Thức ăn sạch cho cá bột

Các loại thức ăn thông dụng mà mọi người thường hay nhắc đến đó là : Trùng cỏ, Artemia, Bobo, … Tuy nhiên những thức ăn trên thường đi kèm với những yếu tố xấu đi khác như : Nguồn bệnh từ mẫu ngâm làm trùng cỏ luôn trực chờ tiến công, trong bobo cũng không tránh khỏi, sự phiền phức khi ấp artemia, đi mua bobo cũng tốn thời hạn ví dụ điển hình. v .. v. Thế thì nguồn thức ăn nào thực sự tốt nhất và có lợi nhấtCách làm cơm mẻ :Làm cơm mẻ bằng nhiều cách tuy nhiên đễ thuận tiện và nhanh gọn nhất tôi xin chỉ những bạn 1 cách mà tôi thường dùng .

Tôi quy ước 1 số vấn đề sau cho các bạn dễ theo dõi, tôi gọi hủ cơm mẻ đã có thể sử dụng ngay là hủ mẻ cái, và hủ tôi ươm ra là hủ không.

Bạn đang đọc: Thức ăn sạch cho cá bột

Các bạn làm theo nguyên tắc tỷ suất 1 – 1. Nghĩa là cứ 1 muỗng ( hay nhiều hơn ) mẻ cái thì ta cho 1 muỗng “ nguyên vật liệu ” vào hủ không ( nguyên vật liệu ở đây là gì tôi sẽ đề cập sau ). Nghĩa là nếu ta cho 5 muỗng canh mẻ cái thì ta cũng phải cho 5 muỗng canh nguyên vật liệuNguyên liệu ở đây chính là cơm ( đã nguội ). Chúng ta lấy cơm sau đó đem vo sơ với nước ( nghĩa là cho nước vào cơm sao cho thấy ẩm ẩm và vò nhuyễn càng tốt ) Cái này nói nôm na là làm thức ăn cho con mẻ. : – ! .Tiến hành ươm cơm mẻ : Chúng ta cho vào hủ nhựa hay kính ( bất kể cái gì miễn sao trong suốt để tất cả chúng ta tiện quan sát sau này và phải có nắp đậy ) 1 phần “ nguyên vật liệu ” và 1 phần “ mẻ cái ”. Sau đó trộn đều và đậy nắp lại ( không nên đậy quá kín ). Đem lọ đặt nơi thoáng mát .Nhiều tài liệu viết cho rằng 1 tuần sau Open cơm mẻ nhưng theo tôi, tất cả chúng ta làm để thu hoạch thức ăn cho cá con nên cơm mẻ không là yếu tố, yếu tố ở đây là khi nào Open “ Con cơm mẻ ”. Sau 1 ngày tất cả chúng ta đã mở màn thấy có con cơm mẻ Open lúc nhúc, nếu mẫu làm thành công xuất sắc .Mẫu thành công xuất sắc là mẫu tất cả chúng ta thấy như thế này : có hiện tượng kỳ lạ phân hủy, sền sệt, có mùi chua và nhất là có con mẻ bò lúc nhúc trên thành hồbetta59

betta60betta61Hình ảnh của con cơm mẻbetta62.betta63Cách thu hoạch và cho ănCho ăn bằng cách dùng que bông vét vào thành hồ nơi có nhiều con mẻ, sau đó cho vào hồ cá bột. Con mẻ sẽ rơi xuống đáy nên tất cả chúng ta cần dùng hồ có mực nước thấp để nuôi cá bột. Con mẻ hoàn toàn có thể sống trên 12 g trong nước nên tất cả chúng ta không sợ cá bột không ăn được. Sau mỗi ngày lượng con mẻ tất cả chúng ta thu hoạch sẽ được tái tạo lại bằng lớp con mẻ khác nên tất cả chúng ta cứ “ Vô tư ” mà dùng tiếp cho nhiều bầy cá khác nhau .

betta64Tuy nhiên sau 1 thời hạn ( 1-2 tuần ) tất cả chúng ta nên kiểm tra lại để biết mà cho thêm “ nguyên vật liệu ” vào cho con mẻ ănCách dữ gìn và bảo vệ

Nguồn betta.ketviet

Viết một bình luận