Tân Tây Du Ký

“Tây du ký: Tái thế yêu vương” không thu được thành tích tốt khiến các nhà sản xuất nhận ra phim hoạt hình là kho báu, song nếu không sáng tạo, khán giả sẽ nhàm chán.

Bạn đang xem: Tây du ký

Ngày 20/4, QQ có bài viết nghiên cứu và phân tích thực trạng phim hoạt hình Trung Quốc hiện tại. Khi Tây du ký : Tái thế yêu vương chuẩn bị sẵn sàng ra đời, nhà phân phối kỳ vọng lệch giá khả quan, người theo dõi mong đợi bộ phim mới mẻ và lạ mắt, mê hoặc. Tuy nhiên, sau 18 ngày khởi chiếu, phim chỉ đạt 100 triệu NDT.Sự thất bại của tác phẩm khiến những đơn vị sản xuất phải nhìn lại nhu yếu thị trường, mong ước của người theo dõi và những yếu tố mà phim hoạt hình Trung Quốc đang mắc phải .

Hoạt hình Trung Quốc thu lợi khổng lồ

Theo Sina, hoạt hình Trung Quốc mới chỉ khởi sắc vài năm trở lại đây. Sự ra đời của Tây du ký: Đại Thánh trở về (2015) mở ra một thời kỳ mới, khi mà khán giả có thể xem những thước phim hoạt hình với sự chuyển động mượt mà, tạo hình đẹp, câu chuyện được đầu tư hơn.

Bạn đang đọc: Tân Tây Du Ký

* Tây du ký : Đại Thánh quay trở lại có lệch giá tốt là 955 triệu NDT, được nhìn nhận là tác phẩm làm sống lại phim hoạt hình Trung Quốc. Phim hoạt hình cũng đem lại những thành tích tiêu biểu vượt trội, tác phẩm ra đời nhận được sự mong đợi của người theo dõi. Trong khi trước đó, thể loại này rất ít phim đủ chất lượng để trình chiếu trên màn ảnh rộng .Có thể kể đến những bộ phim nổi bật như Na Tra : Ma Đồng giáng thế ra mắt năm 2019 thu về 5 tỷ NDT, từng đứng thứ nhất lịch sử dân tộc phòng vé Trung Quốc, hiện tại lùi xuống vị trí thứ ba trong top 10 phim chạy khách nhất theo thống kê của Maoyan .Bạch Xà : Duyên khởi công chiếu năm 2019 thu về 469 triệu NDT. Khương Tử Nha ra đời năm 2020 có lệch giá 1,6 tỷ NDT. Na Tra trùng sinh vừa chiếu dịp Tết Nguyên đán 2021 đạt 456 triệu NDT. * Na Tra : Ma đồng giáng thế được yêu quý khắp châu Á, có lệch giá khổng lồ. Có thể thấy, ngoại trừ Tây du ký : Tái thế yêu vương, những tác phẩm khác lệch giá rất khả quan. Không những vậy, những bộ phim này nhận được sự yêu quý của người theo dõi. Nhân vật Na Tra, Tam thái tử trong Ma đồng giáng thế Open nhiều trong những mặt của đời sống, trở thành niềm tự hào của người Trung Quốc .Tân Hoa Xã ngợi ca Na Tra : Ma đồng giáng thế là ” niềm tự hào của Trung Quốc “. Giới phản hồi phim đánh giá và nhận định ” cú nổ ” của Na Tra : Ma đồng giáng thế lưu lại thời kỳ phục hưng của phim hoạt hình xứ tỷ dân .

Vậy vì sao Tây du ký: Tái thế yêu vương lại thất bại trong khi tác phẩm có tạo hình và kỹ xảo không thua gì những bộ phim đi trước. QQ chỉ ra rằng hoạt hình Trung Quốc đang rơi vào sự khủng hoảng và thiếu sáng tạo.

Điểm yếu của hoạt hình Trung Quốc

Theo QQ, nhìn vào những bộ phim hoạt hình được ra đời, hoàn toàn có thể thấy nội dung đa phần dựa vào hai tác phẩm Tây du ký và Phong Thần Bảng. Thực tế, không riêng gì trong phim hoạt hình mà cả ở điện ảnh và truyền hình Trung Quốc cũng có nhiều mẫu sản phẩm cải biên, chuyển thể từ hai tiểu thuyết này .QQ nghiên cứu và phân tích nguyên do khách quan là phim hoạt hình Trung Quốc chỉ mới tăng trưởng nên nhà phân phối lựa chọn nội dung bảo đảm an toàn, phổ cập với người theo dõi đại chúng để dễ lôi cuốn người xem .Tuy nhiên, cũng thế cho nên mà những câu truyện về những nhân vật như Tôn Ngộ Không, Na Tra, Khương Tử Nha, Bạch Xà Thanh Xà đều quá quen thuộc với người theo dõi, khó tìm được nội dung mới lạ, phát minh sáng tạo khiến công chúng trầm trồ quá bất ngờ. Hiện tại, người xem vẫn chỉ khen ngợi kỹ xảo thích mắt là đa phần. * Tây du ký : Tái thế yêu vương thất bại do nhân vật Tôn Ngộ Không đã bị khai thác quá nhiều. Do đó, QQ nhìn nhận chung nội dung phim hoạt hình Trung Quốc hiện tại nghèo nàn, thiếu sự phát minh sáng tạo. Không thể tạo ra những diễn biến, nhân vật mới đủ sức tác động ảnh hưởng để trở thành tên thương hiệu phim nhiều phần .” Không thể phủ nhận truyện truyền thuyết thần thoại Trung Quốc có sức mê hoặc với cả người lớn và trẻ nhỏ, Tây du ký tôi hoàn toàn có thể xem lại hàng trăm lần không biết chán, nhưng vẫn mong đợi một nội dung mới mẻ và lạ mắt hơn, những nhân vật chưa Open khi nào như Hồ Ba trong Truy lùng quái yêu hay Đại ngư hải đường “, ” Tây du ký nuôi sống nửa giới vui chơi “, là nhìn nhận của người theo dõi trên QQ.

Bên cạnh đó, việc chạy theo doanh thu để các tác phẩm chớp lấy thời cơ, khi phim hoạt hình đang được khán giả yêu thích, khiến nội dung ngày càng trở nên thiếu chỉn chu, hấp dẫn.

Xem thêm: Xác Nhận Số Chứng Minh Nhân Dân 9 Số Hết Hạn? Đổi Từ Cmnd Sang Thẻ Căn Cước Có Đổi Số Không

**Khương Tử Nha và Na Tra là nhân vật trong truyện Phong Thần Bảng .Ví dụ Khương Tử Nha bị nhìn nhận là câu truyện kém sức hút, nhân vật dành nhiều thời hạn để nói về đạo lý, triết lý nhân sinh vốn quá nhàm chán ở những tác phẩm khác .Sina cũng nhìn nhận Na Tra trùng sinh lê dài nội dung vốn chỉ cần gói gọn trong 20 phút thành gần 2 tiếng. Trong đó những cảnh kỹ xảo, chiến đấu thích mắt, tuy nhiên nội dung về sự thua cuộc của cha con Long Vương thiếu sức thuyết phục, diễn ra ngắn ngủi. Đó chính là việc không góp vốn đầu tư vào nội dung mà chỉ chú trọng phần kỹ xảo .

Viết một bình luận