Thẩm mỹ viện Phương Thuý “tự xưng” số 1 Việt Nam bị phạt 15 triệu đồng

Theo quy định, tất cả các cơ sở thẩm mỹ dù được Sở Y tế cấp phép cũng chỉ được thực hiện một số tiểu phẫu đơn giản như nâng mũi, cắt mí mắt, xăm chân mày… Đối với các loại phẫu thuật thẩm mỹ khó, tiềm ẩn nhiều rủi ro như nâng ngực, hút mỡ bụng, căng da mặt… thì chỉ các bệnh viện có khoa phẫu thuật thẩm mỹ mới được phép thực hiện, theo một quy trình nghiêm ngặt.

Tuy nhiên dù không trình làng trên bảng hiệu, nhưng khi tiếp cận, và vào những website của những TT thẩm mỹ đều nhận làm toàn bộ những mô hình phẫu thuật thẩm mỹ, sau đó thuê phòng mổ tại những bệnh viện và đưa bệnh nhân đến tự phẫu thuật. Chiêu thức này không những làm đau đầu cơ quan quản trị mà còn ảnh hưởng tác động xấu đến sức khỏe thể chất và tính mạng con người bệnh nhân vì không ai trấn áp trình độ trình độ của bác sĩ lẫn tiến trình thực thi có bảo vệ bảo đảm an toàn cho bệnh nhân hay không. Đó là cách “ lách chui ” của những Thẩm mỹ viện ( TMV ), và TMV Phương Thúy có địa chỉ 21 Nguyễn Thái Học, TP. Hà Nội và cơ sở 2 ở 206A Trần Duy Hưng, TP. Hà Nội cũng không nằm ngoài những trường hợp như đã nói ở trên.

Dịch vụ phẫu thuật thẩm mỹ nào cũng có

Trên trang web Thammyvienphuongthuy. com, TMV này quảng cáo có năng lực : “ Mổ Ruột tạo hình thành bụng là dịch vụ sử dụng phẫu thuật nội soi, trọn vẹn bảo đảm an toàn. Đến với thẩm mỹ viện Phương Thúy người mua được sử dụng dịch vụ tốt nhất, bảo đảm an toàn nhất được ghi nhận của bộ y tế. Quy trình phẫu thuật ngực được triển khai tuyệt đối bảo đảm an toàn theo quy chuẩn của bộ y tế phối hợp với kinh nghiệm tay nghề trình độ cao, đôi bàn tay khôn khéo sẽ giúp bạn sở hữu vòng 1 căng tròn. Gây mê trong quy trình phẫu thuật giúp người mua cảm thấy tự do, yên tâm, không bị đau đớn trong quy trình phẫu thuật. Ca mổ sẽ được thực thi bới ekip mổ có trình độ kinh nghiệm tay nghề, kinh nghiệm tay nghề trình độ cao … tổng thể chỉ là một trong những hàng chục dịch vụ phẫu thuật thẩm mỹ mà TMV Phương Thúy quảng cáo và đã làm. Sau mỗi trang quảng cáo dịch vụ thẩm mỹ như vậy, là có cả hình ảnh những người đã từng làm dịch vụ phẫu thuật tại đây làm minh họa cho những lời quảng cáo trên.

Điều đáng nói, tất cả những dịch vụ thẩm mỹ như: thẩm mỹ hàm mặt, tiêm hạ gò má, tiêm tan mỡ tạo khuôn mặt trái xoan, tạo hình khuôn mặt V-line, độn cằm, phẫu thuật nâng ngực Yline, tạo hình thành bụng, nâng mông nội soi, hút mỡ bụng…theo quy định thì những dịch vụ trên phải được tiến hành trong những bệnh viện có uy tín và có chức năng làm dịch vụ thẩm mỹ hoặc những trung tâm hay bệnh viện thẩm mỹ có đầy đủ kinh nghiệm cũng như cơ sở vật chất đáp ứng theo tiêu chuẩn của Bộ y tế và được cấp phép hành nghề thẩm mỹ. Thế nhưng một trung tâm thẩm mỹ như TMV Phương Thúy không đủ cơ sở vật chất cũng như kinh nghiệm lại có thể làm một cách dễ dàng đến như vậy?

Thẩm mỹ viện Phương Thuý “tự xưng” số 1 Việt Nam bị phạt 15 triệu đồng ảnh 1  

Chuyên gia làm đẹp của thế giới? 

Không những thế, TMV Phương Thúy còn tự cho mình là TMV uy tín số 1Việt Nam với công nghệ hiện đại bậc nhất“luôn là địa chỉ thẩm mỹ tiên phong tại Hà Nội ứng dụng những công nghệ thẩm mỹ hàng đầu thế giới, có “đội ngũ y bác sĩ, các kỹ thuật viên có tay nghề và kinh nghiệm lâu năm, ban lãnh đạo dành một chi phí đào tạo không nhỏ cho đội ngũ y bác sĩ và nhân viên nghiệp vụ đi tu nghiệp nước ngoài, mời các chuyên gia làm đẹp của thế giới để trang bị các kiến thức cho tất cả các nhân viên làm việc tại Thẩm mỹ viện Phương Thúy, đội ngũ y bác sĩ tại Thẩm mỹ viện Phương Thúy đều được đào tạo và tu nghiệp tại các nước là trung tâm của thẩm mỹ như: Mỹ, Hàn Quốc, Nhật Bản, Thái Lan… Và để khẳng định được cái gọi là “uy tín” số 1Việt Nam, TMV Phương Thúy đã nói rằng: “  Tất cả các dịch vụ thẩm mỹ tại Thẩm mỹ Phương Thúy đều được Bộ Y tế cấp phép hoạt động với quy trình dịch vụ theo tiêu chuẩn  FDA Hoa Kỳ”.

Phạt “thánh làm đẹp” 15 triệu đồng.

Ngay sau khi nhận được phản ánh của báo PLVN, Chánh thanh tra Sở y tế TP.HN đã chỉ huy ngay cán bộ xuống trụ sở của TMV Phương Thuý, 21 Nguyễn Thái Học, Thành Phố Hà Nội để xác định, kiểm tra thông tin. Qua kiểm tra, Thanh tra Sở y tế đã phát hiện những sai phạm trên của TMV Phương Thuý. Ngày 31/3/2016, Thanh tra Sở y tế Thành Phố Hà Nội đã ra quyết định hành động xử phạt vi phạm hành chính về y tế, số 83 / QĐ – XPVPHC so với TMV Phương Thuý về việc thực thi hành vi vi phạm hành chính : quảng cáo dịch vụ đặc biệt quan trọng ( dịch vụ phẫu thuật thẩm mỹ thuộc nghành khám bệnh, chữa bệnh ) chưa được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi triển khai quảng cáo theo pháp luật … Với tổng mức phạt là 15 triệu đồng. Đồng thời nhu yếu TMV Phương Thuý tháo dỡ, gỡ bỏ hàng loạt nội dung quảng cáo những dịch vụ phẫu thuật thẩm mỹ trên website và trên bảng điện tử treo tại cơ sở.

Viết một bình luận