Tên gọi phần mềm chống virus của Microsoft trên hệ điều hành Windows 10 là gì?

Microsoft đã quá quen thuộc với người dùng trên toàn thế giới. Không phụ lòng tin của khách hàng, hãng  không ngừng nỗ lực phát triển các sản phẩm của mình.

Bước thay đổi ngoạn mục là sự ra đời của hệ điều hành Windows 10 với những tính năng mạnh mẽ. Windows được 10 tích hợp tính năng bỏ vệ toàn diện nhờ phần mềm chống virus miễn phí. Vậy tên gọi phần mềm chống virus của Microsoft trên hệ điều hành Windows 10 là gì? Ưu nhược điểm của chúng ra sao? Chúng ta cùng trong bài viết sau.

[external_link_head]

Windows 10 được đánh giá là có sự thay đổi mạnh mẽ trên mọi phương diện so với các phiên bản khác. Hệ điều hành này đem đến cho người dùng những trải nghiệm tuyệt vời. Đó là trải nghiệm về tính năng, giao diện, độ bảo mật và độ an toàn.

Tên gọi phần mềm chống virus của Microsoft trên hệ điều hành Windows 10 là gì?
Windows Defender là phần mềm bảo vệ hiệu quả tích hợp với Win 10

Vậy, tên gọi phần mềm chống virus của Microsoft trên hệ điều hành Windows 10 là gì?

Phiên bản Windows XP, Windows Vista và Windows 7, Microsoft đưa ra ứng dụng chống virus với tên gọi Microsoft Security Essentials.

Từ Windows 8 ứng dụng bảo vệ này được phát triển và đổi tên là Windows Defender. Và đến phiên bản Windows 10, Windows Defender đã thực sự là chiếc áo giáp cực mạnh để bảo vệ máy tính của bạn khỏi virus.

Video Hướng dẫn sử dụng phần mềm diệt virus Windows Defender Win 10

[external_link offset=1]

Phần mềm này được kích hoạt sẵn khi bạn cài Windows 10. Vì thế mặc định máy tính của bạn luôn luôn được bảo vệ trước mọi mối nguy hại. Đây chính là nỗ lực rất lớn của Microsoft.

Tên gọi phần mềm chống virus của Microsoft trên hệ điều hành Windows 10 là gì?
Tên gọi phần mềm chống virus của Microsoft trên hệ điều hành Windows 10 là gì? Đó là Windows Defender

 Windows Defender là sự kết hợp hoàn hảo của Kaspersky và BiDefender. Phần mềm này đã được các tổ chức an ninh mạng chuyên nghiệp trên toàn cầu đánh giá rất cao.

Những ưu điểm nổi bật của Windows Defender

Bạn đã biết tên gọi phần mềm chống virus của Microsoft trên hệ điều hành Windows 10 là gì. Vậy Windows Defender có những ưu điểm gì? Chúng ta cùng tìm hiểu tính năng nổi bật của công cụ này nhé.

Windows Defender hoàn toàn miễn phí

Virus Windows Defender được Microsoft tích hợp sẵn khi bạn cài Windows 10 trên máy tính. Công cụ này hoàn toàn miễn phí. Và máy tính của bạn mặc định được bảo vệ dù có cài phần mềm diệt virus khác hay không. 

Không tốn tài nguyên của máy tính

Điểm cộng của Windows Defender chính là công cụ này không hề làm nặng máy. Không như những chương trình bảo vệ khác, Windows Defender Win 10 không làm tốn tài nguyên của máy tính. Dù chiếc của bạn là đời cũ hay đời mới thì tốc độ của chúng cũng không bị ảnh hưởng bởi chương trình Antivirus này.

Bảo mật toàn diện

So với các các ứng dụng và các trình duyệt Web khác, Windows Defender hoạt động tốt hơn. Bên cạnh đó, Windows 10 cung cấp các tùy chọn bảo mật quyền riêng tư. Vì thế máy tính của bạn sẽ được bảo mật toàn diện nhờ Windows Defender.

Tên gọi phần mềm chống virus của Microsoft trên hệ điều hành Windows 10 là gì?
Windows Defender giúp bảo vệ máy tính toàn diện

Hiệu suất và khả năng bảo mật cao

Windows Defender thực sự là một lựa chọn tốt mà Microsoft muốn gửi tặng cho người dùng.  Bạn đang cài đặt phần mềm quét virus của bên thứ 3?

Bạn hãy thử thay thế bằng Windows Defender Win 10 và so sánh. Chắc chắn bạn sẽ hài lòng với hiệu suất cũng như tính bảo mật của chương trình này.

Tuy nhiên nếu bạn không muốn làm việc này cũng không sao. Bởi lẽ Windows Defender xuất hiện mặc định trên máy. Nhờ đó giúp máy tính của bạn an toàn trước mọi nguy cơ tấn công của mã độc. 

[external_link offset=2]

Tự động chạy ẩn quét virus và tự động update

Giống như hầu hết các phần mềm AntiVirus khác, Windows Defender cũng tự động chạy ẩn. Khi các tệp tin được tải xuống hoặc copy từ chỗ này sang chỗ khác, sẽ tự động quét các tệp này.

Tự động update khi bạn update Windows 10. Vì thế hiệu quả quả bảo mật luôn ở mức cao.

Tên gọi phần mềm chống virus của Microsoft trên hệ điều hành Windows 10 là gì?
Cách mở Windows Defender

Với phần mềm này, người dùng có thể quét thủ công hoặc quét nâng cao với 3 chế độ. Đó là quét toàn bộ (Full Scan), quét tùy chỉnh (Custom Scan), quét ngoại tuyến khi hệ điều hành tắt (Windows Defender Offline Scan).

Những lưu ý khi sử dụng Windows Defender

Bạn đã biết cơ chế làm việc của phần mềm Antivirus này. Chúng sẽ quét định kỳ các tập tin trong máy tính của bạn. Vì thế nếu bạn muốn lưu các tập tin “nhạy cảm” thì cần phải nén lại. Nếu không một ngày đẹp trời nào đó, bạn mở ra chúng sẽ hoàn toàn biến mất.

Ngoài ra nếu bạn thực sự không thích Windows Defender thì bạn nên tắt đi.

>>> Xem thêm: [Top 5 ] Phần mềm chuyển pdf sang word không lỗi font miễn phí. – digitalfuture

>>> Xem thêm: Top 2 phần mềm chuyển giọng nói thành văn bản tiếng Việt trên máy tính – digitalfuture [external_footer]

Viết một bình luận