GM bất lực nhìn hacker kick top giữa giải đấu Đột Kích

CrossFire từ lâu đã được biết tới là thể loại game bắn súng online số một tại Việt Nam, thế nhưng một nghịch lý khá nực cười rằng đây cũng là tựa game tồn tại bug, lag và đặc biệt là tình trạng hack đáng sợ hàng đầu trong làng GO nước nhà, mọi chuyện nghe có vẻ hơi phi lý nhưng thật ra nếu để ý kĩ thì không khó để hiểu được.

Nhiều người nghĩ rằng việc CFtồn tại vô số lỗi lớn nhỏ khác nhau khiến người chơi cảm thấy bức xúc nhưng do đây thực sự là một game hay thế nên sức hút của nó đối với cộng đồng vẫn rất lớn và cho rằng đó là nguyên nhân chính lý giải cho cái gọi là nghịch lý kể trên. Có lẽ không thể phủ nhận điều này nhưng nếu nói là nguyên nhân chính thì xem ra cũng chẳng chính xác cho lắm.

Các trận đấu CF vẫn sống sót rất nhiều hacker .

Vấn đề đáng phải nhắc đến ở đây chính là vào thời điểm hiện tại chẳng có một tựa game bắn súng online nào khác có thể cạnh tranh với CF, đây mới là nguyên nhân chính khiến cho tựa game này cho tới nay vẫn đang chiếm lĩnh thị trường.

Tuy nhiên có vẻ như thực trạng hack trong game ngày càng trở nên nghiêm trọng hơn, thậm chí còn gần đây còn có rất nhiều game thủ phản ánh về việc GM bất lực nhìn hacker lộng hành trong chính giải đấu do họ tổ chức triển khai. Cụ thể trong trận đấu giải có sự tham gia quan sát của 2 trọng tài là GMCF02 và GMCF04, bất kỳ game thủ nào đạt ACE ( đầu bảng kill / death ) đều bị kích khỏi phòng với nguyên do “ có người đăng nhập thông tin tài khoản … ” .

Trong khi bản thân người chơi đã chứng minh và khẳng định rằng không hề ai khác biết mật khẩu của mình, thậm những bạn hữu trong game cũng chẳng thấy thông tin tài khoản này đăng nhập vào server. Mặc dù nếu chỉ có như vậy thì trọn vẹn hoàn toàn có thể lý giải bằng cách gamer này đã bị hack thông tin tài khoản và hacker đã đăng nhập đúng lúc đang tranh tài ( Tóm lại là trùng hợp ) .

Hầu hết mọi người hễ lên ACE là lập tức bị bay ra ngoài với thông tin có người đăng nhập .

 

Thế nhưng, đáng sợ hơn là thông thường thì không sao nhưng chỉ cần lên nắm ACE là ngay lập tức xảy ra thực trạng kể trên, nó có vẻ như vận dụng với tổng thể những game thủ tham gia trận đấu đó ngoại trừ Trung tướng Danger ? Trong khi tổng thể đều game thủ hay chậm chí là cả GMCF02 đều cảm thấy khó hiểu về trường hợp này và quyết định hành động hoãn đến 16 giờ cùng ngày thì giật mình đã xảy ra .

Tại kênh chat của phòng, chính bản thân game thủ nickname Sutunina đã khẳng định rằng “Tao cho Danger ACE, bất kể ai dám lên trên nó thì tao kích thẳng tay cho nó lên”. Ban đầu chẳng mấy ai tin vào điều này thế nhưng chỉ một trận đấu sau đó, trừ 2 GM vẫn lặng im thì tất cả game thủ tham gia đều ngã ngửa khi lời nói của Stunina hoàn toàn là sự thật, bất cứ ai dám vượt lên Danger đều bị tình trạng bật ra ngoài vì tài khoản có người đăng nhập.

Sutunina thẳng thắng thừa nhận việc can thiệp vào bảng xếp hạng trong trận đấu .

Không thể tin nổi vào những gì đang xảy ra nhưng mọi người đều có chung quan điểm rằng GM nên kích 2 cái tên kể trên để trận đấu hoàn toàn có thể trở nên công minh hơn, mặc dầu vậy nguyện vọng này đã không được cung ứng bởi nguyên do không đủ vật chứng đơn cử để chứng tỏ có gian lận, thậm chí còn GM còn nói nên phân phối thêm replay hay hình ảnh ingame. Chia sẻ về yếu tố này game thủ TMTVN nói :

“ Chẳng hiểu GM nghĩ gì nữa, game thủ bị out ra ngoài giữa trận thì đào đâu ra replay với hình ảnh cho những anh, những anh muốn thì hỏi GMCF02 hay 04 ý, trước kia thực trạng này cũng xảy ra một lần hình như tại giải Best of Pistol thì phải, thậm chí còn cả 2 GM cũng bị đánh bật khỏi room và hacker post hẳn hình lên forum. Đây trọn vẹn là thực sự, toàn bộ hội đồng gamer chân chính hoàn toàn có thể khẳng định chắc chắn điều đó, ý kiến đề nghị NPH phải có hành động trong thực tiễn để ngăn ngừa chứ không hề làm ngơ như không có gì vậy được ” .

Rất nhiều gamer thủ đã cảm thấy bức xúc trước sự bất lực của GM khi để cho hacker tự do lộng hành .

Theo khám phá thì game thủ Sutunina này vốn là [ 4 vn ] HackerT vốn rất nổi tiếng trong server, chính hành vi kể trên đã khiến cho hầu hết game thủ cảm thấy quá nản và quyết định hành động không tham gia giải đấu này nữa. Thà hack nhìn xuyên tường, độn thổ, one hit còn cố gắng nỗ lực đồng ý được chứ thế này thì quả thực là khó tưởng tượng. Hi vọng rằng NPH sẽ sớm có câu vấn đáp đơn cử để trấn an mọi người trước khi mọi chuyện trở nên tồi tệ hơn .

Viết một bình luận