Bộ phim có OST đi cùng năm tháng nhưng lỗ …

Đó chính là Thần Thoại ( The Myth ), phát hành năm 2005 với sự góp mặt của mỹ nhân xứ sở kim chi – Kim Hee Sun. Cho tới nay bản OST cùng tên vẫn rất được thương mến nhờ giai điệu da diết, sâu lắng như chính mối tình bi ai của đôi bạn trẻ trong phim. Tuy nhiên tại thời gian ra đời, Thần Thoại không được nhìn nhận cao với lệch giá phòng vé không mấy khả quan .

Thần Thoại - Bộ phim có OST đi cùng năm tháng nhưng lỗ

Năm đó, Thành Long muốn trải qua Thần Thoại để đổi khác hình ảnh, nhắm tới những dạng nhân vật và tác phẩm có chiều sâu hơn, tuy nhiên đây sau cuối lại trở thành phim bị underrated nhất sự nghiệp của ông. Chính vì công chúng quá quen với Thành Long trong những tác phẩm võ thuật hành vi nên một bộ mang yếu tố tình cảm nhiều như Thần Thoại đã bị bỏ lỡ .

Thần Thoại - Bộ phim có OST đi cùng năm tháng nhưng lỗ

Trước Thần Thoại, Thành Long từng quay một bộ phim tình cảm khác là Pha Lê Tôn. Hương vị lãng mạn thử một lần thì khó quên, vậy nên về sau khi đạo diễn Đường Quý Lễ gửi ngữ cảnh Thần Thoại cho Thành Long xem, nam diễn viên không tâm lý nhiều mà nhanh gọn chấp thuận đồng ý, thậm chí còn còn tự mình kêu gọi vốn góp vốn đầu tư .Nếu từng xem Thần Thoại sẽ thấy có một Thành Long rất khác ở đó. Không còn những màn đánh đấm pha trò, không còn là công an mẫn cán truy bắt tội phạm, nhân vật Mông Nghị mang toàn bộ những góc nhìn lãng mạn nhẹ nhàng nhất trong diễn xuất của Thành Long. Đây cũng là bước ngoặt giúp Thành Long chuyển mình trên màn ảnh rộng .

Thần Thoại - Bộ phim có OST đi cùng năm tháng nhưng lỗ

Mà Thần Thoại không chỉ có Thành Long là ngôi sao duy nhất. Nữ chính Kim Hee Sun cũng là một gương mặt nổi bật từ làng phim Hàn Quốc, hay nam thứ Lương Gia Huy là tài tử gạo cội của điện ảnh xứ Cảng Thơm với số lượng tác phẩm kỷ lục. Họ đều được đạo diễn Đường Quý Lễ đích thân chọn mặt gửi vàng, tạo nên một đội hình diễn viên hoành tráng khiến Thần Thoại cũng đi vào huyền thoại tương tự như cái tên của nó.

Thần Thoại - Bộ phim có OST đi cùng năm tháng nhưng lỗ

Thời điểm quay phim, Thành Long đã bước sang tuổi 51. Đây không còn là độ tuổi tương thích để đóng phim tình cảm. Ấy thế nhưng vì là Thành Long nên có vẻ như người theo dõi cũng chẳng còn chăm sóc tới chuyện tuổi tác. Bản thân nam diễn viên cũng không ngại tự triển khai những cảnh quay nguy khốn, dù thời tiết lạnh ngắt tới đâu cũng không dám mặc nhiều đồ. Tinh thần hết mình vì việc làm đó đã khiến Kim Hee Sun xúc động rơi nước mắt .Theo lời kể của cô, có lúc Thành Long lạnh tới nổi da gà, tuy nhiên không kêu than nửa lời. Giống với Thành Long, Lương Gia Huy cũng rất kinh nghiệp, tự triển khai cảnh quay nhảy xuống từ trực thăng. Hơn nữa Lương Gia Huy trước giờ thường đóng phim nghệ thuật và thẩm mỹ nên sau cảnh quay này đã run run nói với Thành Long : “ Từ nay không đóng phim của anh nữa đâu. ”

Thần Thoại - Bộ phim có OST đi cùng năm tháng nhưng lỗ

Xem thêm: Tải game ben ten

Dù vậy, trái với nỗ lực của đoàn phim, Thần Thoại chỉ đạt lệch giá phòng vé khoảng chừng 130 triệu NDT, tính ra là lỗ nặng so với số tiền góp vốn đầu tư 160 triệu NDT. Tuy nhiên nhìn ở góc nhìn hiện tại, ngoài diễn biến còn một vài lỗ hổng ra thì cả toàn cảnh, đạo cụ lẫn phục trang đều ăn đứt nhiều phim giờ đây. Bởi vậy nói Thần Thoại là tác phẩm bị nhìn nhận thấp một cách oan uổng của Thành Long, có lẽ rằng cũng không quá lời .Nguồn : Sohu

Viết một bình luận