TANG LỄ MARTINO HƯỚNG DẪN GIA ĐÌNH CÁCH VIẾT CÁO PHÓ TANG LỄ

TANG LỄ MARTINO HƯỚNG DẪN GIA ĐÌNH CÁCH VIẾT CÁO PHÓ TANG LỄ

Khi gia đình có người mất cáo phó cần được viết và dán lên hoặc thông cáo để thông báo về sự ra đi của họ. Điều này sẽ giúp người thân, bạn bè thân thích xa gần có thể nắm được thông tin và đến chia buồn cùng gia đình cũng như thăm viếng người đã khuất. Mặc dù cách viết cáo phó không khó nhưng cũng không hoàn toàn dễ nếu người viết chưa từng làm việc này.


TÌM HIỂU ĐÔI CHÚT VỀ CÁO PHÓ

Cáo phó là một loại báo cáo được dùng trong một hoàn cảnh, một mục đích nhất định. Cụ thể cáo phó được dùng để lên tiếng về sự ra đi của một người nào đó.

Quý khách đang xem: TANG LỄ MARTINO HƯỚNG DẪN GIA ĐÌNH CÁCH VIẾT CÁO PHÓ TANG LỄ

Cáo phó là gì?

Cáo phó có thể được dùng thay thế cho thiệp tang. Theo đó, những người thân thích, người chơi bè, xóm giềng khi nhìn thấy nội dung cáo phó có thể đến để chia buồn với người đã khuất.

 TANG LỄ MARTINO HƯỚNG DẪN GIA ĐÌNH CÁCH VIẾT CÁO PHÓ TANG LỄ

Cáo phó được dùng để báo cáo về sự ra đi của một người nào đó.

Cáo phó thường được viết trên khổ giấy to (thường là giấy A0) và được dán trước cửa nhà có tang sự. Hoặc nếu chương trình tang lễ diễn ra tại địa điểm khác (như nhà tang lễ) thì cáo phó sẽ dán trước cổng vị trí tổ chức. Hoặc đôi khi, người thân, họ hàng của gia đình người mất ở xa, cáo phó có thể được đăng tải trên các phương tiện truyền thông để có thể thông báo rộng rãi.

Nội dung chính của cáo phó bao gồm những thông tin căn bản về người đã mất (họ tên, năm sinh, hưởng dương bao nhiêu tuổi,…). Bên cạnh đó nó cũng cần đề cập rõ những thông tin về chương trình tổ chức tang lễ cho người được thông cáo nắm bắt. Cáo phó được viết bởi những người thân trong gia đình (thân nhân của người mất).


TÌM HIỂU VỀ CÁCH VIẾT CÁO PHÓ

Chúng tôi vừa đề cập mục đích sử dụng, nội dung  và tính cần thiết của cáo phó. Bây giờ chúng ta sẽ cùng tìm hiểu tiếp về cách viết cáo phó. Bởi lẽ cáo phó được viết bởi thân nhân, những người đôi khi không có kinh nghiệm và hiểu biết trong việc viết thông cáo này. Chính vì thế,  việc này sẽ gây ra những khó khăn nhất định và có thể tạo ra những sai sót khi viết nội dung cáo phó. Vậy cách viết cáo phó như thế nào là đúng?

Hãy chuẩn bị đầy đủ nội dung cần thiết để viết cáo phó

Trước khi viết cáo phó, người đảm nhận công việc này phải chuẩn bị đầy đủ những nội dung cần có trong bản cáo phó. Đây chính là cốt lõi của một thông cáo tang lễ, chính vì vậy nội dung chuẩn bị không những phải đáp ứng yêu cầu đầy đủ mà còn phải chính xác và chi tiết để mọi người có thể nắm bắt vấn đề tốt nhất.

TANG LỄ MARTINO HƯỚNG DẪN GIA ĐÌNH CÁCH VIẾT CÁO PHÓ TANG LỄ

Xem nhiều hơn: Bài tập kế toán quốc tế – Tài liệu text

Hãy chuẩn bị đầy đủ nội dung cần thiết để viết cáo phó

Vậy cụ thể nội dung đầy đủ trong bản cáo phó là gì? Tang lễ Martino sẽ giải đáp những thông tin cốt lõi, chủ công nhất cần có trong 1 bản cáo phó

bao gồm:

● Họ và tên của người quá cố. Đây là họ tên được đặt trong giấy khai sinh. Ngoài ra, người viết cáo phó có thể dùng dấu () để đề cập đến 1 tên khác của người mất – tên này thường được dùng trong cuộc sống hàng ngày và thân thuộc hơn với mọi người.

● Thông tin về ngày tháng năm sinh và thời gian đi ra của người quá cố (giờ, phút, ngày, tháng, năm) và họ hưởng dương bao nhiêu tuổi.

