THAM LUẬN VỀ VẤN ĐỀ PHÁT TRIỂN PHONG TRÀO VĂN HÓA – VĂN NGHỆ – THỂ DỤC THỂ THAO

THAM LUẬN VỀ VẤN ĐỀ PHÁT TRIỂN PHONG TRÀO VĂN HÓA – VĂN NGHỆ – THỂ DỤC THỂ THAO

Kính thưa Đoàn Chủ tịch  
Kính thưa các quý vị Đại biểu 
Thưa cục bộ Đại hội 

Hôm nay, tôi rất vinh dự được thay mặt cho các đồng chí đoàn tụ thanh niên viết tham luận về công tác Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh và phong trào văn nghệ – thể dục thể thao của Chi Đoàn trường THPT Văn Hiến trong nhiệm kì qua.

Quý khách đang xem: THAM LUẬN VỀ VẤN ĐỀ PHÁT TRIỂN PHONG TRÀO VĂN HÓA – VĂN NGHỆ – THỂ DỤC THỂ THAO

Kính thưa Đại hội!

Hoạt động Văn hóa – Văn nghệ –Thể dục thể thao luôn là những hoạt động được đông đảo mọi người quan tâm, đặc biệt là Đoàn viên, thanh niên với sức khỏe và lòng nhiệt tình của mình. Mặc dù nhiệm vụ trọng tâm của chúng ta là phải cố gắng học tập tốt để ngày mai lập nghiệp, nhưng cũng không thể tách rời các hoạt động Văn hóa – Văn nghệ – Thể dục thể thao, bởi những hoạt động đó góp phần không nhỏ vào việc hoàn thiện mỗi con người, tạo tiền đề để thúc đẩy quá trình học tập và rèn luyện đạt kết quả cao. Tham gia các hoạt động Văn hóa – Văn nghệ – Thể dục thể thao không chỉ giúp chúng ta có sức khỏe tốt mà còn là sợi dây thắt chặt tinh thần đoàn kết, thân ái giữa các Đoàn viên, thanh niên và giữa các chi đoàn với nhau, giúp cho đoàn viên lấy lại được sự cân bằng giữa việc học tập và giải trí, thư giãn về tâm lí để có thể học tập và rèn luyện một cách tốt nhất.

Xem nhiều hơn: [PDF] Giáo trình Luật Môi trường – Đại học Luật Hà Nội

Chủ tịch Hồ Chí Minh – vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc ta cũng đã xem văn nghệ là một hoạt động tinh thần phổ biến góp phần cho sự nghiệp đấu tranh, giải phóng dân tộc cũng như sự phát triển của xã hội. Đúng vậy, văn nghệ luôn là hoạt động có ý nghĩa tình thần to lớn góp phần vào sự nghiệp phát triển nền văn hóa dân tộc. Bên cạnh đó là các hoạt động Thể dục thể thao cũng góp phần không nhỏ tới hoạt động phong trào của Trường chúng ta nói riêng, Quận Đoàn nói chung, rèn luyện ý thức tổ chức, kỷ luật cho các đồng chí sum vầy, tạo sự thi đua giữa các chi đoàn, góp phần vào sự vững mạnh của Chi Đoàn Trường chúng ta.

Trong nhiệm kì qua, Chi Đoàn Trường tham gia biểu diễn văn nghệ trong ngày  Khai giảng. Nam Đoàn viên Chi Đoàn Trường còn được tham gia đội tuyển bóng đá Trường thi đấu giải báo An ninh Thủ đô năm 2019.

Đa số các sum họp tham gia nhiệt tình, hòa mình vào tập thể. Song bên cạnh đó vẫn còn xuất hiện sự đùn đẩy, thiếu trách nhiệm, ỷ lại vào người khác, nên chưa thúc đẩy mạnh mẽ phong trào của Trường chúng ta.

Để khắc phục, theo ý kiến của tôi, mỗi đồng chí sum họp phải xem xét, đánh giá lại mình. Ngoài học tập, các đồng chí đoàn viên thanh niên nên tham gia đầy đủ và nhiệt tình các phong trào văn nghệ thể dục thể thao do chi đoàn, chi hội, hay đoàn trường phát động. Khuyến khích các bạn hăng hái, sôi nổi tham gia các hoạt động Văn hóa – Văn nghệ –Thể dục thể thao cần được được quan tâm và đẩy mạnh hơn nữa với phong trào chung của tập thể. Từ đó, nhằm phát huy tối đa khả năng, sức trẻ, sự năng động, sáng tạo của sum vầy thanh niên, không ngừng đẩy mạnh các phong trào của Khoa, nhà trường ngày càng đi lên.

Trên đây là ý kiến tham luận của tôi về hoạt động công tác xây dựng đoàn và phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao. Rất mong ý kiến đóng góp của các đồng chí để bản tham luận được hoàn thiện hơn.

Xem nhiều hơn: Báo cáo thực tập tốt nghiệp ngành xây dựng – Hỗ Trợ Ôn Tập

Cuối cùng, tôi xin chúc các quý vị đại biểu, các thầy cô giáo mạnh khỏe, hạnh phúc. Chúc các đồng chí sum họp thanh niên sẽ gặp hái được nhiều thành công trong học tập. Chúc Đại hội thành công tốt đẹp!

Xin chân thành cảm ơn!     

Đồng chí Ngô Ngọc Anh – Chi Đoàn 10A1

Nguồn gốc: https://danhgiaaz.com
danh mục: Hỏi đáp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *