Hiệu trưởng nói gì về nữ sinh Quảng Bình để ‘lọt’ đề thi môn Toán?

Vụ làm ‘ lọt ‘ đề thi môn Toán, hiệu trưởng Trường THPT Lệ Thủy ( tỉnh Quảng Bình ) cho hay không chỉ ông mà những giáo viên của trường đều không ai ngờ nữ sinh lại làm thế .Vụ làm ‘ lọt ‘ đề thi môn Toán, hiệu trưởng Trường THPT Lệ Thủy ( tỉnh Quảng Bình ) cho hay không chỉ ông mà những giáo viên của trường đều không ai ngờ nữ sinh lại làm thế. “ Không chỉ riêng tôi mà toàn bộ những thầy cô trong trường đều thấy giật mình. Vì G. là học viên giỏi trong 3 năm liền. Hạnh kiểm cũng đều tốt suốt 3 năm. Khi nghe tin chúng tôi không biết nói gì. Không ai nghĩ được học viên này lại làm như vậy ” – ông Hà Văn Trung, Hiệu trưởng Trường THPT Lệ Thủy ( Quảng Bình ) nói.

Trước thi, nhà trường và giáo viên chủ nhiệm các lớp đều đã phổ biến tới các học sinh về quy chế của kỳ thi tốt nghiệp THPT. Vì vậy, các thầy cô ở trường đều nuối tiếc bởi G. là một học sinh ngoan ngoãn. Các lần thi thử tại trường, điểm Toán của em này cũng đều trên 8 điểm.

Theo ông Trung, qua thao tác với giáo viên chủ nhiệm của em G., nguyên do bắt đầu có vẻ như như là vì G. quá kỳ vọng về hiệu quả thi nên có hành vi tự phát. ” Giáo viên dạy Toán của lớp 12A8 khẳng định chắc chắn với mức độ của đề thi này, sức học của G. trọn vẹn hoàn toàn có thể đạt trên 8 điểm ”, ông Trung nói. Hiệu trưởng nói gì về nữ sinh Quảng Bình để 'lọt' đề thi môn Toán? ảnh 1

Hình ảnh chụp màn hình đề thi bị “lộ” khi thời gian làm bài thi chưa kết thúc

Theo Giám đốc Sở GD-ĐT Quảng Bình, sau khi được xác định là thí sinh để ‘lọt’ đề thi ra ngoài nhờ giải hộ, G. đã bị đình chỉ thi ngay trước giờ thi môn tiếng Anh chiều 8/7. Các cán bộ coi thi trong sự cố này phải làm bản tường trình và không tham gia các buổi thi tiếp theo. Đây mới chỉ là hướng xử lý ban đầu. Cơ quan công an đang tiếp tục điều tra sự việc.

Về phía Bộ GD-ĐT, ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng cho hay, trường hợp này là ” lọt đề ” chứ không phải là lộ đề. Bởi đề thi đã được bóc ra và tổ chức triển khai thi, chứ không phải khi chưa diễn ra việc thi.

Theo Vietnamnet

Viết một bình luận