Ly kỳ thập đại kỳ án

Ly kỳ thập đại kỳ án

Thứ Năm, ngày 25/07/2013 08 : 00 AM ( GMT + 7 )

Gay cấn, ly kỳ, hồi hộp nhưng bộ phim vẫn mang màu sắc hài hước và lãng mạn.

Thập đại kỳ án có nội dung xoanh quanh các vụ án oan khuất và khát vọng hướng đến sự công bằng trong xã hội qua sự điều tra, phá án theo phong cách hóm hỉnh, thông minh của vị quan Lưu Thiên Tước.

Tác phẩm từng khuấy động làng phim truyền hình Hoa ngữ với dàn diễn viên nổi tiếng như Trương Vệ Kiện, Vương Chí Trung, Mạnh Dao, Văn Tụng Nhàn…

Nội dung điều tra phá án hấp dẫn

Đời nhà Minh, huyện Nguyên Thương xảy ra vụ án “Người con dâu bị quy tội đầu độc cả gia đình chồng”. Khi tri huyện trẻ Lưu Thiên Tước chuẩn bị đến đây nhậm chức và thụ lý vụ án thì bản thân và gia đình bị mưu sát, chỉ còn người em song sinh giống hệt Lưu Phúc Tinh và người cậu sống sót.

Tuy nhiên, nếu như Lưu Thiên Tước là một trang tuấn kiệt uy nghiêm, chính trực, một lòng theo đuổi nghiệp quan trường thì Lưu Phúc Tinh tuy tư chất thông minh nhưng lại ham chơi, thích lêu lổng, cờ bạc. Trước cái chết và lời trăn trối của người anh, Lưu Phúc Tinh bất đắc dĩ phải “khai tử” chính mình và trở thành Lưu Thiên Tước để kế nghiệp làm quan.

Ly kỳ thập đại kỳ án - 1

Bạn đang đọc: Ly kỳ thập đại kỳ án

Ly kỳ thập đại kỳ án - 2

Với ngữ cảnh ly kỳ, mê hoặc, Thập diện kỳ án từng khuấy động làng phim truyền hình Hoa Ngữ

Nhờ sự thông minh, lanh lợi, khi phá án oan và diệt trừ ác bá thành công, dân chúng đã yêu mến tạc tượng và xưng hiệu “Lưu Thanh Thiên” để nhớ ơn và ca ngợi tri huyện Lưu Thiên Tước.

Nhờ duyên kỳ ngộ trong quá trình điều tra vụ án đầu tiên, Lưu Thiên Tước và thần y Kim Mao Tử gặp nhau, trở thành bạn tâm giao và cùng tương trợ để phá án. Tuy nhiên, Lưu Thiên Tước còn phát hiện ra thân phận khác của vị thần y này.

Ông chính là Lý Ngạc Linh, ngự y danh tiếng văn võ song toàn của triều đình 20 năm trước đã chịu án oan nên phải mai danh ẩn tích. Thông qua quá trình phá các vụ án nhỏ ở địa phương như: Ma tình sát thủ hàng loạt, Ly hồn mất trí nhớ,… manh mối của vụ án 20 năm trước mở ra và dẫn đến một âm mưu khác vô cùng thâm độc liên quan đến số phận của Lý Ngạc Linh.

Gay cấn, hài hước và lãng mạn

Tình tiết trong Thập đại kỳ án khá gay cấn và hấp dẫn người xem bởi sự liền mạch, chặt chẽ. Khi vụ án được đẩy lên cao trào tưởng chừng như bế tắc thì cũng là lúc chìa khóa lý giải bất ngờ được hé lộ.

Bên cạnh đó, tuy mang màu sắc điều tra phá án nhưng Thập đại kỳ án không nề nặng nề mà ngược lại còn có chút lãng mạn và hài hước. Người xem sẽ vừa hồi hộp vừa thích thú khi cùng vị quan huyện “bất đắc dĩ” Lưu Thiên Tước lần tìm manh mối của từng vụ án theo cách “không giống ai” nhưng lại rất hiệu quả.

Ly kỳ thập đại kỳ án - 3

Bên cạnh những vụ án gay cấn, bộ phim vẫn lồng ghép nhiều tình huống hài hước

Cách vị quan đối đầu với thế lực gian ác cũng rất linh hoạt theo phương châm: “Quan thanh liêm cũng phải gian để chống lại cường hào ác bá”. Những tình huống trớ trêu rất hài hước khi vị quan huyện được lọt vào mắt xanh của công chúa Linh Chi và “bị” nàng theo đuổi.

Lồng trong những câu chuyện là tình yêu đẹp, sự hi sinh cao cả như: Nghê Thường, Tố Cầm hết lòng vì người mình yêu thương. Nhưng nổi lên trên hết là tinh thần đấu tranh trước cái ác, đem lại công bằng cho những người bị oan khuất của vị quan huyện hài hước Lưu Thiên Tước và thần y trầm lặng Lý Ngạc Linh.

Dàn sao của điện ảnh Hoa ngữ

Có thể nói, sự thành công của bộ phim không chỉ nhờ kịch bản hay, sự đầu tư công phu của nhà sản xuất mà còn nhờ vào dàn diễn viên gạo cội của điện ảnh Hoa ngữ, nhất là bộ đôi Trương Vệ Kiện và Vương Chí Trung.

Trương Vệ Kiện hóa thân xuất sắc vào hai nhân vật có hai tính cách hoàn toàn trái ngược nhau và còn có những đoạn diễn rất ngẫu hứng, tự nhiên. Nhân vật Lưu Thiên Tước gần như được “đo ni đóng giày” cho anh. Còn Vương Chí Trung đã thể hiện rất tốt vai vị thần y Lý Ngạc Linh đầy nỗi đau.

Ly kỳ thập đại kỳ án - 4

Ly kỳ thập đại kỳ án - 5

Ngoài lối diễn xuất ấn tượng độc đáo của Trương Vệ Kiện, các diễn viên còn lại đều thể hiện rất tốt nhân vật của mình

Bên cạnh đó còn có sự góp mặt của các sao nữ nổi tiếng như Văn Tụng Nhàn vào vai nàng tiểu thư Tố Cầm nhu mì, Mạnh Dao tươi trẻ, tinh nghịch với hình ảnh nàng công chúa Linh Chi, Lã Thất đằm thắm, dịu dàng, chất chứa nhiều tâm sự khi trở thành nàng Nghê Thường…

Thập đại kỳ án xứng đáng là phim truyền hình mùa hè dành cho các gia đình thư giãn bên nhau. Bộ phim sẽ chính thức phát sóng lúc 20h mỗi ngày trên kênh D-Dramas, kể từ ngày 24/7/2013.

Viết một bình luận