6 cách tăng bộ nhớ cho smartphone Android cực hiệu quả

Tất cả thông tin người dùng được bảo mật thông tin theo pháp luật của pháp lý Nước Ta. Khi bạn đăng nhập, bạn chấp thuận đồng ý với Các lao lý sử dụng và Thoả thuận về cung ứng và sử dụng Mạng Xã Hội .Hãy đăng nhập để comment, theo dõi những hồ sơ cá thể và sử dụng dịch vụ nâng cao khác trên trang Tin Công Nghệ của Thế Giới Di ĐộngBạn vui mắt chờ trong giây lát …

6 cách tăng bộ nhớ cho smartphone Android cực hiệu quả và đơn giản

Lê Tuấn Khang

02/04/17

29 bình luận

Giải phóng bộ nhớ

Đối với những bạn nào dùng smartphone có bộ nhớ trong thấp khoảng 8 hay 16 GB thì thỉnh thoảng gặp phải tình trạng đầy bộ nhớ rất khó chịu. Chính vì vậy, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách để khắc phục điều này nhé.

1. Xóa dữ liệu cache ứng dụng

Trong quy trình sử dụng, những ứng dụng Android sẽ sản sinh ra một lượng bộ nhớ đệm ( cache ) khá lớn và chiếm tương đối dung tích trên máy của bạn. Vì vậy, mọi người nên xoá chúng đi .

Thông thường việc xoá cache của từng ứng dụng một sẽ mất rất nhiều thời gian. Tuy nhiên, người dùng có thể vài Cài đặt > Bộ nhớ > Dữ liệu Cache để xoá bộ nhớ đệm của tất cả ứng dụng.

Nếu smartphone của bạn không hề triển khai được cách trên thì người dùng hoàn toàn có thể tải về ứng dụng CCleaner để quét và quét dọn bộ nhớ đệm trên máy .Giải phóng bộ nhớ

2. Xóa tập tin trong mục Download

Tương tự trên máy tính, những smartphone Android cũng có thư mục Tải xuống, nơi chứa những tập tin mà người dùng đã tải về. Tuy nhiên, có rất nhiều file mà người dùng tải về đã lâu nhưng không dùng đến, vì thế tất cả chúng ta nên xoá chúng đi để giải phóng bớt bộ nhớ .

Đầu tiên, các bạn mở Trình quản lí file và chọn đến thư mục Download. Tại đây, mọi người chọn những tập tin không cần thiết và xoá chúng đi.

Giải phóng bộ nhớ

3. Xóa các ảnh không dùng đến

Thông thường mọi người hay chụp rất nhiều ảnh vào máy của mình. Tuy nhiên, việc có quá nhiều ảnh trùng nhau hoặc không dùng đến sẽ chiếm khá nhiều bộ nhớ trên thiết bị. Vì vậy, hãy xoá bớt chúng đi để giải phóng dung tích trên thiết bị của mình nhé .Giải phóng bộ nhớ

4. Quản lí tải nhạc và video

Tương tự như ảnh, nhạc và video cũng chiếm rất nhiều dung lượng trên thiết bị. Cho nên người dùng hãy lọc xem những tập tin nào không dùng đến và xoá chúng đi nhé. Nó sẽ giúp bạn tiết kiệm hàng MB thậm chí hàng GB bộ nhớ đấy.

Giải phóng bộ nhớ

5. Xóa lưu trữ offline của các ứng dụng bản đồ

Google Maps phiên bản mới nhất có một tính năng giúp cho mọi người hoàn toàn có thể sử dụng map ngoại tuyến. Tuy nhiên, nếu bạn có đăng kí 3G thì hoàn toàn có thể xoá những khu vực mà mình đã tải về để tiết kiệm ngân sách và chi phí bộ nhớ nhé .Để triển khai việc này, mọi người mở Google Maps lên và chọn mục Các khu vực ngoại tuyến. Tại đây, người dùng chỉ việc xoá những nơi mà bạn không muốn lưu nữa là xong .Giải phóng bộ nhớ

6. Xóa các ứng dụng ít dùng hoặc không dùng

Đây có lẽ rằng là một cách hiệu suất cao nhất để giải phóng bộ nhớ cho smartphone của bạn. Việc cài quá nhiều ứng dụng không thiết yếu không chỉ chiếu dung tích tàng trữ mà việc liên tục chạy ngầm còn làm cho điện thoại cảm ứng của bạn trở nên lừ đừ và hao pin hơn. Vì vậy, hãy gỡ chúng đi .Giải phóng bộ nhớXem thêm :

Biên tập bởi Trung

Không hài lòng bài viết

125.768 lượt xem

Hãy để lại thông tin để được tương hỗ khi thiết yếu ( Không bắt buộc ) :

Anh
Chị

Viết một bình luận