anh mường tượng công ty mà mình sẽ làm việc rất hoành tráng. Thế nhưng, sang tới nơi, Tr. rất thất vọng khi đó chỉ là một xưởng cơ khí nhỏ quy mô gia đình với chỉ 4 thợ chính và 6 TTS.

” Công việc khá nhàm chán trong khi chủ xưởng rất khắc nghiệt, đi trễ một chút ít là bị trừ lương hoặc phải quét dọn xưởng. Thu nhập hằng tháng khoảng chừng 30 triệu đồng nhưng do ngân sách hoạt động và sinh hoạt đắt đỏ nên tôi không có dư. Tôi đang thử việc ở một công ty chuyên lắp ráp phụ tùng ôtô. Thu nhập ở đây cao hơn chỗ làm hiện tại một chút ít nhưng họ không yên cầu sách vở, khá tự do ” – Tr. kỳ vọng .

Phải sàng lọc

Là nhà tuyển dụng, đào tạo và phái cử lao động sang Nhật Bản nhiều năm, bà Trần Thị Ngọc Ái, Trưởng Phòng Xuất khẩu lao động Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Đồng Tháp, cho rằng mấu chốt nằm ở phần lớn người lao động (NLĐ). Nếu họ được tuyển chọn kỹ lưỡng và được đào tạo bài bản trước khi xuất cảnh thì chắc chắn tỉ lệ bỏ trốn sẽ rất thấp hoặc không có.

” Ở Đồng Tháp, hơn 74 % lao động ra quốc tế thao tác là sang Nhật Bản nhưng hơn 5 năm nay, chúng tôi chưa ghi nhận trường hợp bỏ trốn nào. Có được hiệu quả đó là nhờ ngay từ khâu tuyển chọn, chúng tôi đã đánh giá và thẩm định rất kỹ từng trường hợp. Tỉnh có nhiều chủ trương tương hỗ NLĐ muốn ra quốc tế thao tác, trong đó có cho vay vốn khuyễn mãi thêm nên họ rất yên tâm thao tác và học tập. Hơn nữa, việc đào tạo và giảng dạy cũng vô cùng quan trọng, từ dạy tiếng cho đủ trình độ đến dạy văn hóa truyền thống, kể cả những độc lạ hay những luật lệ của Nhật Bản mà những bạn cần phải nằm lòng trước khi đặt chân đến nước này. Các đối tác chiến lược, đầu mối hiệp hội bên Nhật cũng phải chọn kỹ để có được những vị trí việc làm tốt nhất cho những em, từ thu nhập đến nơi ăn ở, hoạt động và sinh hoạt … ” – bà Ái nhấn mạnh vấn đề .Bà Hayashi Huệ – Giám đốc trình độ Công ty TNHH Kokoro ( liên kết y tế Việt – Nhật ), một người Việt thành công trên đất Nhật – cho rằng những bạn trẻ Nước Ta nếu đi du học, làm TTS hay kỹ sư tại Nhật đều đứng trước thời cơ thật tốt cho sự nghiệp về sau. Theo bà Huệ, môi trường tự nhiên thao tác chuyên nghiệp, cách tổ chức triển khai, điều hành quản lý việc làm chuẩn mực, công nghệ tiên tiến tân tiến và tính kỷ luật của người Nhật là những điều không dễ gì có thời cơ học tập. Vì thế, một khi đặt chân lên đất Nhật, TTS không nên đặt nặng yếu tố kiếm được bao nhiêu tiền, mà hãy xác lập đây là nơi mình nâng cao kiến thức và kỹ năng và rèn giũa kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp cho thành thục. Chỉ có như vậy, TTS sang Nhật mới không ” vô kỷ luật ” mà bỏ trốn hoặc chạy theo sự cám dỗ của đồng xu tiền .” Tôi ở Nhật cũng đủ lâu để hiểu rằng nhiều TTS qua đây có dự tính bỏ trốn để được cư trú lâu bền hơn. Họ không nghĩ rằng pháp luật ở đâu cũng rất nghiêm minh và chẳng quốc gia nào chứa chấp người cư trú phạm pháp cả. Tuy nước Nhật khá bao dung nhưng nếu việc vi phạm quá nhiều, họ sẽ siết chặt và mạnh tay để tôn nghiêm pháp luật. Chưa ai có kết cục tốt đẹp khi bỏ trốn, trái với hợp đồng mình đã ký. Tôn trọng chữ ký của mình là tôn trọng sự nghiệp của mình, những bạn nên nhớ như thế ” – bà Huệ nhắn nhủ .

Viết một bình luận