● Thông tin, nội dung cần thiết tiếp theo phải có trong cáo phó khi thân nhân tiến hành viết thông cáo chính là lịch trình bày ra chương trình tang lễ. Đây sẽ là căn cứ để bạn bè, họ hàng, người thân có thể đến thăm viếng và chia buồn đúng lúc. Thông tin về lịch trình này bao gồm:

+ Thời gian (ngày giờ) và vị trí tổ chức lễ viếng

+ Thời gian tiến hành lễ truy điệu và phát tang

+ Địa điểm chôn cất/ hỏa táng

Người viết cáo phó phải chuẩn bị đúng mẫu cáo phó phù hợp

Ngoài việc đảm bảo về vấn đề nội dung chính, người viết cáo phó còn phải đảm bảo lựa chọn đúng mẫu viết cáo phó phù hợp. Điều này cần phải đặc biệt chăm bẵm bởi nó ảnh hưởng đến tín ngưỡng, tôn giáo và đức tin của người đã mất và gia đình của họ.

Cụ thể, mẫu viết cáo phó có 2 loại chính là mẫu viết cáo phó phổ thông và mẫu cáo phó đặc trưng. Mẫu viết cáo phó phổ thông được sử dụng cho những người quá cố khi sống không theo và không gia nhập bất kỳ tôn giáo nào. Còn mẫu viết cáo phó đặc trưng là những mẫu cáo phó riêng dành cho những người mất khi sống đã gia nhập vào một tôn giáo nhất định (Phật giáo, Thiên chúa giáo, đạo Tin Lành,…). 

TANG LỄ MARTINO HƯỚNG DẪN GIA ĐÌNH CÁCH VIẾT CÁO PHÓ TANG LỄ

Người viết cáo phó phải chuẩn bị đúng mẫu cáo phó phù hợp

Chọn được văn phong và những từ ngữ đặc trưng dành cho những người theo tôn giáo để viết thông cáo, cáo phó chuẩn xác nhất. Ví dụ như văn phong của lời dẫn cáo phó, cách đề cập đến thông tin người mất,..

.

● Chẳng hạn ở một cáo phó phổ thông, thông tin sẽ được viết như sau: CÁO PHÓ (hoặc TIN BUỒN) / Gia đình chúng tôi vô cùng thương tiếc báo tin ông/ bà/ cụ/…. (họ tên người mất).

Xem nhiều hơn: Bài tập kế toán quốc tế – Tài liệu text

● Trong khi đó, mẫu cáo phó dành cho người theo đạo Kitô giáo lại được viết dưới dạng: “Trong niềm chờ đợi vào mầu nhiệm của Chúa Kitô phục sinh, chúng tôi xin loan báo đến thân bằng quyến thuộc: A (danh xưng của người mất với người viết cáo phó) của chúng tôi là ông/bà Linh Hồn X. (tên người đã mất) vừa an nghỉ trong Chúa”.

Ngoài ra việc chọn đúng mẫu cáo phó phù hợp với tôn giáo của người đã khuất sẽ giúp người viết cáo phó tải và in được mẫu thông cáo cần thiết.Bằng cách này, những mẫu cáo phó đặc trưng đã có những từ ngữ riêng biệt dành cho cáo phó của tôn giáo đó và người viết chỉ việc điền nốt thông tin họ tên, vị trí, ngày giờ mà không cần quá quan trọng đến văn phong.

Một vài lưu ý khi viết cáo phó

Khi viết cáo phó, có một vài lưu ý sau đây mà gia đình cần đon đả:

● Họ và tên của người mất cần được ghi in hoa, to, rõ ràng

● Các thông tin còn lại cần được viết một cách chính xác, không tẩy xóa, chỉnh

sửa sẽ khiến người đọc khó nhìn.

● Kiểu chữ viết đơn giản, không cầu kỳ, đề cao sự dễ đọc, dễ nhìn, chữ viết

thoáng là được.


TANG LỄ MARTINO HỖ TRỢ VÀ CUNG CẤP NHỮNG MẪU CÁO PHÓ PHÙ HỢP CHO TANG LỄ

Tang lễ Martino chúng tôi đã có hơn 30 năm hoạt động trong lĩnh vực tổ chức tang lễ với uy tín và chất lượng dịch vụ hàng đầu. Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp rất nhiều dịch vụ tổ chức tang lễ đa dạng của nhiều tôn giáo khác nhau: Phật Giáo, Đạo Tin Lành,…

TANG LỄ MARTINO HƯỚNG DẪN GIA ĐÌNH CÁCH VIẾT CÁO PHÓ TANG LỄ

Trại hòm Martino giúp sức cung cấp những mẫu cáo phó phù hợp cho tang lễ

Đúng như chúng tôi đề cập từ đầu, việc cách viết cáo phó không khó nhưng không dễ. Nhất là khi gia đình, thân nhân chưa làm việc này bao giwof và lại đang ở trong tâm trạng đau buồn, bối rối nhất. Hiểu được điều này, trang lễ Martino của chúng tôi luôn sẵn sàng mang đến sự hỗ trợ tốt nhất cho gia đình. Nếu khách hàng có nhu cầu muốn khám phá thêm về chúng tôi, vui lòng truy cập website https://tanglemartino.com/ hoặc hotline 0888806742 Mr Tâm

Nguồn gốc: https://danhgiaaz.com
danh mục: Đánh giá – Review

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *